Review Athena: Phim của đạo diễn Romain Gavras trên Netflix có đáng xem?

Review Athena: Phim của đạo diễn Romain Gavras trên Netflix có đáng xem, kết hợp các chủ đề chính trị mạnh mẽ với một số cách làm phim hành động mãn nhãn nhất

Phim Athena theo chân ba anh em người Pháp-Algeria ở Paris – những người trưởng thành trẻ tuổi và trung niên thuộc các tầng lớp khác nhau – bị rơi vào tình trạng hỗn loạn ngay sau một bi kịch gia đình đau khổ.

Advertisement

Người em út của họ, một đứa trẻ tên Idir, đã bị sát hại, và thủ phạm bị bắt trên máy quay có vẻ là cảnh sát Pháp. Người anh cả, Moktar (Ouassini Embarek), là một kẻ buôn ma túy và vũ khí, người chỉ chăm chăm lo cho bản thân. Anh giữa Abdel (Dali Benssalah) là một binh sĩ chuyên nghiệp chuyên giữ trật tự. Tuy nhiên, mảnh ghép dễ bắt lửa nhất là người em út còn sống, Karim (Sami Slimane), một thủ lĩnh lôi cuốn với đôi mắt trũng sâu thê lương, người đã châm ngòi cho một cuộc bạo động trong dự án nhà ở của anh ta nhanh chóng lan rộng khắp thành phố.

Ban đầu, Abdel có vẻ là người trưởng thành và chững chạc nhất trong số các anh em, đã được gọi trở lại từ tiền tuyến sau cái chết của anh trai mình. Anh ta là người mà cả cộng đồng của anh ta và cảnh sát đều hướng tới để kiểm soát Karim và đưa mọi thứ đến một giải pháp hòa bình – hoặc hòa bình nhất có thể.

Nhưng nhờ màn trình diễn nhiều lớp của Dali Benssalah, Abdel trở thành nhân vật khó đoán nhất của Athena. Đó là một lượt dẫn dắt hấp dẫn làm được rất nhiều điều vì nhịp độ không ngừng của bộ phim có nghĩa là sự phát triển nhân vật đóng vai trò khó khăn thứ hai đối với các phần thiết lập nhập vai.

Advertisement

Gavras thực sự đưa khán giả vào vòng vây ở Athena, kết hợp cảnh quay dài và kỹ xảo điện ảnh cận cảnh để có trải nghiệm nội tạng. Đó là một chiếc đồng hồ đôi khi mệt mỏi, nhưng Gavras đã cẩn thận kết hợp giữa những khoảng thời gian yên tĩnh hơn và tạo ra những bức ảnh rộng để đảm bảo bạn không bao giờ bị lạc trong cuộc đua, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Benssalah là người nổi bật, nhưng người mới đến Sami Slimane là người được tiết lộ trong vai người trực tiếp Karim, sẵn sàng mạo hiểm tất cả vì những gì anh ta tin là công lý thực sự. Bạn biết rằng mọi thứ có thể sẽ không kết thúc tốt đẹp cho tất cả mọi người, nhưng màn trình diễn chân thành của Slimane khiến bạn ước gì nó có thể xảy ra.

Khi mọi thứ leo thang và leo thang trong suốt một đêm (diễn ra trong thời gian gần thực), Gavras giữ cho sự căng thẳng ngày càng gia tăng đến mức tan vỡ. Khoảnh khắc vỡ òa là một trong những chuỗi tác động mạnh mẽ nhất trong năm, không phải Gavras cho phép bạn dễ dàng kết thúc bằng một cảnh quay hấp dẫn không kém.

Đồng sáng tác bởi Gavras, Elias Belkeddar và nhà làm phim Ladj Ly (có bộ phim Les Misérables năm 2019 có chủ đề tương tự) Athena hoạt động gần giống như hành động thứ ba của một câu chuyện lớn hơn; một câu chuyện cảnh báo về tình trạng vô chính phủ không thể tránh khỏi bắt đầu sau khi tất cả các lựa chọn khác đã cạn kiệt. Chúng ta không cần biết chi tiết của các sự kiện đã dẫn chúng ta đến thời điểm này, bởi vì bộ phim tin chắc rằng khán giả của nó sẽ đồng cảm ngay lập tức. Athena không thể ít quan tâm đến những người cần thuyết phục.

Câu chuyện tuy đơn giản nhưng lại có nguy cơ trở nên quá đơn giản. Bằng cách ném khán giả vào tình huống lộn xộn, Gavras che khuất một số chất liệu cảm xúc đơn giản hơn. Athena tập trung vào một cuộc giết chóc tàn khốc, và cốt truyện tiếp theo đóng vai trò như một sự thể hiện sự đau buồn bên ngoài được phóng đại mà sau nhiều vụ hành quyết được nhà nước phê chuẩn như vậy, đã trở nên không thể kiểm soát được. Nhưng khán giả không bao giờ có cơ hội để nghiền ngẫm về nỗi đau này, hoặc thực sự cảm nhận nó qua đôi mắt của những người anh em, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…