Review Book of Boba Fett: Giải mã thợ săn tiền thưởng Boba Fett

Review (Đánh giá) Book of Boba Fett:  Thợ săn tiền thưởng bí ẩn Boba Fett của Temuera Morrison được giới thiệu dựa trên Tatooine trong phần phụ mới này của The Mandalorian.

Boba Fett là một trong những nhân vật Star Wars được yêu thích nhất và tuyệt vời nhất trong nhiều thập kỷ, mặc dù chúng ta không biết gì về anh ấy – trên thực tế, bởi vì chúng ta chẳng biết gì về anh ấy cả.

Advertisement

Mặt nạ và nhiệm vụ duy nhất khiến Boba Fett trở nên bí ẩn. Nhưng chính bí ẩn đã khiến Boba Fett trở nên hấp dẫn đối với rất nhiều người hâm mộ Star Wars , người đã biến thợ săn tiền thưởng thiếu cốt truyện trở thành người chơi quan trọng trong các trận chiến sân sau khi quay các nhân vật hành động quen thuộc vào cuộc phiêu lưu của riêng họ.

Liệu sức hấp dẫn của Boba Fett có mạnh mẽ như vậy nếu cuộc hành trình của anh ấy từ Star Wars Holiday Special từ kỳ lạ đến kẻ hành hạ Han Solo đến sarlacc kibble không quá đột ngột và được rèn giũa từ quá ít thời lượng xuất hiện trên màn ảnh?

Thật khó để nói, nhưng George Lucas và những người chăn cừu sau đó của di sản Chiến tranh giữa các vì sao đã cam kết rút cạn thế giới huyền bí này, lấp đầy những khoảng trống bất cứ khi nào có thể và để lại trí tưởng tượng ít nhất có thể.

Nhưng không khí bí ẩn khó cưỡng lại đó là trước khi các phần tiền truyện, phim hoạt hình và gần đây nhất là The Mandalorian khẳng định điều đó. Bây giờ anh ấy đã có chương trình riêng của mình, The Book of Boba Fett, chúng ta biết khá nhiều điều về anh chàng. Và hơn thế nữa, hai điều chắc chắn vững chắc đã xây dựng nên hàng thập kỷ tôn thờ của người hâm mộ – chiếc mũ bảo hiểm tuyệt vời và sự tồi tệ hoàn toàn của anh ấy – đều không còn nữa.

Advertisement

Ludwig Goransson sáng tác nhạc phim, và một lần nữa, giống như The Mandalorian đã tạo ra một bầu không khí tuyệt vời mà không quá dựa vào giai điệu của John Williams. Nhưng điểm nổi bật đối với ở đây tất nhiên là Temuera Morrison. Vai diễn Fett của anh ấy là một trong những phần hay nhất về The Mandalorian Season 2 và ở đây anh ấy lại là điểm nhấn.

Người phi công mở đầu bằng cảnh Boba Fett của Temuera Morrison trong một phòng chữa bệnh, trải qua những hồi tưởng hoặc giấc mơ gắn liền với hậu quả của cái chết dường như là cái chết của Jedi trong sự trở lại của anh ta trong những chiếc xúc tu khổng lồ và phallic của sarlacc. Cao trào của The Book of Boba Fett liên quan đến tiết lộ về những con quái vật khổng lồ ẩn náu dưới cát Tatooine – trong trường hợp này, một sinh vật nhiều vũ trang giống với kraken Clash of the Titans của Ray Harryhausen chắc chắn có chủ ý.

Và đó cũng là một điều tốt, bởi vì giấu đi khuôn mặt của Temura Morrison quá lâu sẽ là một sai lầm nghiêm trọng. Nam diễn viên người New Zealand, được Roger Ebert mô tả vào năm 1995 là “một nam diễn viên chính có tính cách ấn tượng, lôi cuốn và tàn bạo như Marlon Brando thời trẻ”, đã xuất hiện đầy đủ trong Boba Fett.

Sự cuốn hút của Morrison đến từ cảm giác tuyệt vọng dường như luôn chiếm lấy Boba Fett. Chương trình bắt đầu với một đoạn hồi tưởng về kết thúc đáng chú ý của Fett trong bộ ba phim gốc, cái chết qua hố Sarlacc. Nhưng xem Boba trốn thoát khỏi bụng quái vật không chỉ cảm thấy muốn thêm nhiều chi tiết vào trang Wookiepedia của anh ấy; nó cho thấy sự tuyệt vọng và đói khát của một người đàn ông sẵn sàng sống sót, ngay cả khi anh ta không biết chính xác lý do tại sao.

Nhưng trong khi Mandalorian dường như thích sự cô lập, Boba Fett không thể tìm thấy một chút thời gian cho chính mình. Ra khỏi hố Sarlacc và vào tay của Jawas cho Boba cũ, không có nhiều sự khác biệt.

Book of Boba Fett là một trong những bất ngờ thú vị nhất sau khi kết thúc mùa thứ hai của The Mandalorian.

Book of Boba Fett hiện đang phát trên Disney Plus.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…