Review Bleach: Thousand-Year Blood War – Ichigo đã trở lại cực ngầu

Review Bleach: Thousand-Year Blood War – Ichigo đã trở lại cực ngầu, được thực hiện bởi Pierrot, cùng một studio đã làm hoạt hình gốc của loạt phim từ năm 2004 đến năm 2012.

Sau một thập kỷ trôi qua, Bleach cuối cùng đã trở lại để chuyển thể phần cuối cùng của loạt manga. Huyết Chiến Ngàn Năm là chương trình mới nhất trong xu hướng các phần tiếp theo của “giấc mơ viễn vông” đã được cắt xén gần đây bao gồm  Tiger & Bunny 2, và Devil is a Part-Timer 2. Bất chấp những lo ngại hợp lý rằng phép thuật có thể đã tiêu tan, niềm vui thực sự của Bleach vẫn không thay đổi. Các phân cảnh chiến đấu vẫn được cách điệu vô cùng.

Advertisement

Được thực hiện bởi Pierrot, cùng một studio đã làm hoạt hình gốc của loạt phim từ năm 2004 đến năm 2012, chương trình mới không bỏ lỡ một nhịp nào khi xem lại. Tập đầu tiên bao gồm khoảng năm chương đầu tiên của Bleach: Thousand-Year Blood War và khớp với chúng khá chặt chẽ. Và từ những khung hình đầu tiên của chương trình mới, rõ ràng những điều mới mẻ đối với Bleach sẽ không tìm thấy nhiều thứ để trôi qua và những người hâm mộ lâu năm cũng có thể thấy mình bắt kịp. Có vẻ như Pierrot đang rất tự tin về việc chọn và hoàn thành bộ truyện như thể không có nghỉ – và nó ngay lập tức kéo bạn trở lại thế giới.

Tất nhiên, Bleach tập trung vào một thiếu niên tên là Ichigo Kurosaki, người có khả năng nhìn thấy các linh hồn. Anh ấy sáng lên mặt trăng với tư cách là một Soul Reaper, một người được chỉ định để hỗ trợ dòng chảy của các linh hồn từ Trái đất sang thế giới bên kia. Ngoài những nỗ lực vị tha của họ, Soul Reapers còn đóng vai trò như một lực lượng quân sự để ngăn chặn các nhóm có vẻ ngoài xấu xa kiểm soát bình diện tâm linh. Vòng cung Cuộc chiến Ngàn năm Huyết chiến khiến các Soul Reaper chống lại một nhóm quân nhân tâm linh khác được gọi là Quincy.

Tập đầu tiên của Bleach: Thousand-Year Blood War đã làm rất tốt việc thành lập phe Quincy, mang đến cho họ một màn ra mắt đẫm máu bằng cách loại bỏ một nhân vật trước đây được mệnh danh là “mạnh mẽ”. Cách họ thực hiện việc thực hiện này – một cách dễ dàng và tinh tế đáng nhớ – được cách điệu hóa, ngay lập tức liên kết chúng với một hình ảnh độc đáo. Hình ảnh này ngay lập tức cung cấp cho chúng ta điều gì đó để nắm bắt – và hiểu tại sao phe Quincy lại đáng sợ như vậy.

Advertisement

Thật kinh khủng, Quincy cũng có khả năng ngăn cản Soul Reapers đạt được toàn bộ sức mạnh của chúng. Trong Bleach, Soul Reapers có thể truy cập vào một hình thức nâng cao gọi là “Bankai” – Quincies dường như có thể vô hiệu hóa hình thức này. Đó là một cách tuyệt vời để ngăn chặn sức mạnh tường thuật thường gây ra các phim hoạt hình giai đoạn cuối, chẳng hạn như Bleach: Thousand-Year Blood Wartrong khi thêm một lý do khác để sợ nhân vật phản diện mới.

Trong tập đầu tiên, thứ tự của các sự kiện đã được thay đổi. Một số khoảnh khắc đã bị cắt và những khoảnh khắc khác được kéo dài. Ví dụ, có một tuyển dụng Soul Reaper mới được chỉ định để giảm bớt khối lượng công việc của Ichigo. Khi anh ta đến, đó là đêm chết chóc và anh ta vô cùng sợ hãi. Anime thêm vào một phân cảnh xoay quanh nỗi sợ hãi của nhân vật, phát triển nỗi kinh hoàng của màn đêm với những cảnh quay được bố cục đẹp mắt về cá nhân và một thành phố trống trải đầy ám ảnh. Quyết định bắt đầu trải nghiệm của nhân vật này trong im lặng làm nổi bật tác động của Ichigo và những người bạn của anh ấy khi họ chắc chắn phải cứu người mới. Đó là một sự tương phản đáng suy nghĩ. Các lựa chọn như thế này xuyên suốt tập và mỗi lựa chọn khiến câu chuyện trôi chảy như một gói hấp dẫn hơn.

Phong cách chuyển thể được cải thiện có lẽ là do đạo diễn mới của loạt phim, Tomohisa Taguchi, người cũng đã lên kịch bản cho buổi ra mắt. Taguchi thay thế đạo diễn loạt phim lâu năm Noriyuki Abe. Khi Abe chuyển thể bộ truyện gốc, ông thường chơi an toàn bằng cách tạo hoạt hình cho bộ truyện theo mệnh giá. Trong khi đó, cách giải thích của Taguchi về Bleach lại có cơ hội. Phiên bản này thực hiện nhiều hơn những vũ đạo tuyệt vời trình bày một cách không khoa học. Ví dụ, tập đầu tiên của Taguchi đã thêm một khung hình duy nhất trong đó nhân vật phản diện trong tuần biến dạng khuôn mặt của anh ta theo một cách cực đoan hơn nhiều so với trong manga. Một cảnh quay phản ứng nâng cao toàn bộ cảnh, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Nghiêm túc mà nói, hãy nói về Ichigo trông ngầu như thế nào trong Bleach: Thousand-Year Blood War. Là một anime cũ hơn, chúng ta không được thấy Ichigo và những người còn lại trong độ tuổi diễn viên tham gia vào hoạt hình đương đại hơn như chúng ta có trong One Piece . Những cảnh chiến đấu cũ kỹ, bán đình trệ đã được thay thế bằng những trò hề bay bổng đậm chất hành động tập trung nhiều hơn vào chuyển động và có cảm giác giống như những cảnh chiến đấu được dàn dựng nhiều hơn để giải trí, thay vì lấp đầy để chiếm thời lượng trong một tập phim. Bắt đầu với phần giới thiệu anime cổ điển – mỗi nhân vật trong số bốn nhân vật chính đều nhận được một thẻ tên nổi bật khi họ được giới thiệu – pha trộn các hình ảnh anime cũ với một phong cách hiện đại hơn.

Đó là một ngã rẽ cảm thấy phù hợp với ngôi sao của nó. Ichigo Kurosaki luôn là một trong những nhân vật chính shonen tuyệt vời nhất. Không giống như những nhân vật như Deku của My Hero Academia hay Luffy ngốc nghếch của One Piece, Ichigo luôn cảm thấy lạnh lùng và tự tin hơn những người còn lại. Và bây giờ có vẻ như anh ấy cuối cùng cũng có được một hình ảnh động đủ phong cách cho anh ấy và cuộc phiêu lưu cuối cùng của anh ấy, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…