Review Lost Ollie (Netflix): Học cách nói lời tạm biệt hơn là học cách chào

Review Lost Ollie (Netflix): Học cách nói lời tạm biệt hơn là học cách chào với một câu chuyện đồ chơi ngọt ngào đầy cảm xúc.

Những câu chuyện về đồ chơi là có thật và có cảm xúc là một phương tiện truyền thông chủ yếu của trẻ em và vì lý do chính đáng. Có một mối liên hệ đặc biệt giữa đứa trẻ và món đồ chơi yêu thích của chúng, và những câu chuyện như The Velveteen Rabbit, Toy Story, Calvin and HobbesWinnie the Pooh, và The Miraculous Journey of Edward Tulane đều minh họa mối liên kết đó theo những cách khác nhau.

Advertisement

Lost Ollie của Netflix là phim mới nhất về thể loại này. Từ người sáng tạo Shannon Tindle, một nhà thiết kế nhân vật trên Kubo and the Two Strings và Foster’s Home for Imaginary Friends, Lost Ollie là bản chuyển thể rời của cuốn sách dành cho trẻ em Ollie’s Odyssey của William Joyce. 

Trong khi Lost Ollie chạm vào nhịp điệu quen thuộc của những câu chuyện tập trung vào đồ chơi, nó cũng đi sâu hơn vào một số hàm ý đen tối hơn của một thế giới nơi đồ chơi sống động và thể hiện quan điểm của trẻ. Bằng cách đó, Lost Ollie nhắc nhở chúng ta rằng câu chuyện mòn mỏi đó có thể gợi lên như thế nào khi được quan tâm và chi tiết đầy đủ.

Lost Ollie theo chân chú thỏ nhồi bông nhỏ bé (do Jonathan Groff lồng tiếng), người thức dậy trong một cửa hàng tiết kiệm mà không nhớ gì về cách anh ta đến đó. Tất cả những gì Ollie biết là anh ta cần quay lại với Billy (Kesler Talbot), cậu bé mà anh ta thuộc về. Ollie chỉ có thể nhớ một vài điều về Billy và cách anh ta bị lạc, nhưng anh ta đã hợp tác với Zozo (Tim Blake Nelson lồng tiếng), một chú hề đồ chơi cũng đang tìm kiếm người mà anh ta đã mất. Sau khi thoát khỏi cửa hàng, họ tìm thấy con gấu bông nhỏ màu hồng Rosy (Mary J. Blige lồng tiếng), người từng là bạn đồng hành của Zozo. Bộ ba bắt đầu nhiệm vụ của họ, khi Ollie từ từ bắt đầu tập hợp những gì đã xảy ra với Billy, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Advertisement

Sự khác biệt lớn nhất giữa Lost Ollie và các bộ phim và sách khác xoay quanh đồ chơi là câu chuyện của Billy cũng chiếm một phần lớn trong câu chuyện. Từ cả ký ức của Ollie và những cảnh diễn ra đồng thời theo quan điểm của Billy, chúng ta biết rằng mẹ của Billy (do Gina Rodriguez thủ vai, nói giọng miền Nam nhẹ nhàng đau đớn) bị ung thư. Đôi khi những cảnh này kết thúc hơi khó hiểu, nếu chỉ vì một người mẹ đang hấp hối với đôi mắt đầy sao kết hợp với một người cha nghiêm túc, cộc cằn (do Jake Johnson thủ vai), người không thể cảm nhận được nỗi đau đang đến thì hơi sáo rỗng vào thời điểm này. .

Trong khi những cảnh hồi tưởng với Billy và cha mẹ của anh ấy sẽ đi đúng nơi bạn nghĩ – đặc biệt là sau khi wowhay.com biết rằng họ không có bảo hiểm y tế để chi trả cho những lần vào bệnh viện của Momma – thì cái nhìn sâu sắc về câu chuyện của Billy càng làm tăng thêm sự đau khổ cho toàn bộ chương trình. Ollie cần Billy, giống như cách mà Woody và Buzz cần Andy, bởi vì Ollie là một món đồ chơi và đứa trẻ của anh ấy cho anh ấy mục đích. Nhưng Billy cũng cần Ollie, vì cậu ấy là một cậu bé cần một người bạn an ủi trong khoảng thời gian khó khăn này của cuộc đời.

Hành trình của Ollie được kể qua bốn tập, mỗi tập có thời lượng dưới một giờ. Tuy nhiên, thật khó để không cảm thấy khi bạn đang xem Lost Ollie giống như ban đầu nó có thể được tưởng tượng như một bộ phim dành cho trẻ em. Trên thực tế, nếu Lost Ollie được đưa vào cuộc sống ở dạng đó, nó có thể sẽ không có nhiều sai sót như các miniseries mới của Netflix mắc phải, gần như tất cả đều liên quan đến nhịp độ không đồng đều trong bốn chương của nó. Đặc biệt, hai tập đầu tiên của Lost Ollie diễn biến với tốc độ chậm hơn nhiều so với khả năng của một số khán giả.

Tuy nhiên, tốc độ của Lost Ollie không chỉ bắt đầu ở gần cuối tập thứ hai, mà câu chuyện của nó còn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn vô cùng khi một số bước ngoặt nhất định, tốt nhất là không bị che khuất, được tiết lộ. Sự thay đổi điểm giữa này phần lớn cho phép Lost Ollie thêm các sắc thái sâu sắc hơn vào các chủ đề về tình yêu, sự mất mát và ký ức. Mặc dù diễn ra gần như hoàn toàn trong quá khứ, tập thứ ba u sầu của Lost Ollie đạt được một tâm trạng bất ngờ, mang đậm chất lãng mạn gothic của Tim Burton. Đoạn mở đầu gần như không lời của tập phim đặc biệt giống như một thứ gì đó có thể dễ dàng phù hợp với một trong những bộ phim hay hơn của Burton.

Đây là một minh chứng cho những đóng góp của Peter Ramsey trong vai trò đạo diễn của bốn tập phim Lost Ollie . Dựa trên tác phẩm của anh ấy trên các bộ phim như Rise of the Guardians và Spider-Man: Into the Spider-Verse , không có gì ngạc nhiên khi Ramsey kết hợp các yếu tố hoạt hình và người thật của Lost Ollie một cách liền mạch và, đôi khi, khá ấn tượng về mặt thị giác. Tuy nhiên, điều ấn tượng hơn nữa là cách Ramsey xử lý giọng điệu luôn thay đổi của Lost Ollie và cụ thể là anh ấy sẵn sàng đưa các phim ngắn của Netflix đến những nơi đau khổ, đau buồn và cay đắng mà hầu hết các nhà làm phim khác có thể phải né tránh.

Đối với nhiều phụ huynh và trẻ em, những nơi mà Lost Ollie đến trong nửa sau của nó cuối cùng có thể quá tăm tối so với thị hiếu của họ, nhưng cam kết khám phá những mặt tiêu cực cũng như tích cực của bộ truyện mà tình yêu có thể tồn tại theo thời gian cho phép nó để khai thác các chủ đề của nó sâu sắc hơn so với cách khác. Phạm vi chủ đề mở rộng của nó cũng dẫn Lost Ollie đến một cái kết vừa làm khuất phục sự mong đợi của người xem, vừa nổi lên như một cái kết xúc động và trung thực hơn về mặt cảm xúc so với cái mà người xem có thể nghĩ đến trong hầu hết các câu chuyện của miniseries.

Trong đoạn kết của nó, Lost Ollie cũng thêm một chút lạc quan vào câu chuyện về mất mát và tình yêu, một trong đó lập luận rằng sự trưởng thành thực tế ít đến từ việc học cách nói lời tạm biệt hơn là học cách chào.Lost Ollie thật ngọt ngào, và không có lúc nào trái tim bạn không tràn đầy tình yêu. Đó chủ yếu là vì bản thân Ollie thật đáng yêu; thật khó để không yêu Ollievà những nỗ lực dũng cảm của anh ấy! Thêm vào đó, tất cả các nhân vật, cho dù họ là chính hay phụ, đều có chiều sâu đối với họ đến mức bạn bị cuốn vào cuộc sống và cảm xúc của họ, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…