Review Avatar: The Way of Water – Bữa tiệc thị giác mãn nhãn

Review Avatar: The Way of Water – Bữa tiệc thị giác mãn nhãn, phần tiếp theo của Avatar là một câu chuyện bắt đầu bằng nhịp đập của một hành tinh có sự sống.

Trong Avatar: The Way of Water thời gian rất quan trọng. Mười năm đã trôi qua kể từ khi Jake Sully (Sam Worthington) nhận được thần đồng Eywa trong Cây Sự Sống. Danh tính con người của anh ta biến mất, hay đúng hơn, anh ta đã tiến hóa thành một sự hiệp thông hoàn toàn với Pandora.

Advertisement

Vẻ ngoài của anh ấy là của một người Na’vi và đó là tiết lộ tuyệt vời mà cốt truyện được viết bởi James Cameron, Rick Jaffa và Amanda Silver đã làm rõ. Tinh thần phiêu lưu mạo hiểm của nhân vật phản ánh hành tinh được nhận nuôi của anh ta, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Ngoài ra, bí ẩn ấm áp bao quanh từng yếu tố bao quanh nó. Như bộ phim đầu tiên đã làm rõ vào năm 2009, không có gì trong môi trường mạnh mẽ này tách rời khỏi trung tâm của cuộc sống. Không có gì nằm ngoài sự ngạc nhiên bao quanh và duy trì câu chuyện giống như một cuộc hành trình hướng tới một nơi có vẻ đẹp đáng kinh ngạc.

Pandora mở ra vùng đất của mình để tự hỏi

Những phút mở đầu của bộ phim sử thi sinh thái vĩ đại của James Cameron cho thấy ngay rằng phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu này là một trải nghiệm. Thay vì một cuộc hành trình, một câu chuyện hay thậm chí là một cuộc thám hiểm vào một thế giới mới, Avatar 2: The Sense of Water là một hình ảnh táo bạo đầy mê hoặc đến mức choáng ngợp. Mức độ hiện thực và chi tiết vượt qua mọi dự đoán có thể có về tác phẩm của Cameron và biến bộ phim thành sức mạnh kể chuyện thuần túy. 

Cameron nhận thức được rằng bộ phim của anh ấy phụ thuộc vào trái tim của anh ấy cũng như vào các hiệu ứng kỹ thuật số hoặc kỹ thuật phi thường của anh ấy. Vì vậy, rõ ràng ngay lập tức rằng phần tiếp theo của Avatar là một câu chuyện bắt đầu bằng nhịp đập của một hành tinh có sự sống.

Advertisement

Thực tế, tỉ mỉ và cẩn trọng đến mức rõ ràng nhà làm phim đã đặt cược tất cả mọi thứ cho một cái nhìn giật gân về một vũ trụ vừa mới được sinh ra. Avatar là một thông báo nhẹ nhàng về điềm báo giác quan mà anh ấy xây dựng trong Avatar 2: The Sense of Water. Đó cũng là sự công nhận rằng bộ phim, kết quả của nhiều năm nỗ lực và sức ảnh hưởng không thể nghi ngờ của tác giả, là một tác phẩm nghệ thuật theo nhiều cách khác nhau.

Avatar 2 là một cái nhìn sâu sắc về cái đẹp 

Không chỉ ở cấp độ công nghệ, điều mà quá trình sản xuất thể hiện với dải động cao ở 48 khung hình mỗi giây. Ngoài ra, do nó được tạo ra cho 3D, điều này không chỉ là cái cớ cho một buổi biểu diễn sân khấu. Avatar 2: cảm giác về nước cần tính ba chiều để kể nhiều câu chuyện cùng một lúc.

Một số tinh tế như sự di chuyển của nước qua một vùng biển vô tận. Chuyển động của các nhân vật trong đó và đặc biệt là bí ẩn sống đó là Pandora. Hành tinh không còn là một khung cảnh đầy màu sắc để hỗ trợ các sắc thái giác quan của chính nó. Cameron đạt được cảm giác rằng mọi điểm đều có thật: từ tiếng gió ở ngoại vi đến tiếng xào xạc của cây cối.

Mức độ phức tạp của bộ phim chính xác là đáng kinh ngạc vì độ chính xác của nó trong việc tường thuật lại trải nghiệm trong môi trường một cách thực chất. Câu chuyện bắt đầu từ rất lâu trước khi cốt truyện trở thành trung tâm của tất cả. Tất nhiên, đó không phải là một quyết định ngẫu nhiên. Cameron biết rằng sự thành công của Avatar 2: The Sense of Water phụ thuộc vào việc Pandora là một bối cảnh đáng tin cậy đến mức nào. Vì vậy, anh ấy làm cho nó như vậy. Đủ để cảm động — đôi khi rơi nước mắt — và lóa mắt trên bình diện tổng thể. Vũ trụ này sống động, hoàn toàn thực tế, với trọng lượng hình ảnh và nhập vai của chính nó. 

Những câu chuyện cũ bắt đầu trên nền tảng mới 

Đối với Jake Sully, thế giới thật hào phóngCâu chuyện của anh ấy với Neytiri (Zoe Saldaña) đã nảy sinh thành một gia đình. Nhưng, ngoài ra, trong một yếu tố được xây dựng tốt để hiểu phần tiếp theo là một phần của câu chuyện lớn hơn. Theo một cách nào đó, gia đình năm người này là trái tim sống của Pandora.

ách tốt nhất để hiểu bản chất của hành tinh, lần này là môi trường sống tỉ mỉ hơn nhiều so với trong phim gốc. Nhưng không chỉ vì sự khám phá siêu thực, mà còn vì nó cô đọng ý tưởng về tình yêu (ý chí sống) như một nguồn tường thuật vững chắc.

Một câu chuyện kết nối với tiền thân của nó trong Avatar 2

Nếu như phần phim gốc bị chỉ trích vì cốt truyện đơn giản và rườm rà, thì Avatar 2 lại vượt xa ranh giới giới hạn đó và rời khỏi những nơi an toàn. Có lẽ đó là lý do tại sao thật ngạc nhiên khi gia đình của Sully cũng đặc biệt như lịch sử của chính nhân vật này.

Cặp vợ chồng này có ba đứa con ruột, theo một cách nào đó, chúng là trải nghiệm thực tế của cốt truyện. Mặc dù không đánh giá thấp rằng cha mẹ của họ là nhân vật trung tâm. Neteyam (Jamie Flatters) và Lo’ak (Britain Dalton) là những thanh thiếu niên đang trên đường giành độc lập. Một quyết định tường thuật cho phép chúng ta hiểu người Na’vi từ các nghi thức vượt qua khác nhau của họ.

Ngoài ra còn có cô con gái út Tuk (Trinity Jo-Li Bliss), người có lẽ là hình ảnh phản chiếu của mẹ cô ở độ tuổi đó. Có một tình cảm sâu sắc trong mối quan hệ của Jake với Neytiri và dường như mỗi đứa con của họ đều là một phần trong câu chuyện của họ. Trong những trường hợp đặc biệt nhất, đó là ký ức về những gì họ đã trải qua và chịu đựng để trở thành những sinh vật như bây giờ.

Nhưng Sully cũng chăm sóc hai sinh vật, theo một cách nào đó, tượng trưng cho mối liên hệ của nhân vật với nguồn gốc kỳ lạ của anh ta. Kiri (Sigourney Weaver) là một phép màu sinh học. Minh chứng dứt khoát rằng bí ẩn của Pandora thực tế, rộng lớn và phức tạp hơn nhiều so với những gì người ta có thể mong đợi. Nhân vật này là con gái ruột của Grace Augustine quá cố, được hình thành trong hình dạng đại diện của cô ấy.

Một gia đình lớn trong một thế giới mới

James Cameron chấp nhận rủi ro khi đặt lại chính khái niệm về sự sống để mang lại khía cạnh thứ hai cho hành tinh này. Nó cũng mang lại một ý nghĩa mới cho cách hình thành nguồn gốc của bản sắc và cá nhân. Đó là một bước đi mạo hiểm — ngang với sự trở lại của nhân vật phản diện trong phim — nhưng, trong trường hợp của Kiri, đó là một bước quan trọng đáng kể. Pandora không chỉ là một hành tinh, nó là toàn bộ quan niệm về sự tồn tại và cách nó thể hiện như một yếu tố đáng quan tâm trong Avatar 2, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Cuối cùng, cũng có một thành viên con người trong gia đình. Spider (Jack Champion) là một người sống sót trong cuộc sơ tán đầu tiên và mang theo một bí mật. Một người cứng rắn và quyết tâm đến mức có khả năng liên kết tương lai của anh ấy với phần còn lại của nhượng quyền thương mại. Không thể tránh khỏi việc Spider sẽ nhớ đến Nuts (Carrie Henn), cô gái sống sót trong Người ngoài hành tinh. Đối với Cameron, cả hai nhân vật đều có cảm giác ngây thơ và sự mong manh của sự sống còn. Nhưng đặc biệt, đó là cách anh ấy nhớ lại nguồn gốc của Jake Sully và cuộc sống của anh ấy trên Pandora. Nhiều hơn thế nữa khi danh tính của cha cậu được tìm ra để làm rõ những gì đứa trẻ mồ côi có quá khứ nguy hiểm này sẽ phải đối mặt.

Sức mạnh của một linh hồn vô hình và hiệu ứng hình ảnh

Đối với phần thứ hai, Avatar 2 tôn vinh hệ sinh thái khổng lồ liên kết mọi sinh vật sống này . Một lần nữa, thông qua người trẻ nhất, kịch bản cho thấy năng lượng mới của nó. Aonung (Filip Geljo), con trai của Tonowar và Ronal, là hiện thân của sự sợ hãi và nghi ngờ. Nhưng chị gái của cô ấy Tsireya (Bailey Bass) là người tốt nhất thuần túy của Pandora.

Kiri chứng minh rằng bí mật về sự tồn tại của cô không chỉ là một tai nạn sinh học và rõ ràng là có mối liên hệ sâu sắc giữa cô và Eywa. Điều đó gợi ý rằng nhân vật mới này sẽ là con đường — tương lai — hướng tới việc khám phá sâu về tâm linh bí ẩn của hành tinh.

Chính trong quá trình cùng tồn tại trong các rạn san hô, điều trở nên đáng chú ý hơn bao giờ hết là James Cameron bày tỏ lòng kính trọng đối với nhân chủng học. Điều này cũng thực hiện lời hứa mang đến cho Pandora cá tính và chiều sâu. Metkayina, với các nghi lễ, hình xăm và thậm chí cả ngoại hình hơi khác so với người Na’vi Omatikayas, di chuyển bằng năng lượng và sức mạnh của họ. Chúng là hiện thân của sinh vật biển Pandora và vô số khả năng của nó.

Tất nhiên, việc triển khai các cảnh quay dưới nước trong Avatar 2: The Sense of Water là điểm mạnh nhất của nhà sản xuất. Đáng kinh ngạc, với chi tiết chân thực chưa từng thấy, chúng cho thấy bộ phim không chỉ là phần tiếp theo. Nó cũng là một cuộc hành trình thông qua một yếu tố hình ảnh chưa được biết đến cho đến nay. Đây là một bước tiến đáng kể về mặt kỹ thuật của James Cameron và nói rõ rằng quá trình sản xuất sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử điện ảnh.

Một đại dương bí mật trong Avatar 2: cảm giác về nước

“Cái gì ở dưới nước không có bắt đầu hay kết thúc,” Tsireya lặp đi lặp lại nhiều lần. Những lời của cô gái trẻ Metkayina là cách tốt nhất để mô tả vương quốc mới này, một phiên bản dưới nước của vương quốc được thể hiện trong Avatar năm 2009 và di chuyển trên nhiều cấp độ khác nhau.

Ngoài cảnh tượng trực quan — đúng như vậy —, nó còn là một cuộc hành trình qua các chi tiết của một thế giới đang mở rộng nhanh chóng . Đặc biệt, Cove of the Ancients là nơi thể hiện trí tưởng tượng và sáng tạo thị giác. Không còn nghi ngờ gì nữa, một định mệnh sẽ thay đổi bất kỳ cảnh quay hay câu chuyện nào dưới biển trong rạp chiếu phim trong tương lai. 

Giống như trong Avatar , hệ động vật trên không là một trong những điểm tuyệt vời để mô tả hành tinh, hệ động vật dưới nước cũng vậy trong phần tiếp theo của nó. Tulkun ghê gớm có lẽ là điểm tao nhã nhất của cấu trúc năng động mới này của thế giới động vật trên hành tinh. Cũng từ phiên bản Pandora như một thứ gì đó hơn cả sự tò mò. Thế giới này chứa đầy những bí mật và Avatar 2 chứng minh rằng đây mới chỉ là khởi đầu của cuộc hành trình, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

 

 

 

 

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…