Review All Of Us Are Dead (2022): Cày ngay zombie học đường Hàn Quốc

Review All Of Us Are Dead (2022): Phim zombie học đường Hàn Quốc trên Netflix dựa trên webtoon nổi tiếng Now At Our School với bạo lực, máu me và tàn sát.

Trong cơn hoảng loạn của All Of Us Are Dead học sinh Lee Cheong-san thốt lên với các bạn của mình khi họ chống lại làn sóng thây ma tràn ngập trường trung học Hyosan: “Đó là Train to Busan !” Một người khác trả lời, “Tại sao họ ở trường? Họ nên có mặt trong phim”. Điều này là một dấu hiệu cho thấy phim zombie Hàn Quốc đã hoàn thành tốt và thực sự chìm sâu vào trí tưởng tượng văn hóa đại chúng.

Advertisement

Lần đầu tiên được ca ngợi trên toàn cầu với hit thương mại và phê bình Train to Busan vào năm 2016, phim zombie Hàn Quốc có loạt phim lịch sử đột phá của Netflix là Kingdom (2019), cũng như các bộ phim như Peninsula (phần tiếp theo của Train to Busan ) và #Alive (2020). Thông qua hình tượng kỳ quái của thây ma và sự chuyển đổi giữa con người và quái vật, các chương trình Hàn Quốc này đã đưa ra một sự phê phán đáng sợ đối với xã hội về tất cả những lãng phí đạo đức và tệ nạn có tính hệ thống.

Bối cảnh trường trung học trong All Of Us Are Dead đánh dấu một sự khởi đầu độc đáo so với các địa điểm trước đây được sử dụng trong các chương trình thây ma của Hàn Quốc.

Ở giữa nỗi sợ hãi và tàn phá, khung cảnh trẻ trung mở ra cơ hội cho tình yêu tuổi mới lớn bồng bột và nảy nở. Chúng ta gặp gỡ Lee Cheong-san trung thành, cùng với Nam On-jo năng động, người đã vận dụng tốt những kiến ​​thức sinh tồn học được từ người cha lính cứu hỏa của mình.

  • Virus Jonas là gì trong All of Us Are Dead?

Lớp trưởng kiêm học sinh đứng đầu Choi Nam-ra ban đầu khá xa cách và xa cách, mặc dù sau đó chúng ta biết rằng cô ấy chỉ đang chiến đấu với những con quỷ của chính mình, giống như rất nhiều học sinh khác.

Advertisement

Lee Su-hyeok và Yang Dae-su cũng tạo thành nhóm sinh viên chính đi vòng quanh các phòng thí nghiệm khoa học, phòng phát sóng, phòng thu âm nhạc, nhà ăn và văn phòng giáo viên trong nỗ lực sống sót và tìm nơi trú ẩn an toàn.

Bất chấp nhịp độ nhanh và cuộc hỗn chiến khủng khiếp, một bức tranh rõ ràng hiện lên về các nhân vật chính và mối quan hệ của họ, và tình cảm đối với nhau. Onjo (do Park Ji-hoo, ngôi sao của bộ phim độc lập nổi tiếng House of Hummingbird thủ vai), một cô gái tuổi teen đã chọn ngày này để thổ lộ tình cảm của mình với người bạn cùng lớp mơ mộng Suhyeok (Park Solomon). Không quá vui mừng về sự phát triển này là người bạn thân thời thơ ấu của cô, Cheongsan (Yoon Chan-young), người đã bí mật giữ ngọn nến cho cô trong nhiều năm.

Các nhân vật khác bao gồm lớp trưởng Namra (Cho Yi-hyun), người có tính cách điềm đạm, gia đình giàu có và học sinh giỏi nhất trường khiến mọi người ở trường, bao gồm cả Suhyeok, người cũng đang ấp ủ một tình yêu bí mật.

Khác xa với nhân vật trong Squid Game, Lee Yoo-mi đóng vai một đứa trẻ nhà giàu xấu tính Nayeon, kẻ coi thường bất cứ ai dưới cấp độ xã hội của cô ấy, trong khi Yoo In-soo là Gwinam, một kẻ bắt nạt luôn duy trì vị thế săn mồi của mình khi Hyosan trở nên tràn ngập với lũ xác sống.

Trong câu chuyện về nguồn gốc của sự lây nhiễm thây ma, một nam sinh thường xuyên bị bắt nạt và bạo lực. Cha của anh, ông Lee, có bằng tiến sĩ về sinh học tế bào và làm giáo viên khoa học trong cùng trường trung học mà con trai ông đang theo học. Cuối cùng, ông đã nghiên cứu và tạo ra “Virus Jonas”, loại vi rút gây sợ hãi. trong con người và biến nó thành cơn thịnh nộ trong nỗ lực giúp con trai mình mạnh mẽ hơn và đối phó với sự bắt nạt.

Tiền đề của Virus Jonas – tấn công vào nỗi sợ hãi của con người và biến nó thành cơn thịnh nộ của thây ma – là một phần hấp dẫn tuy nhiên, All Of Us Are Dead phải dùng đến một dòng tường thuật liên tục thông qua các video nhiễu hạt do ông Lee quay trong phòng thí nghiệm khoa học của mình và trong nhà hầu như không có ánh sáng. Trong những video này, chúng ta nghe anh ấy kể về lý tưởng của con người, sự quái đản của cái ác mà Virus Jonas đại diện và “hệ thống bạo lực” không thể tránh khỏi mà anh ấy đã không thể cứu con trai mình.

All of Us Are Dead sở hữu sức hút của những bộ phim truyền hình tuổi teen như Riverdale và Euphoria . Nó ghi lại rất chi tiết bạo lực kỳ quặc của các động lực xã hội ở trường trung học: buôn chuyện và đâm sau lưng không ngừng, chính trị và hậu thuẫn không tử tế của những người có thế lực trong nhóm và “những đứa trẻ tuyệt vời”, và sự hỗn loạn của sự khốn khổ, điều này ảnh hưởng nặng nề nhất đến những người bị ruồng bỏ. Trong khi một số người lớn cố gắng hết sức để kiềm chế bạo lực và bảo vệ bản thân mình, thì phần lớn học sinh phải tự bảo vệ mình.

Tại bất kỳ thời điểm nào của phim, Cheon Seong-il cũng tung ra 5-6 tình tiết phụ riêng biệt, không có tình tiết nào nhàm chán. Cũng không phải tất cả chúng đều được đặt bên trong trường. Trong số những điều thú vị nhất là bộ phim có một thám tử anh hùng thực hiện nhiệm vụ lấy lại một chiếc máy tính xách tay có thể giữ chìa khóa cho sự sống còn của mọi người. Trên đường đi, anh ta chọn được một Youtuber quá khích, một ‘chowkidaar’ nhát gan hài hước và một vài đứa trẻ, một trong số đó là trẻ sơ sinh. Ở một thế giới khác, họ sẽ là nhân vật chính của chúng ta.

Bằng cách liên tục và nghiêm túc giữ không gian cho cả nhân vật chính và phụ để thể hiện tính nhân văn của họ, All of Us Are Dead đã mang đến sự phấn khích và ám ảnh cho khán giả. Điều này, kết hợp với bối cảnh trường trung học đầy kịch tính, giúp chương trình tạo ra không gian riêng của mình trong quần thể zombie đông đúc. Đồng thời, All of Us Are Dead gợi lại bài ca chiến đấu linh thiêng mà tất cả các câu chuyện và câu chuyện vĩ đại đều sở hữu: rằng tất cả chúng ta đều sống trong cả ánh sáng và bóng tối, tốt và xấu, và ngay cả trong hoàn cảnh tồi tệ, chúng ta có khả năng – và trách nhiệm – để hành động vì lợi ích của người khác.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…