Review A Classic Horror Story: Gợi nhớ những cảnh phim kinh dị kinh điển

Review (Đánh giá) A Classic Horror Story (Netflix): Gợi nhớ những cảnh phim kinh dị kinh điển với các ngôi sao Matilda Anna Ingrid Lutz, Francesco Russo, Peppino Mazzotta…

A Classic Horror Story, đúng như tên gọi, là một bộ phim kinh dị của đạo diễn Roberto De Feo và Paolo Strippoli và các ngôi sao Matilda Anna Ingrid Lutz, Francesco Russo, Peppino Mazzotta, Will Merrick và Yuliia Sobol cùng với các diễn viên khác. Phim dài 95 phút.

Advertisement

A Classic Horror Story là một sự kết hợp của người Ý về những khía cạnh dễ nhận biết nhất của các phim kinh dị đình đám, từ The Texas Chain Saw Massacre đến Cabin in the Woods. 

Như tiêu đề của bộ phim cho thấy, các đạo diễn Roberto de Feo và Paolo Strippoli đặc biệt quan tâm đến việc kết hợp một số cảnh thành công nhất từ ​​các tác phẩm kinh dị nổi tiếng gần đây thành một bộ phim mới nhưng quá trình vay mượn và pha trộn này cuối cùng lại mang lại kết quả không thuyết phục.

A Classic Horror Story xoay quanh một nhóm người lạ mặt tinh vi chuẩn bị cho chuyến đi đường bộ đến miền nam nước Ý. Elisa (Matilda Lutz) đang đi du lịch để phá thai theo lệnh của người mẹ kiểm soát của cô; cặp tình nhân Sofia (Yulia Sobol) và Mark (Will Merrick) có những kế hoạch lãng mạn lớn để bỏ trốn; sinh viên điện ảnh Fabrizio (Francesco Russo) tài xế lái xe cho phần còn lại của nhóm trên đường đến thăm các thành viên trong gia đình Calabrian. 

Advertisement

A Classic Horror Story còn có Ricardo trung niên (Peppino Mazzotta), một bác sĩ sống nội tâm, cố gắng dành thời gian cho đến khi anh rời đi để gặp con gái yêu. 


Tuy nhiên, việc mọi người đến điểm đến cuối cùng của họ bị trì hoãn vô thời hạn khi RV rẽ khỏi đường vào một bờ kè trong đêm khuya, với kết quả là con đường (và dịch vụ điện thoại di động) biến mất một cách bí ẩn. Một ngôi nhà hình ngôi sao đổ nát kỳ lạ xuất hiện giữa cánh đồng cằn cỗi, bất ngờ bao quanh RV là rừng cây hoang vắng. Nơi ở có vẻ bị bỏ hoang, nhưng cả nhóm cảm thấy họ đang bị theo dõi — và bị săn đuổi.

Mở đầu bộ phim là một sự tôn kính công khai đối với The Texas Chain Saw Massacre của Tobe Hooper, nhưng người xem tạm thời cảm thấy nhẹ nhõm— các nhân vật trong A Classic Horror Story không bị xé toạc bởi Leatherface khét tiếng và gia tộc ăn thịt người của hắn. Thay vào đó, bộ phim tiếp cận với chủ nghĩa kinh dị và tạo ra một con quái vật đáng sợ khác với những ám chỉ và ám chỉ không ngừng. 

A Classic Horror Story chịu ảnh hưởng từ những kẻ giết người ven đường thập niên 80 đến Giallo người Ý xinh đẹp ở quê nhà, những cái nhìn thoáng qua về The Ritual của Netflix. Thêm một chút Midsommar và The Wicker Man cho nỗi khiếp sợ của cộng đồng Sunhiney về sự đa dạng nghi lễ, và đó về cơ bản là món hầm kinh dị sôi sùng sục — cho đến khi sự phức tạp quá mức làm hỏng mọi thứ.

Bộ phim có vẻ ngoài đề cập đến giá trị của nghệ thuật auteurism trong thể loại này — đặc biệt nhắm vào phong cách của Hooper, Shyamalan và Aster — nhưng không hướng ống kính vào bất kỳ bậc thầy nào của Ý.

Nhạc nền quá khủng khiếp nhưng không bổ sung gì cho yếu tố đáng sợ của bộ phim. Thay vào đó, sau một thời gian, nó sẽ trở nên khó chịu vì tiếng ồn chói tai của nó. Một số cảnh hoàn toàn màu đỏ trông rất gọn gàng nhưng không làm tăng thêm độ rùng rợn. Những cảnh khác màu nâu đỏ – công bằng mà nói, bộ phim trông rất đẹp; chất lượng sản xuất là tuyệt vời.

Mặc dù có một vài lỗi nhỏ, A Classic Horror Story có tất cả những nét của một tác phẩm kinh dị kinh điển thực sự. Một bất ngờ trong hành động cuối cùng đẩy tính độc đáo vào kịch bản và mang đến một khoảnh khắc trả thù đặc trưng không thể thỏa mãn. A Classic Horror Story đúng với tên gọi của nó với một câu chuyện đơn giản, những vụ giết người tàn bạo, một màu sắc tươi sáng tuyệt đẹp và bí ẩn hấp dẫn. 

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…