POS là viết tắt của từ gì? Đáp án đúng nhất!

POS là viết tắt của từ gì, pos là gì trong xét nghiệm, trainghiemhay.com giải thích nghĩa POS với đáp án đúng nhất!

Các bạn cùng trainghiemhay.com tìm hiểu ý nghĩa POS là gì nhé!

Advertisement

POS là gì trong xét nghiệm?

Trong xét nghiệm, POS là POSITIVE, có nghĩa là dương tính.

POSITIVE hay dương tính hay kí hiệu là (+) là trường hợp bạn đã mắc bệnh hay có nguy cơ mắc một bệnh nào đó do mang yếu tố gây bệnh trong cơ thể.  

POS là viết tắt của từ gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh, POS là viết tắt của từ Point of sale. Point of sale là điểm bán hàng là một phần quan trọng của điểm mua hàng, đề cập đến nơi khách hàng thực hiện thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ và nơi thuế bán hàng có thể phải trả. Nó có thể là trong một cửa hàng thực, nơi các thiết bị đầu cuối và hệ thống POS được sử dụng để xử lý thanh toán bằng thẻ hoặc một điểm bán hàng ảo như máy tính hoặc thiết bị điện tử di động.

Hiểu biết về POS

Advertisement

Điểm bán hàng (POS) là một trọng tâm quan trọng đối với các nhà tiếp thị vì người tiêu dùng có xu hướng đưa ra quyết định mua các sản phẩm hoặc dịch vụ có tỷ suất lợi nhuận cao tại các địa điểm chiến lược này. 

Theo truyền thống, các doanh nghiệp thiết lập các POS gần lối ra của cửa hàng để tăng tỷ lệ mua hàng bốc đồng khi khách hàng rời đi. 

Tuy nhiên, các địa điểm POS khác nhau có thể mang lại cho các nhà bán lẻ nhiều cơ hội hơn để tiếp cận các danh mục sản phẩm cụ thể trên thị trường vi mô và ảnh hưởng đến người tiêu dùng ở các điểm sớm hơn trong phễu bán hàng.

Ví dụ: các cửa hàng bách hóa thường có POS cho các nhóm sản phẩm riêng lẻ, chẳng hạn như thiết bị gia dụng, điện tử và quần áo. Các nhân viên được chỉ định có thể tích cực quảng bá sản phẩm và hướng dẫn người tiêu dùng thông qua các quyết định mua hàng thay vì chỉ xử lý các giao dịch. Tương tự, định dạng của máy POS có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận hoặc hành vi mua hàng, vì điều này mang lại cho người tiêu dùng các lựa chọn linh hoạt để mua hàng.

Cửa hàng tiện lợi khái niệm của Amazon, Amazon Go, triển khai các công nghệ cho phép người mua sắm vào, lấy các mặt hàng và đi ra ngoài mà không cần qua sổ đăng ký, có thể cách mạng hóa hệ thống POS. 

Bên cạnh việc tăng tính tiện lợi, điều này có thể cho phép các máy POS, lòng trung thành và thanh toán được đưa vào một trải nghiệm tập trung vào khách hàng duy nhất.

Lợi ích của hệ thống POS

Hệ thống phần mềm POS điện tử hợp lý hóa hoạt động bán lẻ bằng cách tự động hóa quy trình giao dịch và theo dõi dữ liệu bán hàng quan trọng. 

Các hệ thống cơ bản bao gồm máy tính tiền điện tử và phần mềm để điều phối dữ liệu thu thập được từ việc mua hàng hàng ngày. Các nhà bán lẻ có thể tăng cường chức năng bằng cách cài đặt mạng lưới các thiết bị thu thập dữ liệu, bao gồm đầu đọc thẻ và máy quét mã vạch.

Tùy thuộc vào các tính năng của phần mềm, các nhà bán lẻ có thể theo dõi độ chính xác của giá cả, thay đổi hàng tồn kho, tổng doanh thu và mô hình bán hàng. 

Sử dụng công nghệ tích hợp để theo dõi dữ liệu giúp các nhà bán lẻ nắm bắt được sự khác biệt về giá cả hoặc dòng tiền có thể dẫn đến mất lợi nhuận hoặc làm gián đoạn việc bán hàng. 

Hệ thống POS theo dõi hàng tồn kho và xu hướng mua có thể giúp các nhà bán lẻ tránh các vấn đề về dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như bán hàng hết hàng, đồng thời điều chỉnh hoạt động mua hàng và tiếp thị cho phù hợp với hành vi của người tiêu dùng.


Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…