Review High-Rise Invasion: Anime với thông điệp sâu sắc qua cảnh kinh dị đáng sợ

Review (Đánh giá) High-Rise Invasion: Anime đẫm máu nhưng truyền tải thông điệp sâu sắc về cuộc sống của con người.

“Tôi không chịu chết. Tôi sẽ không thua một thế giới như thế này”.

Advertisement

Anime High-Rise Invasion (Netflix) ban đầu có cảm giác giống như phim hoạt hình của Rob Zombie lấy The Most Dangerous Game hoặc Battle Royale, nhưng nó sớm trở thành một câu chuyện của máu, gan dạ và kẻ mất trí. High-Rise Invasion mang một thông điệp phức tạp muốn truyền tải và anime cắt sâu hơn nhiều vết thương da thịt đơn thuần bao trùm lên dàn nhân vật. 

Nó đơn giản. Hoặc giết những nhân vật đeo mặt nạ … hoặc bị giết.

Beastars, bộ anime được giới phê bình đánh giá cao dựa trên bộ truyện tranh Nhật Bản do Paru Itagaki viết và minh họa, là một ví dụ hoàn hảo cho điều này. Anime đã giới thiệu tác phẩm xuất sắc của Itagaki đến nhiều khán giả hơn. Và thành công quốc tế của nó đảm bảo rằng nó sẽ trở lại trong ít nhất một mùa  nữa. 

Advertisement

ONA High-Rise Invasion có khả năng làm được điều tương tự đối với manga cùng tên. Xem xét phản hồi sớm từ người xem, mùa đầu tiên sẽ thành công rực rỡ. Và điều đó có thể dẫn đến một thời gian dài trên dịch vụ phát trực tuyến cho anime.

Được tạo ra bởi Tsuina Miura và Takahiro Oba, manga trò chơi chết chóc “High-Rise Invasion” được chuyển thể thành series anime gốc của Netflix vừa ra mắt.

Yuri Honjo là một thiếu niên điển hình ngày nọ thấy mình tỉnh dậy trong một nhà tù là các đỉnh của những tòa nhà chọc trời và những con người bình thường chống lại những sát thủ trong những chiếc mặt nạ đáng sợ. Nó giống như thể các sát thủ của John Wick hoàn toàn là từ những kẻ giết người hàng loạt trong The Strangers. 

Đó là một kịch bản ớn lạnh và Yuri đang chạy trốn cuộc sống của mình quá nhanh để có thể đặt câu hỏi chính xác về những gì đang xảy ra. Yuri biết rằng anh trai của cô, Rika, cũng ở trong kịch bản kỳ lạ này và mục tiêu của cô là đoàn tụ với anh chị em của mình và cùng nhau tìm ra một lối thoát.

Tính thẩm mỹ là yếu tố chính trong anime và High-Rise Invasion cố gắng hết sức để thể hiện hình ảnh hấp dẫn như câu chuyện và bí ẩn trung tâm. High-Rise Invasion đến từ studio anime gần đây, Zero-G, nhưng đây chắc chắn là một trong những tác phẩm được đánh giá cao nhất của họ. 

Có một hướng nghệ thuật mạnh mẽ ở đây và phong cách hoạt hình thậm chí cảm thấy gợi nhớ đến một OVA anime buồn bã từ những năm 80. Nhạc nền của anime khai thác một cách tuyệt vời nguồn năng lượng này và nó chứa đầy những đoạn nhạc rock guitar điện tạo cảm giác chân thực như thể chúng có thể là những bản nhạc của Nữ hoàng. Chúng mạnh lên và trở nên hoang dã hơn trong những khoảnh khắc hỗn loạn hơn của anime. 


Lúc đầu, có vẻ như mục tiêu trong High-Rise Invasion khá là đáng sợ và khô khán, nhưng Yuri học được một điều gì đó hoàn toàn khác biệt mỗi khi cô đào sâu hơn vào môi trường xung quanh mình hoặc những kẻ giết người đeo mặt nạ. 

Anime đã làm rất tốt với cách nó minh họa rằng những kẻ phản diện đeo mặt nạ là nạn nhân theo cách riêng của họ và rằng có một sức mạnh thậm chí còn cao hơn và đang sử dụng tất cả mọi người làm công cụ để hoàn thành một trò chơi xoắn não. 

Những phức tạp và tầng lớp đằng sau “vương quốc” mới mà Yuri đang mắc kẹt là những gì mang lại sức sống cho anime và khiến nó không chỉ là một loạt phim hành động hack-and-slash sắc sảo. 

Những ý tưởng mà High-Rise Invasion đặt ra biến anime thành một bài thiền lớn hơn về những gì con người sẽ làm để tồn tại và họ sẽ bán giá trị của mình đi bao xa để đảm bảo an toàn cho họ. Đây không hẳn là một ý tưởng ban đầu, đặc biệt là với việc một nhà hảo tâm bí ẩn và mờ ám nào đó đứng đằng sau toàn bộ hoạt động, nhưng cách thực hiện ít nhất là rất độc đáo.

Anime trở thành một nghiên cứu về tính cách sáng tạo quản lý để nói điều gì đó mới về những chủ đề này. Một số tài liệu thú vị nhất được đề cập đến qua chuyện này là cuộc đấu tranh của Yuri để tìm cách sống sót, nhưng không trở nên tồi tệ hơn những con quái vật săn lùng cô ấy. Đó là một cuộc đấu tranh xuất hiện ngay từ tập đầu tiên và Cuộc xâm lược vùng cao khám phá nó theo cách giả thực tế mà không cảm thấy quá vội vàng đối với sự phát triển của Yuri.

Một chi tiết chính trong bộ truyện bắt nguồn từ cách Yuri tin tưởng và muốn nhìn thấy những điều tốt nhất ở người khác, nhưng điều này khiến cô ấy trở thành trách nhiệm chính trong quá trình này. Đây là một trò chơi mà không ai nên tin tưởng và các đồng minh là thiệt hại lớn trong quá trình thực hiện, nhưng Yuri tìm thấy mục đích và cảm giác an toàn thực sự khi cô gặp một linh hồn lạc lối khác trong thế giới này, Mayuko Nise. Tính cách hung hăng của Mayuko hoàn toàn trái ngược với Yuri, nhưng ngay lập tức có một phản ứng hóa học dễ nhận thấy giữa họ.

High-Rise Invasion là anime với hàng tá vụ giết người xuyên suốt 12 tập của nó, những sát thủ bị tẩy não cấp độ cao và những kẻ muốn lên cấp độ thần linh, nhưng nó thực sự là về việc tìm kiếm sự độc lập trong một thế giới áp bức và cách một người bạn phù hợp có thể thay đổi vũ trụ của một ai đó. 

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…