Review Birds Of Paradise: Cảm hứng từ Suspiria và Black Swan

Review (Đánh giá) Birds Of Paradise (Amazon Prime): Phim về ba lê lấy cảm hứng từ Suspiria và Black Swan với màu sắc kinh dị có thể khiến tiếc nuối.

Khi nói đến phim ba lê, có một số phim hay, từ ‘The Red Shoes’ (1948) đến ‘Billy Elliot’ và ‘Center Stage’ (cả hai đều phát hành năm 2000) và tất nhiên, ‘Black Swan’ (2010 ), được cho là đã mang lại cho Natalie Portman vai diễn để đời của cô và thậm chí còn mang về cho cô giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Và Birds Of Paradise mang đến một điều gì đó vô cùng khác lạ.

Advertisement

Để trở thành một diễn viên múa ba lê là phải có kỷ luật và quyết tâm đáng kinh ngạc. Với tất cả những hy sinh – cả thể chất và tình cảm – cho việc đào tạo múa ba lê, không có gì lạ khi nghề này tạo nên những bộ phim tuyệt vời.

Bộ phim gốc mới nhất của Amazon, Birds of Paradise, có thể không thành công như mong đợi, nhưng nó vẫn mang tính giải trí hấp dẫn. Do Sarah Adina Smith viết kịch bản và đạo diễn và dựa trên cuốn tiểu thuyết Bright Burning Stars của AK Small, phim đào sâu vào mối quan hệ đầy chông gai giữa hai vũ công tham vọng với mức độ thành công khác nhau mang đến một thứ gì đó đen tối hấp dẫn khiến người xem phải chờ đợi ở bước tiếp theo.

Bộ phim bắt đầu khi vũ công Kate ( Diana Silvers của Booksmart) thuộc tầng lớp lao động kiếm được học bổng vào một học viện múa ba lê có uy tín và cạnh tranh ở Paris, Pháp. Với bộ quần áo thể dục và Converse, cô ấy gần như ngay lập tức khiến ngôi sao Marine (Kristine Froseth) tức giận.

Marine đã trở lại sau cái chết bi thảm của người anh em song sinh của cô, và cả cô và Kate đều để mắt đến giải thưởng của trường: Một hợp đồng với Opéra national de Paris. Điều đầu tiên bắt đầu khi một sự cạnh tranh dữ dội trở nên khó khăn hơn nhiều khi Marine và Kate xích lại gần nhau hơn, đặc biệt là sau khi họ cam kết giành giải thưởng cùng nhau.

Advertisement

Trong khi có những nhân vật khác xuất hiện trong và ngoài bộ phim, như vũ công ngôi sao quyến rũ Felipe (Daniel Camargo) và người hướng dẫn Madame Brunelle (Jacqueline Bisset, người hoàn toàn băng giá), Birds of Paradise hoàn toàn tập trunug vào hai người phụ nữ chính.

Marine vẫn quay cuồng với sự mất mát của người anh trai Ollie; anh ấy là bạn nhảy của cô ấy và có tin đồn thì họ đã chia sẻ một mối quan hệ rất sâu sắc. Mặc dù ban đầu cô ấy coi Kate là đối thủ cạnh tranh cuối cùng của mình, Marine nhanh chóng tin tưởng cô ấy như người bạn tâm giao mới của mình.

Câu hỏi trọng tâm của Birds of Paradisesau là: Cô ấy thực sự quan tâm đến Kate vì cô ấy là ai, hay cô ấy chỉ muốn một Ollie khác? Froseth miêu tả rất tốt những xung đột nội tâm của Marine, từ nỗi đau dai dẳng đến nỗi oán hận của cô đối với cha mẹ quá độc đoán của mình. Cô ấy chuyển đổi giữa tính dễ bị tổn thương và sự quyết tâm độc ác, giúp Marine trở thành nhân vật hấp dẫn nhất trong Birds of Paradise.

Birds of Paradisesau là Black Swan kết hợp với All About Eve và một phần giật gân siêu thực của The Neon Demon, nhưng không bao giờ hoàn toàn sâu sắc hoặc hấp dẫn như bất kỳ phim nào trong số đó.

Đạo diễn Smith vẽ nên phim bằng hình ảnh bóng bẩy và đầy màu sắc, đồng thời duy trì một số cảnh quay đẹp mắt lướt nhẹ để theo dõi các màn trình diễn ba lê tuyệt vời của các vũ công. Cảnh cuối cùng như vang lên một nốt nhạc chia tay buồn tẻ cho một bộ phim ban đầu hứa hẹn một câu chuyện giật gân và xa hoa như hình ảnh của nó nhưng có thể khiến khán giả tiếc nuối.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…