Review Foundation: Một thế giới viễn tưởng khác biệt và mãn nhãn

Review (Đánh giá) Foundation: Chuyển thể bộ ba khoa học viễn tưởng kinh điển của Isaac Asimov xây dựng một thế giới viễn tưởng khác biệt và mãn nhãn nhất.

Loạt phim khoa học viễn tưởng của Apple TV, Foundation cuối cùng cũng đã ra mắt sau rất nhiều chờ đợi và những khán giả háo hức được xem cuốn tiểu thuyết của Isaac Asimov trở nên sống động từng chút một.

Advertisement

Bộ phim mười tập do David S Goyer tạo ra theo chân Hari Seldon (Jared Harris), một nhà toán học và một nhà tâm lý học, người sử dụng khoa học tâm lý học để dự đoán tương lai bằng cách sử dụng toán học và các mẫu lịch sử. Dự đoán là Đế chế Ngân hà sẽ chứng kiến ​​một sự suy tàn lớn.

Với sự tham gia của Lee Pace, Terrence Mann, Leah Harvey, Laura Birn, Lou Llobell và Cassian Bilton trong các vai quan trọng, Foundation bám sát cốt truyện gốc với Goyer đưa vào một số khái niệm mới lạ, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Foundation cũng nhận được sự hoan nghênh tích cực từ giới phê bình và có 83% đánh giá tán thành trên Rotten Tomatoes. Với điều này, loạt phim đã sẵn sàng tham gia các sagas khoa học viễn tưởng, thần thoại như Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao và Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn đã trở thành những tác phẩm kinh điển đình đám.

Phần đầu tiên của loạt phim bắt đầu tương đối đơn giản, với một phụ nữ trẻ tên là Gaal ( Lou Llobell ) rời thế giới quê hương đầy nước của mình để đi du lịch đến trung tâm thiên hà, giành chiến thắng trong một cuộc thi toán mang lại cho cô ấy cơ hội làm việc với học giả nổi tiếng Hari Seldon ( Jared Harris ).

Advertisement

Tuy nhiên, khi cô ấy đến nơi, cô ấy được thông báo rằng tương lai của cô ấy không có một cuộc sống học thuật yên bình, bởi vì nghiên cứu về “lịch sử tâm lý” của Seldon đã tiên đoán rằng Đế chế Thiên hà sắp sụp đổ, và để nhân loại hiểu biết phải kiên trì, những biện pháp cực đoan phải được ban hành.

Những tuyên bố như thế này đã khiến Seldon trở thành kẻ thù chính trị của cơ quan cầm quyền, một bộ ba nhân bản được gọi là Brother Dawn (Cassian Bilton), Brother Day (Lee Pace), và Brother Dusk (Terrence Mann) là hậu duệ của Hoàng đế đầu tiên, Cleon the First. Bởi vì, suy cho cùng, không ai cai trị một quốc gia thích được thông báo rằng quốc gia đó đang đứng trên bờ vực diệt vong không thể tránh khỏi.

Foundation tìm ra những cách hấp dẫn để giải quyết vấn đề này, đảm bảo rằng ngay cả khi nhiều thập kỷ trôi qua, tập hợp cốt lõi vẫn có thể tồn tại, cho dù đó là thông qua nhân bản, cryosleep hay một số cách khác.

Mặc dù dàn diễn viên phim không phải là một dàn diễn viên toàn sao, nhưng vẫn tạo ấn tượng với khán giả – trong khi Pace và Harris là những nhân vật quan trọng của bộ phim, những người dẫn đầu thực sự của chương trình cuối cùng lại là Gaal và Salvor Hardin ( Leah Harvey ), một người trẻ người phụ nữ sống trên hành tinh Terminus nhiều thập kỷ sau tuyên bố ban đầu của Seldon, người mà việc tìm kiếm để hiểu vị trí của mình trong vũ trụ là một phần của một bước ngoặt bất ngờ trong kế hoạch của Seldon.

Qua tất cả, Seldon vẫn là một tâm điểm, ám ảnh những người chưa bao giờ gặp anh ta và những người đã từng gặp. Harris mang đến một sự quyến rũ dễ dàng cho vai diễn, với tư cách là một giáo sư được yêu mến có danh tiếng trải dài khắp khuôn viên trường đã chọn. Dự án mà kế hoạch của Seldon dẫn đến (và tất cả các chuỗi kết quả rút ra từ những khoảnh khắc và quyết định quan trọng trong suốt chặng đường) trở thành một bài bình luận thú vị cho Foundation.

Xây dựng một nền văn minh hoàn toàn mới là gì nếu không phải là “xây dựng thế giới” theo nghĩa chặt chẽ nhất? Seldon tập hợp một cách hiệu quả dàn diễn viên non trẻ của mình, trở thành người dẫn đầu với khả năng cao nhất có thể tưởng tượng được, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

So với danh hiệu tâm linh của Dune, phù thủy không gian đầy mưu mô và ông trùm dầu mỏ, các nhân vật của Foundation không hấp dẫn đến mức đó. Điều kỳ lạ khoa học viễn tưởng hấp dẫn nhất là hoàng đế Cleon, người thực sự là ba bản sao của cùng một người cai trị ở các độ tuổi khác nhau, tạo thành một bộ ba cai trị gồm những thanh niên già nua, người lớn hống hách và một ông già thông thái, lanh lợi.

Thật khó để diễn tả bằng lời rằng chương trình này trông tuyệt vời như thế nào, nhờ vào đội ngũ đạo diễn gồm Rupert Sanders, Alex Graves, Jennifer Phang và Roxann Dawson cùng hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời nhất là các trận chiến ngoài không gian!

Đây là một phim khoa học viễn tưởng tuyệt vời từ các thành phố ngoài hành tinh được thiết kế phức tạp đến khung cảnh giữa các thiên hà ngoạn mục. Loạt phim nghiêm túc, đầy phong cách này đặt nền tảng vững chắc cho một cuộc chuyển hướng khoa học viễn tưởng hấp dẫn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…