Review Night Teeth: Một phim ma cà rồng khác biệt trên Netflix

Review (Đánh giá) Night Teeth: Một phim ma cà rồng khác biệt trên Netflix với những ma cà rồng nóng bỏng, giàu có và tất nhiên thức uống của ma cà rồng là máu.

Ma cà rồng đã xuất hiện trong văn hóa dân gian trên khắp thế giới trong nhiều thế kỷ, và các bản chuyển thể văn hóa đại chúng của những câu chuyện hút máu có đủ hình thức và hương vị.

Advertisement

Có những thứ theo phong cách Gothic, như toàn bộ cuốn sách của Anne Rice, những thứ tôn giáo, như Midnight Mass, và những phim tưởng tượng dành cho tuổi teen, như Chạng vạng. Có những ma cà rồng về nữ quyền, như Buffy the Vampire Slayer và A Girl Walks Home Alone at Night, và những ma cà rồng u sầu, như Cronos và Let the Right One In (và bản làm lại bằng tiếng Anh năm 2010, Let Me In).

Có những thứ sôi nổi, như The Lost Boys và những thứ hài hước, như Vampires vs. the Bronx. Và tất nhiên, có cả những thứ gợi cảm, bởi vì hình tượng ma cà rồng luôn được bao bọc trong một thứ bí ẩn gợi cảm trong bản làm lại Fright Night năm 2011, Salma Hayek trong From Dusk to Dawn, Bill Paxton quá cố trong Near Dark và The Hunger.

Bộ phim kinh dị mới của Netflix, Night Teeth, nhằm kể lại một câu chuyện ma cà rồng khác. Bộ phim kinh dị này độc đáo đến mức có “những ma cà rồng nóng bỏng giàu có bằng cách nào đó, uống máu để tồn tại và sẽ bị thiêu rụi dưới ánh sáng mặt trời.”

Night Teeth theo chân Benny – một nhà sản xuất EDM bảnh bao, đầy hy vọng – khi anh thay thế cho anh trai mình trong công việc tài xế. Anh trai của anh, Jay, vì một lý do nào đó không rõ, đang phải gánh nặng việc tiêu diệt những ma cà rồng đã vi phạm “hiệp định đình chiến” ở Boyle Heights, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Advertisement

Tuy nhiên, điều mà Jay không nhận ra là anh ta đã khiến Benny gặp nguy hiểm trực tiếp. “Công việc” của Benny trong đêm là hộ tống hai ma cà rồng xung quanh Los Angeles, thực hiện sứ mệnh của họ là uống sạch máu của những người vô tội và giành quyền kiểm soát LA cho ông chủ của họ, cậu bé nổi loạn Victor (Alfie Allen).

Trong khi đó, phần còn lại của câu chuyện có một chút lộn xộn, khi một trùm ma cà rồng, Victor (Alfie Allen của Game of Thrones), thực hiện kế hoạch của mình để tiêu diệt các trùm ma cà rồng khác trong một cuộc tranh giành quyền lực, sử dụng Blaire và Zoe làm vũ khí. Và sau đó là anh trai của Benny, Jay (Raúl Castillo), người đang thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn Victor phá vỡ thỏa thuận đình chiến kéo dài nhiều thế hệ giữa con người và ma cà rồng.

Trong Night Teeth, xung đột trung tâm (vi phạm hoặc bảo vệ “hiệp định đình chiến” giữa ma cà rồng và cộng đồng Latinx ở Boyle Heights) tồn tại mặc định mà không cần lý do. Tình trạng đình chiến thúc đẩy câu chuyện tiếp tục, nhưng người xem vẫn tự hỏi làm thế nào mà thỏa thuận ngừng bắn xảy ra và tại sao các nhân vật trung tâm lại quan tâm đến nó như vậy, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Debby Ryan’s Blair có lẽ là nhân vật duy nhất có ẩn ý. Blair là “cô gái tốt bụng”, khát máu và muốn gây ấn tượng với người bạn thân nhất của mình, Zoe. Chúng ta có thể thấy cuộc đấu tranh nội tâm trên khuôn mặt của Debby xuyên suốt bộ phim, và phần cuối của cô ấy hoàn toàn ấn tượng.

Sự hỗn loạn này cho phép Night Teeth tạo ra một tình tiết hấp dẫn, nhưng cuối cùng cũng lãng phí tài năng của khách mời. Những người đáng chú ý nhất là Megan Fox và Sydney Sweeney (Euphoria, The White Lotus), nhưng nam diễn viên khách mời đáng chú ý là Alexander Ludwig của Heels/ Vikings. Bất chấp điều đó, những gương mặt nổi tiếng góp mặt trong buổi giới thiệu ngắn gọn của họ thường gây mất tập trung hơn là hấp dẫn. Ngay cả Allen, với tư cách là nhân vật phản diện của phim, cũng cảm thấy nhạt nhẽo và lạc lõng ở đây.

Vai khách mời dài hai phút của Megan Fox trong vai cô bé Grace mang đến cảm giác hài hước dí dỏm mà phần còn lại của bộ phim bị thiếu. Sẽ hay hơn nhiều khi xem nhân vật của Megan thực sự tham gia vào cốt truyện một cách cụ thể hơn.

Night Teeth là một bộ phim dành cho những ai trong chúng ta, những người đã lớn lên giữa cơn cuồng ma cà rồng đầu những năm 2010. Night Teeth là hiện thân và thắp sáng phần chúng ta chỉ muốn trở thành một kẻ nổi loạn. Mặc dù bộ phim không đủ hấp dẫn để đảm bảo phần tiếp theo, nhưng nó đủ tốt để trở thành một bộ phim vui vẻ, giải trí nếu bạn là fan của ma cà rồng, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…