Review Awake (2021): Khi giấc ngủ trở thành thảm họa tận thế của loài người?

Review (Đánh giá) Awake (Netflix): Phim khoa học viễn tưởng Awake, mọi người trên Trái đất mất khả năng ngủ, khiến thế giới trong cơn cuồng loạn.

Không khó để hiểu tại sao trainghiemhay.com gọi Awake, công chiếu  Netflix  là Bird Box tiếp theo: Phim kinh dị khoa học viễn tưởng có sự tham gia của Gina Rodriguez trong vai một người mẹ bảo vệ con mình khỏi một sự kiện kỳ ​​lạ chưa từng có khiến thế giới rơi vào hỗn loạn. Nghe có vẻ quen?

Advertisement

Khi các nhà khoa học chạy đua để tìm cách chữa trị thì người lính Jill Adams (Gina Rodriguez) phát hiện ra rằng cô con gái nhỏ Matilda (Ariana Greenblatt) có thể sở hữu cách để cứu nhân loại.

Rodriguez là Jill, một bà mẹ cựu quân nhân thông minh, đảm đang, làm công việc bảo vệ ca đêm tại một trường đại học. Những rắc rối trong quá khứ, liên quan đến việc ăn cắp và bán những viên thuốc “zombie” đã hết hạn sử dụng (mà cô ấy vẫn làm), khiến cô ấy mất quyền chăm sóc các con của mình, Noah và Matilda, cha của họ đã chết trong chiến tranh, để lại những đứa trẻ sống với bà của chúng.

Vốn đã thiếu ngủ và đang chợp mắt trong xe hơi của mình, Jill không ở trong trạng thái tốt nhất khi một trận đại hồng thủy bất ngờ xảy ra trên toàn thế giới khiến nguồn điện bị tắt và khi mọi thứ xung quanh trở lại bình thường thì con người lại khác thường: Con người không thể ngủ được nữa.

Advertisement

Tất nhiên, con gái của Jill, Matilda, là ngoại lệ, và một khi Jill tiết lộ thông tin này cho nhầm người, cô và các con của mình lên đường đến miền Tây hoang dã mới. Hóa ra tất cả mọi người đều trở nên cáu kỉnh và tìm mọi cách giết người khi họ không thể ngủ đủ tám giờ.

Nhưng điều đó lại mang đến sự gai góc cho các sự kiện và kỹ thuật quay phim ảm đạm của Alan Poon, cộng tác viên thường xuyên với đạo diễn indie người Canada Mark Raso, đã nắm bắt một cách tinh tế các mối đe dọa hiện ra qua cửa sổ ô tô hoặc ở phía xa. Một đàn người thờ phượng hoàng hôn khỏa thân chặn đường vừa vô tình vừa buồn cười vừa đáng ngại.

Khi hành động của Raso không dựa vào bạo lực rẻ tiền để nâng cao mức độ căng thẳng và đe dọa, nó đã tạo ra thành công trong cảm giác hồi hộp tột độ, đặc biệt là ở phần đầu, khi một vụ va chạm xe hơi dẫn đến sự cuồng loạn.


Không ai trong số nó sẽ hoạt động nếu không có sự ấm áp của Rodriguez, người cũng điều hành sản xuất. Jill của cô ấy không rườm rà, làm được việc nhưng cũng dễ kết nối – và hài hước, ít nhất là trong một khoảnh khắc hiếm hoi, nơi cô ấy đi đập cửa bằng một viên gạch trước khi nhận ra nó đã được mở khóa.

Không thiếu những pha máu me và hồi hộp trong bộ phim này, nhưng điều nổi bật hơn cả là dàn diễn viên tài năng. Đúng như dự đoán, phong độ của Rodriguez là chắc chắn. Cô ấy gây ấn tượng gần như mọi cảnh với tư cách là một người mẹ không sợ hãi và bảo vệ, cho dù cô ấy đang cố gắng dạy con mình cách bắn súng lục hay chiến đấu chống lại những kẻ tấn công giống như zombie khi sức khỏe của chính cô ấy suy giảm. 

Thêm vào đó, việc chứng kiến ​​mọi thứ diễn ra khiến câu chuyện này hấp dẫn hơn gấp mười lần bởi vì ngay từ đầu, lương tâm của Jill rất rõ ràng, nhưng càng về cuối, mọi thứ trở nên rối ren và đột nhiên câu chuyện có một loại tâm lý ly kỳ, cảm giác.

Tuy nhiên, Rodriguez không phải là diễn viên duy nhất xứng đáng được công nhận trong bộ phim này. Ariana Greenblatt, người đóng vai cô con gái đáng yêu của Jill, Matilda, dễ dàng làm rung động trái tim, khiến trainghiemhay.com và các bạn trở nên yêu quý cô ấy khi cô ấy phải vật lộn để giải quyết những trách nhiệm mới và giúp đỡ gia đình.

Mặc dù những phim kinh dị về ngày tận thế này bao gồm các chủ đề kích thích tư duy, nhưng nhiều khán giả không thể hoàn toàn hiểu được mục đích của cốt truyện này. 

Có lẽ đã bỏ lỡ điều gì đó khi xem, nhưng nếu cố gắng giải thích toàn bộ cốt truyện cho một người lạ, bạn sẽ không thể giải thích chính xác tại sao những điều này lại xảy ra. Ví dụ, làm thế nào mà ngọn lửa mặt trời đó lại gây ra chứng mất ngủ ngay từ đầu? Và điều gì đã xảy ra sau cảnh cuối cùng đó thì phim vẫn đáng để bạn dành thời gian để theo dõi.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…