Review Alice in Borderland

Review Alice in Borderland: Trong mùa thứ hai, những trò chơi ma quái, bạo lực và chết chóc của Alice in Borderland trở lại với tất cả ánh hào quang đen tối của chúng. 

Một trong những yếu tố đáng ngạc nhiên nhất của phần thứ hai của Alice in Borderland là cách nó duy trì câu chuyện của phần trước. Câu chuyện trở lại đúng thời điểm mà phần trước đã kết thúc và cảm giác chung là thời gian vẫn chưa trôi qua. Mặc dù tất nhiên, nó đã xảy ra: hai năm đã trôi qua kể từ khi bộ phim ăn khách của Netflix được công chiếu. 

Advertisement

Tuy nhiên, dàn dựng có đủ kỹ năng để tạo ra cảm giác rằng hành động kết tinh trong một khoảnh khắc. Vì vậy, phân cảnh lớn đầu tiên chứng kiến ​​Arisu (Yamazaki Kento), Usagi (Tao Tsuchiya), Chishiya (Nijiro Murakami) và Kuina (Aya Asahina) đối mặt với một sự thật choáng ngợp. Điều tương tự đã được phác thảo trong hình ảnh cuối cùng của mùa giải trước. Trò chơi — trò chơi thực sự, bạo lực nhất và có nhiều tài nguyên nhất — chỉ mới bắt đầu. 

Cảm giác liên tục đó mang lại cho Alice in Borderland một sự nhất quán thông minh mà bạn sẽ tận dụng để làm lợi thế cho mình. Không cần phải giải thích thời gian trôi qua hoặc cố gắng tìm hiểu kỹ những thay đổi không thể tránh khỏi, hành động bắt đầu ngay lập tức. Với nền kinh tế tài nguyên đáng kinh ngạc về kỹ năng của mình, Alice in Borderland tiến về phía trước với tốc độ kinh hoàng. 

Đặc biệt là khi trò chơi mới – cái bảng quái dị mà các quân bài treo trên đó – cho thấy chất lượng méo mó của nó. Quá trình sản xuất đủ sáng tạo để đặt ra cùng một kịch bản, nhưng với tất cả các kiểu diễn giải mới. Một cái gì đó mang lại cho bộ truyện một cảm giác mới về những gì nó muốn kể và nơi nó muốn thực hiện hành trình cốt truyện của mình. 

Một tour du lịch nguy hiểm 

Tất nhiên, đó không phải là điều đáng ngạc nhiên trong trò chơi sinh tồn thông thường hiện nay, nơi phần thưởng chính là được sống sót. Nhưng Alice in Borderland làm được điều gì đó tao nhã hơn: nó tái tạo lại từ đầu đến cuối cảm giác cấp bách, động lực sống còn để tồn tại. Ngoài ra, nhu cầu thống khổ phải trải qua những cái bẫy kỳ cục không chỉ kiểm tra sức mạnh thể chất (vốn đã là một thứ gì đó khổng lồ), mà còn cả cảm xúc. 

Advertisement

Mỗi cái bẫy được thiết lập để trở nên hung bạo hơn và khó vượt qua hơn. Nhưng đồng thời cũng bào mòn ý chí, trí tuệ và bản lĩnh chiến đấu của người chơi. Trên thực tế, những phút đầu tiên của chương đầu tiên cho thấy rõ rằng đây là một cuộc thi chống lại cái chết. Vụ thảm sát bằng súng mở đầu tập phim không phải là minh chứng cho các quy tắc, thế giới hay khái niệm về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Trên thực tế, nó còn hơn thế nữa là sự thể hiện bạo lực ở mức độ và từ nhiều quan điểm đến mức áp đảo về quy mô. 

Từng chút một, Alice in Borderland cho thấy sự thô sơ của nó đến từ những điều không thể đoán trước. Không ai biết họ đang thực sự chiến đấu chống lại cái gì, hoặc liệu kẻ thù bị đánh bại có thể là đồng minh gián tiếp hay không. Bộ truyện ngày càng trở nên tàn bạo hơn, khi rõ ràng rằng cái chết là giới hạn và có thể là phần thưởng cho kẻ muốn sống sót. 

Trái ngược với Trò chơi con mực  — trò chơi thường được so sánh —  Alice in Borderland là bạo lực ở dạng thuần túy nhất. Các nhân vật không bị điều khiển—không hoàn toàn—bởi tham vọng hay lòng tham. Với độ chính xác cao, trò chơi phát hiện ra điều gì ẩn giấu trong bóng tối của hành vi con người và đưa điều đó vào độ khó của các thử thách. 

Trở lại không gian đáng sợ

Phần đầu tiên của Alice in Borderland, bản chuyển thể miễn phí từ truyện tranh của Haro Aso, gây ngạc nhiên với sự sang trọng tối tăm và xoắn xuýt của nó. Với một Tokyo hoang vắng và một loạt thử thách độc ác phải đáp ứng, các nhân vật phải đối mặt với nỗi kinh hoàng. Nhưng sức lực và ý chí của anh cũng có giới hạn. Sự kết hợp này đã khiến loạt phim này trở thành một trong số ít phim chuyển thể thành công của Netflix. Cũng trong một cuộc khám phá gây tò mò về tiền đề vốn đã nổi tiếng của một cái bẫy chết chóc quy mô lớn. 

Nhưng mùa thứ hai của nó là một sự đánh cược hoàn toàn vào sự rùng rợn, đặc biệt là khi phân tích điều gì thúc đẩy những người tham gia không tự nguyện. Cho dù cố gắng tránh bị bắn, bị nghiền nát, bị đâm hay bị chia cắt, tất cả các nhân vật sẽ đi theo những con đường khác nhau. Chính những quyết định nhanh chóng, gần như bốc đồng đó đã duy trì tốc độ chóng mặt của bộ truyện. Ngoài ra, cái mà nhân dịp này đưa cốt truyện đến gần hơn với nguyên liệu gốc. 

Với độ chính xác tăng dần và độc hại, Alice in Borderland cho thấy rõ rằng đấu trường lớn của các trận chiến không chỉ là kỹ năng thể chất. Đó còn là sự nhận thức về giá trị của cuộc sống, tình yêu và cả lòng trung thành lan tỏa. Đối với chương cuối cùng của mùa giải, một cái gì đó đã trở nên rõ ràng. Thời điểm bạo lực là điều bắt buộc mà loạt phim Netflix lấy làm điểm khởi đầu cho một sự kết thúc đáng kinh ngạc. Cánh cửa mở ra cho một kịch bản khác, tàn khốc hơn những gì có thể tưởng tượng cho đến lúc đó, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…