Review Crime Scene: The Vanishing At The Cecil Hotel: Ánh sáng và bóng tối ở Los Angeles

Review (Đánh giá) Crime Scene: The Vanishing At The Cecil Hotel (Netflix)Joe Berlinger dành bốn giờ cho sự biến mất của Elisa Lam với một khách sạn trung tâm Los Angeles.

Kể từ những năm 1920, Los Angeles đã gắn liền với tiểu thuyết, văn học và phim ảnh, và điều đó đã khiến nơi đây, trong mắt nhiều người, là một thành phố bí ẩn, một nơi mà nguy hiểm luôn rình rập trong bóng tối.

Advertisement

Đồng thời, LA cũng được coi là thành phố biến ước mơ của mọi người thành hiện thực: đó là nơi các ngôi sao được phát hiện / tạo ra. Sự phân đôi này luôn khiến LA trở nên khá bất thường, và lịch sử của nó – nơi đan xen giữa bóng tối và ánh sáng – là trọng tâm của không phải một – mà là hai – loạt phim tội phạm có thật trên Netflix.

Trong bài review film Netfilx về phim tư liệu mới nhất Crime Scene: The Vanishing At The Cecil Hotel với bối cảnh khách sạn Cecil ở Los Angeles không hẳn là nổi tiếng, nhưng chắc chắn là khét tiếng về những điều kinh hoàng. 

Advertisement

Điều đó có nghĩa là nếu bạn không đến từ LA và bạn đã nghe nói về nó, nó có thể liên quan đến một tội ác kinh hoàng hoặc có thể là mùa phim American Horror Story kể về một khách sạn đã biến thành hạt giống với vô số tội ác kinh hoàng.

Gần đây vào tháng 12, Cecil là bối cảnh cho một tập phim dài hai giờ của Ghost Adventures on Discovery + đào sâu về “năng lượng tối và mạnh mẽ” của nó. Đây là kiểu kể chuyện mà Cecil thu hút – ở đâu đó giữa “khủng khiếp” và “rác rưởi” – và đó là kiểu kể chuyện mà Joe Berlinger đã áp dụng cho ít nhất 80% loạt phim tài liệu Netflix bốn phần Crime Scene: The Vanishing at khách sạn Cecil. 

Crime Scene kể về cái chết của Elisa Lam, một sinh viên đại học người Canada đến Cecil khi kết thúc chuyến du lịch bằng xe buýt ở Bờ Tây và biến mất trong một hoàn cảnh bí ẩn.  Điều khiến trường hợp này trở nên hấp dẫn là Elisa có một tính cách hấp dẫn trực tuyến – Tumblr của cô ấy tràn đầy hy vọng và ngụ ý tuyệt vọng; cô ấy nghe như một người lãng mạn vô vọng, sẵn sàng dấn thân vào thế giới và trải nghiệm nhiều nhất có thể. Đó là lý do tại sao rất nhiều web thám hiểm tập trung tìm kiếm cô ấy cho đến khi cô ấy biến mất bên trong khách sạn mà không để lại dấu vết, điều này đã trở thành một sự chú ý trên internet.


Sau đó, có một cuộc điều tra lịch sử, kết nối Lam với vô số những điều khủng khiếp khác đã xảy ra tại Cecil trong những năm gần đây. Các nhân viên cảnh sát nói về nhiều cuộc gọi khẩn cấp hàng ngày từ khách sạn, và quản lý lâu năm Amy Price thừa nhận rằng đã có khoảng 80 người chết tại khách sạn trong nhiệm kỳ kéo dài hàng thập kỷ của bà. 

Và sau đó là những trường hợp kinh khủng lịch sử gắn liền với khách sạn. Elizabeth “The Black Dahlia” Short có thể đã đến quán bar không lâu trước khi bị sát hại. Richard “Kẻ bám đuôi bóng đêm” Ramirez chắc chắn đã ở đó trong suốt quá trình khủng bố của mình. Tất cả những điều này khiến những ai đam mê huyền thoại đô thị mê tín và các nhà nghiên cứu web nói trên suy đoán rằng có điều gì đó ác độc dữ dội đang xảy ra tại Cecil.

Trong tập thứ tư và cũng là tập cuối cùng, Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel cuối cùng đã đi đến điểm chính.

Sau ba tập giải mã sự biến mất bí ẩn của Elisa Lam, khách sạn Cecil khét tiếng nơi cô được nhìn thấy lần cuối cùng, lịch sử tồi tệ của trung tâm thành phố Los Angeles và thậm chí một số giả thuyết “web giết người” thực sự khó hiểu về những gì có thể đã xảy ra, sê-ri Netflix đi đến một kết luận có lẽ không hài lòng: rằng lời giải thích đơn giản nhất gần như chắc chắn là đúng. 

Điều này không chỉ giải quyết tất cả các lý do tại sao trường hợp cụ thể này lại nhận được nhiều sự chú ý, mà tại sao sự chú ý đó lại phức tạp hóa mọi thứ về  những giấc mơ hoang đường nhất của bất kỳ ai. 

Crime Scene là một trong những loạt phim tài liệu về tội phạm có thật hay nhất của Netflix. Đó là sự pha trộn mạnh mẽ của lịch sử LA bị lãng quên và / hoặc bị bóp méo, sự phơi bày đầy rẫy những kẻ giết người trên internet và một bí ẩn rùng rợn. 

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…