Review Black Crab: Noomi Rapace là điểm sáng nhất phim

Review (Đánh giá) Black Crab: Noomi Rapace là điểm sáng nhất phim Black Crab trên Netflix với sự hỗ trợ của đạo diễn người Thụy Điển Adam Berg.

Đạo diễn người Thụy Điển Adam Berg trong bộ phim điện ảnh đầu tay của ông sau sự nghiệp đóng quảng cáo và video ca nhạc. Noomi Rapace, trong Cô gái có hình xăm rồng và nổi tiếng Prometheus, đảm nhận vai chính trong vai một người mẹ trở thành người lính trong tuyệt vọng tìm kiếm đứa con gái mất tích của mình. Giải cứu hoặc đoàn tụ với một đứa trẻ mất tích là động lực xuyên suốt phim cho một nhân vật chính

Advertisement

Noomi Rapace, sắc sảo và thu hút như trong Cô gái có hình xăm rồng ban đầu, đóng vai Caroline Edh, một người lính được tuyển dụng cho một nhiệm vụ bí mật, “chiến dịch Cua đen” trong tiêu đề. Đó là một giữa mùa đông cay đắng, và phe của cô ấy đang thua trong cuộc chiến. Họ gần như bị cắt đứt hoàn toàn, và hy vọng duy nhất của họ để lật ngược tình thế là đưa hai chiếc hộp bí ẩn đến một trạm nghiên cứu trên một hòn đảo xa xôi.

Và cách duy nhất ở đó là đi lặng lẽ vào ban đêm, lẻn sau chiến tuyến của kẻ thù, băng qua một quần đảo bị khóa trong biển băng. Lớp băng không đủ dày để hỗ trợ một chiếc xe, vì vậy Caroline và một đội ragtag gồm 5 người lính khác được tập hợp lại vì tất cả họ đều sở hữu một kỹ năng truyền thống của người Bắc Âu: Họ có thể trượt băng.

Thật dễ dàng để hiểu tại sao tiền đề của cuốn tiểu thuyết năm 2002 của Jerker Virdborg lại hấp dẫn đạo diễn thương mại Adam Berg, tại đây phim của ông đã ra mắt. Sự hấp dẫn về thị giác và sự căng thẳng vốn có là rất rõ ràng, và công bằng mà nói, Berg nhận ra cả hai bằng sự phô trương. Nhóm nhỏ lặng lẽ lướt qua một vùng đất hoang vu màu trắng mong manh, kỳ lạ, một thế giới hoang vắng lơ lửng trên một khoảng trống chết chóc của nước biển đóng băng.

Advertisement

Bầu trời đêm được thắp sáng bởi pháo sáng, tia sáng từ họng súng, tiếng nổ ở xa và ánh sáng thế giới khác của cực quang borealis. Đôi khi, những hình ảnh có một chất thơ siêu thực. Cả đội phải chiến đấu với cái lạnh, cái băng nguy hiểm, kẻ thù khắp nơi – và lẫn nhau, bởi vì họ là những người xa lạ, và họ không chắc ai là người họ có thể tin tưởng.

Biên kịch kiêm đạo diễn Adam Berg đã tìm thấy một điều gì đó cực kỳ hiệu quả trong nửa đầu của bộ phim. Anh ta lấp đầy máy ảnh bằng những hình ảnh ngày tận thế gợi lên những điểm tương đồng với Children of Men và Chiến tranh thế giới của Steven Spielbergđiều đó gợi lên cảm giác thế giới kết thúc và tình trạng bất ổn đáng lo ngại. Bạn sẽ thấy tay bắn tỉa, Granvik (Erik Enge), bình luận về tuyết rơi.

Nhưng Edh thông báo với anh ta rằng đó là tro bụi từ trên trời rơi xuống khi họ leo xuống đỉnh băng trong khi bị tấn công nặng nề, bầu trời nhấp nháy một màu cam khi tên lửa bắn phá căn cứ của họ, và nó từ từ bốc cháy khi họ trượt đi. Có lẽ trong cảnh hay nhất của bộ phim, Karimi (Aradalan Esmalli) đi trong băng trong chuyến hành trình của họ. Họ đã đến một khu mộ của hàng trăm thi thể bị đóng băng trong thời gian đã chết dưới tay kẻ thù của họ.

Ở đây, trong khoảnh khắc kỳ lạ và đầy đe dọa mà nó gợi lên, Black Crab hoạt động khá tốt. Các hành động bùng nổ tiết kiệm được vạch ra một cách rõ ràng và bị cắt bỏ với độ chính xác cụ thể. Nhiệm vụ rất đơn giản và các mối đe dọa là hữu hình. Tuy nhiên, khi Berg và đồng biên kịch Pelle Rådström tìm kiếm một thứ gì đó nhiều hơn nữa, họ chỉ cần dừng lại ở chế độ phát sóng. Những lời sáo rỗng có rất nhiều.

Các câu hỏi xuất hiện dọc theo dòng: Ai là kẻ thù? Có phải chúng ta đang ở phía sai? Không có mặt phải? Và nếu không có, thì tại sao trò chơi cuối cùng của bộ phim này lại quan trọng? Black Crab kết thúc với việc mất đi tính đặc trưng nham hiểm của nó, thứ vốn được tạo ra cho một kẻ hành động kỳ quặc tốt bụng, và gợi lên một thông điệp phi nhân bản lớn hơn “loài người thậm chí có thể không đáng để cứu”.

Cuối cùng thì nó không hoàn toàn mất đi chủ đề , phần lớn là nhờ Rapace là một kẻ xấu xa, người giữ cho cơn thịnh nộ của Caroline nguyên vẹn trong suốt, nhưng nó mở ra cho bộ phim sự khám phá triết học không thực sự cần thiết.

Noomi Rapace mạnh mẽ xuyên suốt, trong vai một người lính tuyệt vọng trượt băng vì gia đình của cô, và máy quay quay cảnh trên vùng băng hoang vắng, đáng ngại thường rất lộng lẫy, nhưng bộ phim không bao giờ cho chúng ta biết những gì thực sự đang diễn ra trên thế giới và điều đó làm giảm bớt tác động của hành động cuối cùng.

Những hình ảnh này gắn bó với bạn và hành động có thể mang tính nội dung. Tuy nhiên, việc chuyển thể từ tiểu thuyết Jerker Virdborg của Berg, và đồng biên kịch Pelle Rådström, đã đẩy ranh giới của sự hoài nghi lên quá nhiều lần, điều này làm cho khán giả khó hiểu. Bạn có một âm mưu tự mãn về việc họ trượt băng trên băng, điều đó thật sảng khoái. Tuy nhiên, họ được cho là đi vào ban đêm để ở ẩn. Dù ban ngày bạn trốn ở đâu? Họ đang đi giày trượt, nhưng bạn chỉ thấy họ mang khi họ cất cánh lần đầu tiên. Tuy nhiên, họ tiếp tục nhảy lên và rời khỏi mặt đất như thể họ đã có chúng trong suốt thời gian.

Có lẽ, điểm cốt truyện lớn của màn thứ ba, khi hai thành viên trong nhóm cố gắng trốn thoát, là điểm đáng chú ý nhất. Thật kỳ diệu, một bộ quần áo bảo hộ có sẵn để thay đổi, nhưng kỳ diệu là một bộ đồ xuất hiện để cả hai có thể hòa nhập để chạy. Sau đó, có vấn đề là họ đang ở trong một khu vực có camera. Chỉ có một lối vào và ra, và lính canh biết họ sẽ đi đâu. Không có lý do gì để họ cho phép bất cứ ai ra khỏi khu vực, báo động hay không, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…