Review Mobile Suit Gundam: Hathaway – Tiếp nối thành công của những phim trước đó

Review (Đánh giá) Mobile Suit Gundam: Hathaway là một bộ phim hoạt hình khoa học viễn tưởng/ mecha gốc Netflix do Sunrise sản xuất đáng xem. 

Mobile Suit Gundam: Hathaway dựa trên tiểu thuyết đầu tiên trong ba tiểu thuyết tên là Hathaway’s Flash, được phát hành từ năm 1989 đến 1990. 

Advertisement

Chúng được viết bởi Yoshiyuki Tomino, người sáng tạo ra Gundam, coi đây là phần tiếp theo của tiểu thuyết Beltorchika’s Children, một phần kể lại của bộ phim Cuộc phản công của Char.

Các sự kiện trong Beltorchika’s Children mở ra với một vài thay đổi từ Cuộc phản công của Char, đặc biệt là cái chết của Quess Paraya, và phần của Hathaway Noa trong đó. 

Đã hơn một thập kỷ kể từ khi Cuộc nổi dậy của Char làm rung chuyển Hệ Mặt trời. Giờ đây, một cá nhân có tên Mafty dẫn đầu một phong trào chứng kiến ​​nhân loại hoàn toàn di cư khỏi Trái đất để có thể phục hồi sau hàng thế kỷ bị lạm dụng dưới bàn tay của nhân loại. 

Advertisement

Nhưng Mafty là gì? Một người mơ mộng duy tâm muốn những gì tốt nhất? Hay một tên khủng bố đơn giản khiến những người vô tội bị giết?

Người ta nói rằng mọi thứ càng thay đổi, chúng càng giữ nguyên. Hiếm có trải nghiệm xem nào lại đạt được lưu ý đó khó như khi trainghiemhay.com xem Mobile Suit Gundam: Hathaway. 

Từ bản nhượng quyền thương mại Gundam nổi tiếng là Mobile Suit Gundam Wing năm 1995, thì anime Mobile Suit Gundam: Hathaway gây ngạc nhiên bởi cách kể chuyện và hình ảnh đã phát triển và trưởng thành trong cách tiếp cận với các khái niệm như cách mạng, khủng bố và chiến tranh, trong khi không từ bỏ những những khái niệm rộng lớn khiến Wing trở nên thú vị và độc đáo đối với khán giả.


Bộ phim mở đầu khi một tàu con thoi bay từ không gian hướng về trái đất. Các hành khách bao gồm chủ yếu là các bộ trưởng Nội các, những người đang trở về cho một hội nghị chính trị quan trọng. 

Trong số họ cũng có một vài thường dân ngẫu nhiên như con trai quân đội nổi tiếng Hathaway Noa và một phụ nữ trẻ bí ẩn tên là Gigi Andalusia. Trước khi tàu con thoi có thể sẽ đổ bộ nó được lên bởi những kẻ khủng bố rằng kế hoạch để đưa tiền chuộc của tướng để chiến quỹ Mafty chống lại chính phủ.

Từ khi bắt tàu con thoi, cho đến khi những dòng chữ cuối phim bắt đầu chạy, Mobile Suit Gundam: Hathaway pha trộn cuộc thảo luận sâu sắc về chính trị và đạo đức với những khoảnh khắc căng thẳng tước bỏ bất kỳ sự vĩ đại hay vinh quang nào mà người ta có thể nghĩ đến và cố gắng thể hiện cuộc chiến trong tương lai của Mobile suit sẽ đáng sợ như thế nào. 

Phong cách hình ảnh của Mobile Suit Gundam: Hathaway ghi lại tất cả cường độ và cảm xúc của những khoảnh khắc trọng đại nhất với kỹ năng và sự trau chuốt tuyệt vời. Mặc dù cách tiếp cận trực quan ở đây có thể không độc đáo như các anime gốc khác gần đây của Netflix, nhưng việc tập trung vào cảm xúc và tác động của cuộc xung đột làm trung tâm câu chuyện khiến người xem đồng cảm.

Âm nhạc mặc dù không nổi bật nhưng cũng rất ấn tượng, diễn xuất lồng tiếng là tuyệt vời. Kensho Ono là hoàn hảo trong vai Hathaway, ngay cả khi có một số tranh cãi nhẹ về việc vai diễn này được diễn lại từ nam diễn viên lâu năm Nozomu Sasaki (Sasaki xuất hiện trong phim với một vai phụ khác). 

Người xem phải tưởng tượng ai đó đã xem SSSS.Gridman khi đưa ra lựa chọn chọn Reina Ueda, vì vai diễn Gigi của cô ấy mang cùng năng lượng tán tỉnh mà cô ấy mang đến cho Akane Shinjo. 

Soma Saito cũng như Lane Aim, phi công danh dự của Penelope. Quả thực đó là một màn trình diễn đủ mạnh để trainghiemhay.com hy vọng cả nhân vật và diễn viên sẽ nhận được nhiều điều hơn.

Nhạc nền do Kasamatsu Kouji sáng tác nghe rất hay và mang cảm giác Gundam cổ điển và đó là một điểm cộng!

Mobile Suit Gundam: Hathaway là một bộ phim tôn trọng những sản phẩm đi trước nhưng lại rất cố gắng làm cho Gundam trở nên phù hợp với khán giả hiện đại và thực sự là những người chưa từng xem nó trước đây. 

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…