Review Eden Season 1: Trái Đất thế nào khi con người hoàn toàn biến mất?

Review (Đánh giá) Eden Season 1: Sara Grace trong một thế giới người máy, không có con người trở thành vị cứu tinh của nhân loại trong anime mới nhất Netflix.

Advertisement

Khái niệm về con người cuối cùng hoặc duy nhất là một sự sắp đặt khoa học viễn tưởng cổ điển, mà trainghiemhay.com và các bạn thường thấy nhất trong thể loại hậu khải huyền, thường thấy một con người lang thang trong khung cảnh thời kỳ loạn lạc, để tìm kiếm ý nghĩa và kết nối trong một thực tế nghiệt ngã. 

Nếu bạn đã xem đoạn giới thiệu của Eden, thì bạn đã biết anime CG này, đến từ Full Metal Alchemist: Brotherhood, đạo diễn Yasuhiro Irie, rất mượt mà và đẹp mắt – và cảnh quan hình ảnh và thiết kế nhân vật robot là nơi mà bộ truyện này thực sự tỏa sáng. 

Dựa trên manga cùng tên của Tsuyoshi Isomoto, Edentự hào có hoạt hình từ CGCG của Đài Loan, thiết kế nhân vật từ người đồng sáng lập Studio Bones, Toshihiro Kawamoto, và thiết kế ý tưởng từ tiểu thuyết gia đồ họa người Pháp Christophe Ferreira. 

Trong Eden, anime gốc tiếng Nhật mới của Netflix, chúng ta có một bước ngoặt thông minh về mô-típ cũ: Ở đây, con người đã biến mất 1.000 năm trước, và Trái đất là nơi sinh sống của một vài khu định cư của người máy. Những con robot này dành cả ngày để trồng táo, một hành động được thúc đẩy bởi sự sáng tạo ban đầu của chúng bởi và cho con người. 

Advertisement

Khi một cặp robot thu hoạch táo, A37 và E92, tìm thấy một đứa trẻ con người, Sara, chúng đã đi ngược lại các quy tắc của Eden-3, nơi chúng sống, tuân theo bản chất tự nhiên của chúng: bảo vệ và chăm sóc con người nhỏ bé này, ngay cả khi mọi thứ họ từng được kể về loài người đều là tạo ra sự hủy diệt.

Anime, đến từ Qubic Pictures và được sản xuất và tạo ra bởi Justin Leach, có cốt truyện hơn nhiều so với đoạn giới thiệu của nó. 

Nếu bạn đang đi tìm kiếm một phim về vườn địa đàng với hy vọng về một câu chuyện rùng rợn, về hai robot nông nghiệp đang nuôi con gái của họ trong một vườn táo, thì anime này có lẽ không dành cho bạn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện ngụ ngôn khoa học viễn tưởng về những phần tốt nhất và tồi tệ nhất của con người khi được khám phá qua một số mối quan hệ ấm áp giữa người và robot, thì Eden có thể dành cho bạn.

Eden gợi nhớ đến The Mandalorian — không chỉ ở chủ đề và chủ đề, mà ở mối quan hệ giữa nội dung và hình thức. Cả hai đều là những câu chuyện tưởng tượng quen thuộc, thẳng thắn về những đứa trẻ ngoan cố được nuôi dưỡng bởi những bậc cha mẹ kỳ lạ. 

Vì tính đơn giản trong câu chuyện, Edencó lẽ đặc biệt phù hợp với những người xem thanh thiếu niên và cả gia đình. (Và dàn diễn viên lồng tiếng Anh rất tuyệt vời, bao gồm Ruby Rose, David Tennant, Rosario Dawson và Neil Patrick Harris, và những người khác). 

Trong khi Sara bề ngoài là nhân vật chính của cốt truyện này, khi trainghiemhay.com theo dõi cô ấy ở tuổi trưởng thành trẻ tuổi trong suốt quá trình của loạt phim bốn tập, Eden là một câu chuyện trầm ngâm về tình phụ tử cũng như là một câu chuyện về tuổi mới lớn, đặc biệt mang đến cho các bậc cha mẹ một điểm khởi đầu đầy cảm xúc.

Cốt truyện của series chủ yếu xoay quanh nhân vật Sara Grace và Zero. Hai giọng nói khác biệt gọi là loại robot ở bên cạnh họ. Có một số tiềm năng tuyệt vời cho một cuộc đối thoại giữa những niềm tin khác nhau của họ. 

Nhưng câu chuyện không phải là tất cả về ô nhiễm và biến đổi khí hậu; nhân vật chính Sara phấn đấu cho bản sắc; Lớn lên trong một thế giới không có con người đồng nghĩa với việc cuộc đời cô bé có một khoảng trống lớn. Khao khát được hiểu về nguồn gốc của cô đã vượt qua bản chất độc ác của câu chuyện phát triển trong nửa sau của loạt phim hoạt hình.

Bộ truyện nặng về ẩn dụ, hình ảnh liên tục về những quả táo, gắn liền với Liz, người được nhìn thấy với hoa táo trong lần xuất hiện đầu tiên của cô ấy, trong khi táo thường được gọi là ‘trái cấm’ nói về khu vườn của Eden, nơi Chúa tạo ra loài người đầu tiên.

Thực tế là bản thân mỗi địa điểm được gọi là ‘Eden’ với một con số khác nhau cũng có ý nghĩ rằng ở đây, nhân loại có thể chết bởi bàn tay của Zero hoặc sống nếu Sara cứu họ. 

Eden khám phá các chủ đề về chủ nghĩa thiết yếu bắt buộc và chủ nghĩa hiện sinh. Đặt ra những câu hỏi sâu sắc về ý nghĩa của việc thực sự sống sót và làm thế nào robot, giống như con người, không bị giới hạn trong bản chất của chúng. 

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…