Review Carter (2022): Carter – Joo Won hóa cỗ máy chiến đấu điên cuồng

Review Carter (2022): Carter – Joo Won hóa cỗ máy chiến đấu điên cuồng không biết mệt mỏi với nhiều cảnh hành động không tưởng khiến người xem như ngạt thở trên Netflix.

Vào năm 2017, đạo diễn Jung Byung-gil đã cho chúng ta The Villainess, một bộ phim hành động siêu bạo lực, rùng rợn phù hợp với bộ phim chiến đấu dã man và tàn bạo của Atomic Blonde. Byung-gil đã chứng minh rằng giữa điệp khúc đang lên của điện ảnh hành động Hàn Quốc cách điệu, nghiệt ngã, giọng nói của anh ấy là một trong những điều cần được công nhận. Tuyệt kỹ của anh ấy dành cho các POV quay một lần, rung lắc thực sự đã mang đến cho người xem một trải nghiệm độc đáo và nhập vai. Có quan điểm và sự rõ ràng bất chấp sự hỗn loạn của tiếng súng và lưỡi dao nhanh chóng, tất cả được lọc qua màn trình diễn đầy tinh thần của nữ diễn viên Kim Ok-vin.

Advertisement

Sau 5 năm dài, Byung-gil đã trở lại với một bộ phim hành động kinh dị khác. Lần này, đặt trong một tiền đề đầy thSau 5 năm dài, Byung-gil đã trở lại với một bộ phim hành động kinh dị khác. Lần này, đặt trong một tiền đề đầy tham vọng hơn với ngân sách lớn hơn nhiều để làm Carter (카터) trên Netflix.

Tương tự như The Villainess, nó liên quan đến hoạt động gián điệp, các cơ quan tình báo đối thủ và tất nhiên, một thiết bị âm mưu bắt cóc trẻ em để lấy lòng người dẫn đầu. Điều gì làm cho “Carter” lần này khác biệt? Đó là Zombies.

Chủ nghĩa hiện thực điện ảnh trong các trò chơi điện tử như God of War và The Last of Us đang trở nên bình thường, khi các nhà thiết kế cố gắng mang đến cho người chơi trải nghiệm nhập vai nhất có thể.

Advertisement

Tuy nhiên, chưa bao giờ có bộ phim nào lại cố gắng mô phỏng giao diện của một trò chơi điện tử nhiều hơn Carter đến mức chóng mặt của Jung Byung-gil.

Các yêu cầu để một bộ phim hành động trở thành một bộ phim hay trong thể loại này là gì? Rõ ràng là: rất nhiều hành động; một kịch bản hay; nhịp độ nhanh: thiết lập thuyết phục và âm thanh ảnh hưởng đến sự phù hợp… .. oh, và tất nhiên là chuyển động của camera…. tốc độ cao, với “giao thoa” chuyển động chậm để phóng đại kịch tính của một chuỗi.

Carter đáp ứng tất cả các tiêu chí đó, và để tăng thêm giá trị, nó còn có một kịch bản thông minh, và nó rất gần với các tiêu chuẩn của một bộ phim Chirstopher Nolan, một thứ rất cao. Jung Byung-gil đã cố gắng tạo ra một bộ phim kinh dị với vô số hành động, hiệu ứng đặc biệt và đặc biệt là cảm giác thôi miên đặc trưng của phim hành động châu Á, vốn luôn hấp dẫn.

Dường như mở ra trong một cảnh liên tục duy nhất trong một khoảng thời gian gần đúng thời gian thực, hành động mới nhất của Jung theo dõi một đặc vụ bị chứng mất ngủ bán khỏa thân (Joo Won) khi anh ta chống lại một dòng vô tận gồm các binh sĩ Bắc Triều Tiên, đặc vụ Hàn Quốc và bọn CIA, tất cả trong số họ đang cố gắng giết anh ta, hoặc thuyết phục anh ta rằng anh ta thực sự làm việc cho họ.

Từ phút đầu tiên, hành động không bao giờ bỏ qua. Đặc vụ Carter (Won) tỉnh dậy trên chiếc giường đẫm máu mà không nhớ được anh ta là ai hoặc tại sao anh ta lại ở đó.

Anh ta có một vết khâu mới ở phía sau hộp sọ và một giọng nói trong đầu anh ta nói với anh ta rằng hãy chế ngự sáu tay súng đang đứng phía trước anh ta, nhảy ra khỏi cửa sổ và giải cứu con gái nhỏ của một nhà khoa học lỗi lạc (Jung Jae-young).

Nếu anh ta không thể tìm thấy cô gái (Kim Bo-min) và đưa cô ấy đến một cơ sở ở Triều Tiên ngay lập tức, tất cả sẽ bị mất tích, và điều đó còn nhân đôi với vợ và con gái của anh ta.

Carter của Jung Byung-gil là một viên kim cương thô phản ánh rất rõ bản năng sát thủ của đạo diễn hành động đối với kỹ xảo điện ảnh và những cảnh hành động được đánh bóng quy mô lớn. Trong khi các cảnh Joo Won thành thạo tiêu diệt kẻ thù của anh ấy là tuyệt vời, nhưng sự thay đổi góc nhìn thường xuyên và chói tai của anh ấy kết hợp với máy quay rung có thể khiến bạn mất tập trung trong giây lát. Từ khóa ở đây là: kiềm chế. Đó chính xác là những gì mà các khía cạnh tường thuật và kỹ thuật của bộ phim sẽ được hưởng lợi. Tuy nhiên, một màn trình diễn mạnh mẽ khác của nghệ sĩ hành động Hàn Quốc!

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…