Review Genuine: Sunye kỳ cựu của Wonder Girl khởi đầu đầy hứa hẹn

Review Genuine: Sunye của Wonder Girl khởi đầu đầy hứa hẹn chính thức trở lại với một EP solo đầu tay khá tốt nếu thỉnh thoảng nói chung.

Trong một ngành công nghiệp quá tập trung vào giới trẻ như K-pop, thật sảng khoái khi nhìn thấy những người ngoại lai. Khi lĩnh vực này bước vào thập kỷ thứ ba kể từ khi Seo Taiji and Boys ra mắt – được nhiều người coi là tổ tiên của tất cả – nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhất của họ cũng vậy, cho thấy rằng tuổi tác không là gì khác ngoài một con số khi nói đến việc tạo ra âm nhạc và nghệ thuật, wowhay.com chia sẻ.

Advertisement

Sunye là một trong số đó. Mặc dù tên của cô ấy có thể không được nhận ra ngay lập tức đối với những người hâm mộ K-pop mới hơn, nhưng cô gái 32 tuổi này vẫn giữ vị trí huyền thoại với tư cách là trưởng nhóm và giọng ca chính của Wonder Girls, nhóm nhạc nữ đầu tiên của JYP Entertainment. Từ khi ra mắt vào năm 2007 cho đến khi tan rã một thập kỷ sau đó, Wonder Girls đã có những thần tượng như HyunA và Sunmi trong đội hình và xây dựng một di sản của các bản hit retro-pop như “Nobody”, “So Hot” và “Tell Me”.

Tuy nhiên, Sunye chỉ ở lại nhóm cho đến năm 2013. Khi mới 23 tuổi, cô tạm dừng các hoạt động quảng bá để kết hôn và sau đó tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí. Cô đã có ba con và tập trung vào công việc truyền giáo cho đến năm 2018, khi có thông báo rằng cô sẽ trở lại sân khấu sau khi ký hợp đồng với Polaris Entertainment. Tiếp theo là một chuỗi đĩa đơn đặc biệt và sự tham gia vào chương trình thực tế Mama The Idol năm 2022 của tvN, tập trung vào những cựu thần tượng đã rời bỏ sự nghiệp để trở thành mẹ.

Sau khi xuất hiện thành công trong chương trình, Sunye đã ký hợp đồng với công ty con của Polaris, Blockberry Creative. Bây giờ, năm tháng sau, cô ấy đã trở lại chính thức được mong đợi từ lâu với EP solo đầu tiên của mình, Genuine. Điều gì có thể đến từ một thần tượng kỳ cựu đã trải qua rất nhiều năm xa ánh đèn sân khấu?

Thay vì đưa ra câu trả lời thỏa mãn, Genuine, dưới dạng một album, giống như một món khai vị hơn. Ca khúc chủ đề ‘Just a Dancer’ là một điểm nhấn rõ ràng, với giọng hát tinh tế của Sunye và những đoạn phối âm u tối của ca khúc mở đầu, đẩy và kéo người nghe. Nhưng nó không đạt đến đỉnh điểm thành một thứ gì đó hấp dẫn hơn và phù hợp hơn với tài năng của Sunye – xem cách cô ấy điều khiển máy quay trong video âm nhạc của nó, rõ ràng rằng cô ấy là bất cứ điều gì ngoài một vũ công.

Advertisement

Sunye không chỉ đơn thuần là một ca sĩ, và cô ấy đã bay bổng trong hai ca khúc cuối cùng của album, ‘Now I Fly’ và ‘Best Thing’. Trước đây là một bản ballad tìm kiếm tự do lấy lại các chủ đề từ ‘Just a Dancer’ và ‘Genuine’: bứt phá, tự bay và vượt qua nỗi sợ hãi, mặc dù theo phong cách không mấy nổi bật. Mặt khác, ‘Best Thing’ có tính chất đường hóa đến nỗi nó bị áp đảo. Bài hát duy nhất mà Sunye không đồng viết lời, đó là một bản tình ca đơn giản của quán cà phê, và nổi bật so với sự dễ bị tổn thương của các bài hát khác.

Đứng ngay giữa hai mặt đối lập này của ‘Genuine’ là ‘Glass Heart’ trước khi phát hành. Sự kiềm chế mềm mại và hình ảnh trữ tình sống động của nó làm giảm bớt sự chuyển đổi giữa chúng, làm cầu nối giữa cảm xúc và sự nhạy cảm trong những biện pháp phù hợp.

‘Glass Heart’ tạo nên sự cân bằng khiến người ta tự hỏi Sunye đã phải trải qua bao nhiêu để phát hành album này và dũng cảm bước đi một lần dưới ánh đèn sân khấu không thể tha thứ. Trong khi Genuine đôi khi vấp phải lãnh thổ chung chung, nó rất gắn kết và đầy hứa hẹn, cho chúng ta cái nhìn về một chương mới đầy hy vọng tươi sáng dành cho Sunye – một chương thực sự là của cô ấy, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…