Prejudice monster: Quái vật gì đáng sợ nhất?

Prejudice monster, prejudice monster là gì, đáng sợ thế nào, trainghiemhay.com chia sẻ khi định kiến là con quái vật thật sự.

Advertisement

Prejudice là gì?

Định kiến hay thành kiến ​​là một giả định hoặc một ý kiến ​​về ai đó chỉ đơn giản dựa trên tư cách thành viên của người đó trong một nhóm cụ thể. Ví dụ, mọi người có thể có thành kiến ​​với người khác thuộc sắc tộc, giới tính hoặc tôn giáo khác. 

Các đặc điểm chung của định kiến/ thành kiến ​​bao gồm

 • Cảm giác tiêu cực
 • Niềm tin rập khuôn
 • Có xu hướng phân biệt đối xử với các thành viên của một nhóm
Trong xã hội, chúng ta thường thấy những định kiến ​​đối với một nhóm dựa trên chủng tộc, giới tính, tôn giáo, văn hóa…
Trong khi các định nghĩa cụ thể về định kiến ​​do các nhà khoa học xã hội đưa ra thường khác nhau, hầu hết đều đồng ý rằng nó liên quan đến các định kiến ​​thường là tiêu cực về các thành viên của một nhóm.

Các loại định kiến

Thái độ thành kiến ​​có thể dựa trên một số yếu tố, bao gồm giới tính, chủng tộc, tuổi tác, khuynh hướng tình dục, quốc tịch, tình trạng kinh tế xã hội và tôn giáo. 
Một số kiểu thành kiến ​​nổi tiếng nhất bao gồm:
 • Phân biệt chủng tộc
 • Phân biệt giới tính
 • Chủ nghĩa thời đại
 • Chủ nghĩa giai cấp
 • Kỳ thị đồng tính
 • Chủ nghĩa dân tộc
 • Thành kiến ​​tôn giáo
 • Bài ngoại

Prejudice monster

Định kiến là con quái vật đáng sợ nhất? Còn Doubt là quái vật gì chắc bạn cũng rất muốn biết và trainghiemhay.com chắc chắn nó cũng đáng sợ không kém những quái vật khác.

The Monster on Netflix: Một bộ phim truyền hình sâu sắc về phân biệt chủng tộc và định kiến (Prejudice)

The Monster bộ phim đầu tiên của đạo diễn Anthony Mandler, nổi tiếng với các video clip của Rihanna, Taylor Swift, Beyoncé, Lana Del Rey và Drake. 

Anh ấy kể câu chuyện về Steve Harmon (Kelvin Harrison Jr.), một sinh viên đại học 17 tuổi xuất sắc, thế giới sụp đổ khi anh ta bị buộc tội giết người. Steve rất đam mê điện ảnh, anh ấy trân trọng từng màu sắc mà anh ấy nhìn thấy và từng lời nói anh ấy nghe được, một cách để anh ấy sáng tác nên câu chuyện hay nhất của mình. 

Nhưng đây rồi, một ngày nọ, anh ta vượt qua con đường với Rakim Mayers, được gọi là King (A $ AP Rocky), một tên côn đồ trẻ tuổi chỉ sống vì thể hiện và tội ác. 

Advertisement

Cùng với người bạn phụ của mình (do John David Washington thủ vai), hai tên côn đồ này sẽ cố gắng bắt Steve trong mưu đồ của chúng. Nếu không có anh ấy thực sự hiểu nó đã xảy ra như thế nào,Steve thấy mình bị buộc tội và phải đối mặt với công lý cho một vụ giết người, và có nguy cơ phải ngồi tù hai mươi năm tiếp theo vì một tội ác mà anh ta phủ nhận.

Những gì bạn nên biết là bộ phim này đã được trình chiếu trong cuộc thi tại Liên hoan phim Sundance ba năm trước. Ngày phát sóng của nó rất quan trọng ở đây, vì câu chuyện nói về sự phân biệt chủng tộc, prejudice ​​với người da đen, và tất nhiên là sự bất bình đẳng giữa các nhân vật chính da trắng và những người khác. 

The monster xuất hiện trước khi vụ việc cảnh sát bạo hành người da đen gây xôn xao, và những người biểu tình giơ cao nắm đấm để đòi quyền bình đẳng của các dân tộc. Qua đó, The monster có vẻ ít “bị thúc ép” và ít “táo bạo” hơn những gì người ta mong đợi. 

Tuy nhiên, câu chuyện được kể dưới góc nhìn của Steve, tác giả của chính câu chuyện của mình. Do đó, phần lồng tiếng xuất hiện xuyên suốt bộ phim, Steve kể cho chúng ta nghe chi tiết về cuộc sống của anh ấy trước đây, hiện tại và cuộc sống mà anh ấy hy vọng sẽ sống trong tương lai.

Lời bài hát rất thơ mộng và sẽ hấp dẫn người hâm mộ âm nhạc, vì đôi khi cảm giác như đang nghe những lời xỉa xói khi người hùng tự nhận xét về cuộc đời mình.

Các diễn viên của The Monster diễn xuất hoàn toàn tốt. Jeffrey wright (Westworld) và Jennifer Hudson (Dreamgirls) đóng vai cha mẹ của Steve, và mặc dù hiếm khi được nhìn thấy nhưng họ hoàn toàn thuyết phục trong vai diễn của mình. 

Luật sư của cô sinh viên do Jennifer Ehle thủ vai, có gu ăn mặc lôi cuốn và các văn bản của cô ấy được viết tương đối tốt. Nếu bạn thích những bộ phim kịch tính dựa trên những câu chuyện có thật, thì The monster sẽ có thể mang đến cho bạn sự giải trí và suy ngẫm. 

Những monster (quái vật) đáng sợ nhất thế giới

1. Black Annis đen – Anh

Đây là phiên bản boogeyman của Anh. Phù thủy mặt xanh này sống trong các hang động, cô ta có móng vuốt làm từ sắt, dao cạo giống như răng, và thường bị đổ lỗi cho những vụ mất tích của đàn sống. 

Cô được đặt cho biệt danh boogeyman của Anh vì người ta nói rằng cô đã đánh cắp trẻ em và ăn tươi nuốt sống chúng. Cha mẹ thường nói với con cái rằng nếu chúng có hành vi sai trái, cô ấy sẽ đến và lôi chúng ra khỏi giường.

2. Demagorgon – Hy Lạp

Mọi người đều yêu thích thần thoại Hy Lạp, nhưng bạn đã bao giờ nghe nói về vị thần cổ đại này chưa? 

Con quái vật này cư trú ở thế giới ngầm, nhưng hàng năm trong đêm thánh hóa khi cánh cổng giữa thế giới ngầm và của chúng ta mở ra, nó sẽ xuất hiện và săn lùng bất cứ thứ gì nó thấy cử động.

3. Dullahan – Ireland

Đây là một sinh vật cổ tích, nhưng không phải giống như bạn thấy trong các bộ phim của Disney. Nó cưỡi ngựa vào ban đêm và mang đầu của nó trong một cánh tay. 

Nó thậm chí còn xé toạc xương sống của chính nó để tấn công các nạn nhân của nó. Có một huyền thoại rằng nếu nó gọi tên bạn, bạn sẽ chết, trừ khi bạn mang theo vàng.

4. Ghoul – Ả Rập

Con quái vật này giống một linh hồn ác quỷ. Nó ẩn nấp xung quanh các bãi mộ và các tòa nhà bỏ hoang chờ các nạn nhân đi ngang qua. 

Một khi nó đã đặt mục tiêu, đôi khi nó sẽ biến đổi hình dạng thành một con linh cẩu, tuy nhiên sinh vật này thích nhảy ngay vào linh hồn tội nghiệp của bất kỳ ai mà nó tình cờ bắt gặp và nuốt chửng thịt của họ cho đến khi không còn gì cả.

5. Joroguma – Trung Quốc

Sợ nhện? Sinh vật này giống một con nhện khổng lồ, thường biến hình thành hình dạng của một người phụ nữ. 

Nó có xu hướng thu hút mọi người vào bãi giết người của nó và sau đó nó để lộ hình dạng thật của nó. Sinh vật này sử dụng tất cả các chân của mình để chém và tóm lấy mục tiêu, đồng thời dùng hàm răng sắc nhọn để cắn vào thịt nạn nhân.

6. Wendigo – Algonquian

Theo truyền thuyết đô thị, những sinh vật nơi từng là người. Người ta tin rằng khi họ ở nơi con người, những cách thức xấu xa của họ đã biến họ thành quái vật. 

Chúng được biết đến là những kẻ theo dõi du khách, chiếm hữu bạn bè của bạn và là những kẻ ăn thịt người. Hãy tưởng tượng bạn đang đi cắm trại với bạn bè và thức dậy vào nửa đêm chỉ để thấy họ đang ăn thịt nhau.

7.  Skinwalkers – Navajo

Trong văn hóa Navajo, Skinwalkers là một phù thủy có khả năng biến thành động vật. Người đi bộ đường dài còn được gọi là “yee nahgloshii” có nghĩa đen là “người đi bằng bốn chân”. 

Theo truyền thuyết, việc nhận ra một người đi bộ đường dài hoặc thậm chí nói về những người đi bộ đường dài nói chung khiến người đi bộ đồ da đến tìm bạn. Vì vậy, câu nói, “để xem là để được nhìn thấy.” Cho đến nay, Navajo vẫn tránh nói về nó.

8. Aswag – Philippines

Hãy tưởng tượng một con quái vật nuốt chửng con bạn ngay từ khi còn trong bụng mẹ. 

Nó chiếm hữu phụ nữ mang thai và sau đó tiêu thụ những thai nhi. 

Truyền thuyết nói rằng cách duy nhất để phát hiện ra rằng bạn bị sở hữu bởi một người là tìm kiếm hình ảnh phản chiếu ngược của sinh vật trong mắt bạn.

9. Myling – Scandinavia

Myling được cho là linh hồn của một đứa trẻ chưa được rửa tội. Mylings tấn công những kẻ lang thang đơn độc vào ban đêm, nhảy lên lưng họ và yêu cầu được đưa đến nghĩa địa. 

Tuy nhiên, Myling ngày càng lớn và nặng hơn khi đến gần nghĩa địa, khiến một số nạn nhân bị lún xuống đất. Nếu nạn nhân không thể đến nghĩa trang, Myling sẽ giết anh ta.

10. Gashadokuro – Nhật Bản

Hãy cẩn thận xem bạn đi lang thang đến một mình bao xa, nếu không bạn có thể trở thành nạn nhân tiếp theo của sinh vật này. Người ta tin rằng nó có nguồn gốc từ cái chết của những người đã chết đói. 

Xác của những người này tập hợp lại với nhau sau khi họ chết và tạo ra một bộ xương khổng lồ ẩn nấp khắp vùng đất. Chúng cắn đầu những du khách đi ngang qua và sau đó hút máu nạn nhân ra khỏi cơ thể họ cho đến khi không còn gì. Họ không ngừng tìm kiếm vùng nông thôn với một cơn đói không bao giờ nguôi ngoai.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…