Review Army of The Dead: Sự pha trộn giữa Ocean’s 11, Aliens và Dawn of the Dead

Review (Đánh giá) Army of The Dead: Phim zombie trộm cắp mới nhất Zack Snyder xuất hiện khi đang ở cực điểm của kỷ nguyên zombiepocalypse.


Advertisement

Sau khi ra mắt đạo diễn bản làm lại dài tập năm 2004 của tác phẩm kinh điển Dawn of the Dead của George A. Romero, nhà làm phim Zack Snyder trở lại thể loại phim zombie cho bộ phim mới nhất của ông, Army of the Dead. 

  • Tại sao phim zombie phổ biến và được yêu thích dù đáng sợ?

Một đoàn xe quân sự bị tai nạn giao thông gần Las Vegas khiến một zombie alpha xâm nhập vào dân chúng. Las Vegas sau đó tràn ngập xác sống, nhưng một số binh sĩ có thể sơ tán một số công dân trong khi chính phủ sử dụng các container vận chuyển để xây dựng một bức tường xung quanh thành phố. 

Người lính đã nghỉ hưu Scott Ward (Dave Bautista), một trong những người đã chiến đấu để thoát khỏi Vegas, hiện dành cả ngày để làm những việc bình thường cho đến khi chủ sòng bạc giàu có Bly Tanaka (Hiroyuki Sanada) đưa ra một lời đề nghị: tập hợp một đội, phá két trong sòng bạc Vegas của Tanaka, tuồn ra 200 triệu đô la tiền mặt và Scott có thể chia 50 triệu đô la trong số đó cho nhóm của mình. 

Trong khi Scott tập hợp một đội gồm những người bạn cũ và những vũ khí hạng nặng thì cô con gái bị ghẻ lạnh Kate (Ella Purnell) của anh làm tình nguyện viên trong khu vực cách ly bên ngoài bức tường của Vegas. Khi một người bạn của Kate đi vào nhưng không quay lại, Kate theo đội của cha mình để đi tìm bạn của mình trong khi những người còn lại trong băng nhóm cố gắng thực hiện kế hoạch của họ. 

Advertisement

Tuy nhiên, tất cả đều sửng sốt khi thấy rằng mặc dù tồn tại những thây ma run rẩy, nhưng có một loại zombie thông minh hơn thực sự điều hành thành phố.

Về phía vụ trộm, bạn có những người bạn thân của Scott là Cruz (Ana de la Reguera) và Vanderohe (Omari Hardwick); có người thợ săn Dieter (Matthias Schweighöfer); Lily (Nora Arnezeder), kẻ buôn lậu người có thể hướng dẫn họ vào thành phố; cảm giác giết thây ma trên YouTube Guzman (Raúl Castillo) và bạn thân Chambers (Samantha Win); phi công khôn ngoan Peters (Tig Notaro) và người bạn tâm giao của Tanaka là Martin (Garret Dillahunt). 


Nếu bạn đã xem một bộ phim về vụ trộm và một bộ phim về thây ma, bạn khá tự tin về những gì sẽ xảy ra với những con người ma mãnh này bao gồm Scott và Kate. Và nếu bạn để mắt đến Scott và Kate, bạn có thể thấy bộ phim mà Snyder thực sự quan tâm.

Snyder chọn nhạc nền với sự tinh tế thường thấy của anh ấy, điều đó có nghĩa là cũng như các tác phẩm kinh điển theo chủ đề Vegas của Elvis mà trainghiemhay.com và các bạn được xem như Bad Moon Rising, The End (bạn biết đấy, từ Apocalypse Now) và một giai điệu cao trào hoặc mỉa mai hoặc chỉ đơn giản là dễ hiểu. 

Đó là điều đặc biệt với Army of the Dead: Nó có rất nhiều điều thú vị so với các bộ phim khác, nhưng có một điểm khi bạn tự hỏi liệu phim có tôn sùng Người ngoài hành tinh hay chỉ ham hố lấy những cảnh trong chiến tranh/ quái vật kinh điển năm 1986 của James Cameron và chỉ biến tấu chúng một cách ngẫu nhiên. 

Về nhóm thây ma Alpha, chúng thông minh hơn những người sống sót bình thường và chúng cư xử hơi giống loài Velociraptors trong Công viên kỷ Jura đó là: nhảy xung quanh, khịt mũi và đánh hơi. 

Chúng cũng dành toàn bộ phim để hét lên “Gahhhhh!” với nhau và mọi người khác, và bạn và trainghiemhay.com sẽ quên ngày điều đó vì có một vua thây ma, và một nữ hoàng thây ma. Có một con hổ thây ma. Một con ngựa thây ma. Ngay cả một em bé thây ma. Những chi tiết này có vẻ mới mẻ, nhưng chúng khiến người xem bị lạc vào tất cả các tình huống lộn xộn.

Vì đó là một câu chuyện về zombie nên cũng có những gợi ý về một ẩn ý mỉa mai đen tối. Bộ phim về thây ma trước đây của Snyder là bộ phim đột phá của anh ấy, bản làm lại của Dawn of the Dead năm 2004 do James Gunn viết kịch bản, đưa ra một lời phê bình tư bản ranh mãnh về đám người vô tâm chạy quanh các trung tâm mua sắm. 

Ở đây, tính biểu tượng liên quan đến những người đang lúi húi trên thảm sòng bạc và một thủ lĩnh thây ma đứng trên đỉnh Tượng Nữ thần Tự do – nhưng không phải là thật, mà là giả. 

Thành phố này là một mô hình thu nhỏ của giấc mơ Mỹ, một vùng đất đầy cơ hội với muôn vàn sự giàu có đang bị đe dọa nếu bạn chuẩn bị đánh cược mạng sống của mình. 

Những ai đánh giá cao phong cách thổi phồng quá mức của Snyder, đầy những hình ảnh chuyển động chậm và hoành tráng, sẽ thích thú với những khía cạnh của Army Of The Dead là sự kết hợp giữa phim hậu tận thế và sự vênh váo của phim trộm cắp. 

Là nhà quay phim của riêng mình và làm việc với nhà thiết kế sản xuất Julie Berghoff, Snyder mang đến cho chúng ta một Vegas đầy ác mộng, trong đó mùi hôi thối của cái chết dường như bốc lên nồng nặc trong không khí khi mặt trời sa mạc từ từ kéo dải đất bị ném bom.

Giống như các bộ phim gần đây của Snyder là Batman vs Superman: Dawn of Justice – Ultimate Edition và Justice League của Zack Snyder, anh ấy không phải là một đạo diễn quá vội vàng nhưng năng lượng và sự sáng tạo được trưng bày ở tất cả các tình tiết – chưa kể đến sự hài hước ranh mãnh – khiến Army of the Dead trở thành một loạt phim sử thi hoành tráng.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…