Ratatouille là gì? Linguini là gì?

Ratatouille là gì? Linguini là gì? Giải thích nghĩa của Ratatouille và linguini trong câu hát “Này ratatouille chắc anh trở thành linguini’ G.Ducky.

Trong Breakfast của G. Ducky xuất hiện nhiều tên món ăn, đồ uống nhưng duy nhất có Ratatouille và linguini xuất hiện cùng nhau câu hát “Này ratatouille chắc anh trở thành linguini’ trong Breakfast của G.Ducky.

Advertisement


Ratatouille là gì?

Từ ratatouille xuất phát từ động từ touiller trong tiếng Pháp, có nghĩa là “khuấy động”. 

Ratatouille là tên một bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ năm 2007 do Pixar sản xuất và hãng Buena Vista Pictures Distribution chịu trách nhiệm phân phối.

Advertisement

Ratatouille là một món hầm rau củ nổi tiếng đến từ Provence, một vùng ở Pháp nổi tiếng với các sản vật chế biến được nhiều tiền thưởng. Không có gì ngạc nhiên khi món hầm này là sự tôn vinh những người nông dân chăm chỉ và thành quả lao động của họ. 


Người ta thường tìm thấy cà tím, cà chua, hành tây, ớt chuông, bí xanh, tỏi và các loại thảo mộc được nấu từ từ trong dầu ô liu trong món ăn thịnh soạn và dễ chịu này. Các thành phần có thể khác nhau giữa các công thức, nhưng đây là những yếu tố cần thiết.

Những người nấu ăn khác thích tạo ra một lớp nền cô đặc với hành tây, tỏi, ớt chuông và cà chua, nấu cho đến khi nước của chúng gần như bay hơi, và sau đó phủ các loại rau xào còn lại lên trên, tạo ra một loại thịt hầm. Một phương pháp khác được sử dụng là xào tất cả các loại rau riêng biệt. 

Sau đó cho chúng vào nồi đun nhỏ lửa trên bếp cho đến khi đạt độ mềm mong muốn và các gia vị hòa quyện vào nhau. 

Ratatouille có thể kết hợp với mì ống, cơm hoặc cá để trở thành món ăn chính hoặc món khai vị hoặc thường được phục vụ như một món ăn phụ.

Linguini là gì?

Linguini trong tiếng Ý nghĩa “những chiếc lưỡi nhỏ”


Linguini là một loại mì ống khô dài, giống như một sợi mì spaghetti dẹt thành hình elip. Chúng có nguồn gốc từ Genoa và thuộc cùng họ mì ống như trenette và bavette  tất cả đều có nguồn gốc từ Genova ở Liguria, nơi các loại nước sốt phổ biến nhất cho loại mì này là pesto hoặc hải sản.

Linguini còn là tên của chàng trai trẻ dọn bếp trong phim hoạt hình nổi tiếng Ratatouille.

Như vậy, bạn dần hiểu ra lý do tại sao ratatouille, linguini lại xuất hiện cùng nhau trong hai câu hát rồi nhé:

Bày ratatouille, chắc anh trở thành linguini

Này ratatouille chắc anh trở thành linguini

Tại sao ratatouille, linguini lại xuất hiện cùng nhau trong hai câu hát trong Breakfast?

Breakfast tiếng Việt nghĩa là “Bữa ăn sáng” nên tên món ăn xuất hiện là bình thường nhưng Breakfast của G. Ducky lại xuất hiện hình ảnh chàng trai, cô gái thì tất nhiên không còn trong sáng như ý nghĩa ban đầu nữa rồi đúng không.

Trong bài hát có khá nhiều từ ngữ ám chỉ “chuyện đu đưa” của đôi trai gái mà ratatouille và linguini là một trong số đó.

Đầu tiên, món ratatouille (món hầm rau củ) phải ăn cùng với linguini (mì ống) mới đúng điệu nghĩa là “cô gái” phải có “chàng trai” mới nên chuyện tình buổi sáng tốt đẹp.

Thứ hai, ratatouille tiếng Pháp nghĩa là “khuấy động”linguini tiếng Ý nghĩa là “những chiếc lưỡi nhỏ”. “Chuyện đu đưa” mà thiếu “chiếc lưỡi khuấy động” thì còn gì vui phải không các bạn. “Đen tối” rồi đây!

Bạn còn hiểu ratatouille và linguini với nghĩa nào khác không?

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…