Review Love, Death and Robots (Season 3): Kinh hoàng hơn quái dị hơn

Review Love, Death and Robots (Season 3): Kinh hoàng hơn quái dị hơn cả hai phần trước đó những cũng có vài chỗ tiếc nuối.

Người ta không thể hiểu được sự khinh thường mà một số người xem và thậm chí cả các nhà báo điện ảnh dành cho Netflix như một nền tảng nội dung nghe nhìn. Netflix đã trở thành cuộc cách mạng phát trực tuyến trên thế giới, một điều mà chúng ta nên cảm ơn. Netflix đã mang đến cho chúng ta những loạt phim lộng lẫy như House of Cards (2013-2018) hay Dark (2017-2020); ngoài những đề xuất thú vị như Love, Death and Robots (kể từ năm 2019).

Advertisement

Tuyển tập phim ngắn hoạt hình do Tim Miller người Mỹ tạo ra, có hai tập đầu tiên gồm mười tám và tám câu chuyện và trong số đó, trên hết là The Witness, của Alberto Mielgo (2019) và Pop Squad của đạo diễn Jennifer Yuh (2021) được đánh giá ở mức khá; và do nó rất khác biệt với những gì chúng ta thường thấy là thứ khơi dậy sự tò mò nhất cho những người mê phim.

Love, Death & Robots đã tích lũy được rất nhiều sự nổi tiếng với mùa đầu tiên, một bộ sưu tập tuyệt vời gồm những câu chuyện khoa học viễn tưởng kết hợp hài hước châm biếm với hoạt hình tiên tiến, bạo lực đồ họa, ý tưởng trí tuệ và cốt truyện nhanh chóng. Đó là một tập hợp những câu chuyện mang tính giải trí cao, hoàn toàn phù hợp cho một thế giới giảm bớt sự chú ý trong thời đại video TikTok và bài đăng trên Instagram; nó thậm chí còn đại diện cho tiêu đề của nó trong biểu tượng cảm xúc. Ở mức tốt nhất, bộ truyện có thể kể những câu chuyện tương tự nhưBlack Mirrornhưng với một phần tư thời lượng.

Tập ba trở lại mang đến cho một nhóm các nhà làm phim khác cơ hội để tỏa sáng theo phong cách riêng của họ. Nhưng một số, đối với những thành tựu của họ, hãy lặp lại. Và, để bắt đầu, họ cung cấp cho khán giả Three Robots: Exit Strategies, do Patrick Osborne đạo diễn (2022).

Advertisement

David Fincher mang đến cho chúng ta những điều hay nhất của tập thứ ba Love, Death and Robots

Bản thân David Fincher, người mang đến những phim đáng gờm như Seven (1995), Fight Club (1999) hay The Curious Case of Benjamin Button (2007) và người đóng vai trò là nhà sản xuất điều hành của Love, Death and Robots, đã đưa vào Bad Traveling. Một ví dụ khác của hoạt hình gần như siêu thực tế như Chuyến bay cuối cùng của Osiris (2003); nhưng kinh hoàng hơn và với một bố cục cách điệu và một bản nhạc tuyệt vời, tác phẩm của Jason Hill.

Nếu hầu hết các tuyển tập ngắn dựa trên những câu chuyện được viết bởi các tác giả khoa học viễn tưởng như Harlan Ellison hoặc JG Ballard, và hai tuyển tập trước tương ứng với một cặp John Scalzi và Neal Asher, thì đó là The Very Pulse of the Machine, được viết bởi Emily Dean, phỏng theo Michael Swanwick. Các khái niệm và bộ máy trực quan đầy màu sắc của nó nhắc nhở chúng ta về bản chất đáng suy ngẫm của Fish Night, mà nó có thể kết hợp tốt với nhau.

Sự điên cuồng vui sướng mà Robert Bisi và Andy Lyon mang lại cho chúng ta trong Night of the Mini Dead là một sự thay đổi vui nhộn đối với đám zombie, mà chúng ta đã biết từ Night of the Living Dead (1968), cho Love, Death and Robots. Kỹ thuật maquette điển hình và chuyển động nhanh liên tục được dày dặn rất phù hợp với âm nhạc giao hưởng và hợp xướng, giúp làm tròn tinh thần nhại lại của bản hòa tấu.

Bạn phải theo dõi đạo diễn Alberto Mielgo

Điều ngạc nhiên khó chịu duy nhất mà tuyển tập tử tế của Netflix đã làm chúng ta buồn lòng vào lúc này, rõ ràng là Kill Team Kill; theo một câu chuyện ngắn của Justin Coates. Không chỉ vì sự sụt giảm bất ngờ về chất lượng kịch bản, chữ ký của Philip Gelatt thường thấy, mà còn vì đạo diễn Jennifer Yuh đã đi từ người giỏi nhất với Pop Squad thành người trẻ con nhất; kết thúc một vài khuyến khích tường thuật của nó đối với Sucker of Souls, nhưng dưới mức có thể chấp nhận được.

Do đó, Swarmđi trước công việc của chính Tim Miller trong việc dịch một câu chuyện của Bruce Sterling thành hoạt hình siêu thực. Đoạn ngắn này pha trộn vẻ đẹp của môi trường không gian, sự kỳ thú của những sinh vật ngoài hành tinh và thế giới của chúng, và nỗi kinh hoàng bắt nguồn từ chúng. Như trong Beyond the Aquila Rift“.

Trong Mason’s Rats của Carlos Stevens, chúng ta tìm thấy một thiết kế nhân vật hoạt hình hơn và một giai thoại thú vị với máu me không thể chối từ mà Love, Death và Robots đã quen với chúng ta ; và một bước ngoặt cuối cùng đến từ Neal Asher. Sau đó, Jerome Chen nhấn mạnh vào chủ nghĩa siêu thực, chuyển lên màn ảnh nhỏ một văn bản của Alan Baxter với sự khủng bố hiệu quả của Lovecraftian và những nét vẽ của Clive Barker, trong In Vaulted Halls Entombed.

Cuối cùng, Alberto Mielgo nhấn mạnh rằng sau The Witness rằng bạn phải theo nghiệp điện ảnh của anh ấy trong lĩnh vực hoạt hình, hoặc bên ngoài nếu anh ấy quyết định thử nghiệm ở đó, với vẻ đẹp lập dị của Jibaro. Phong cách cá nhân của anh ấy là ở anh ấy, và là bất thường nhất của Love, Death và Robots, không nghi ngờ gì nữa, bộ phim ngắn hoàn hảo cho phần kết của tập ba để lại dấu ấn trong trí nhớ xúc động của chúng ta với tư cách là người xem, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…