Review Orphan: First Kill – Sự trở lại của Isabelle Fuhrman trong vai Esther

Review Orphan: First Kill – Sự trở lại của Isabelle Fuhrman trong vai Esther, Orphan First Kill là phần tiền truyện của bộ phim kinh dị / kinh dị tâm lý năm 2009, Orphan.

Orphan First Kill là phần tiền truyện của bộ phim kinh dị / kinh dị tâm lý năm 2009, Orphan. Do William Brent Bell đạo diễn, phim có sự tham gia của diễn viên Isabelle Fuhrmann vào vai bệnh nhân rối loạn tâm thần kiêm kẻ lừa đảo Leena, người đóng giả Esther Albright, con gái mất tích của một gia đình giàu có ở Connecticut, Mỹ.

Advertisement

Orphan First Kill phát hành tại rạp và trên Paramount +, vào ngày 19 tháng 8 năm 2022. Ngoài Fuhrmann, dàn diễn viên bao gồm các diễn viên Julia Stiles trong vai Tricia Albright, Rossif Sutherland trong vai Allen Albright, Matthew Finlan trong vai Gunnar Albright và Hiro Kanagawa trong vai Thanh tra Donnan.

Mặc dù không tạo ra một tác phẩm kinh điển nào, nhưng “Orphan” (2009) , với sự tham gia của Vera Farmiga và Peter Sarsgaard trong vai cha mẹ của một kẻ nhận nuôi kẻ giết người, xứng đáng có một vị trí trong quần thể những bộ phim kinh dị có mầm mống xấu, cả vì sự cam kết của Farmiga đối với nhiệm vụ và một cú sốc đến mức quá đáng. bằng cách nào đó chơi như xuất sắc.

Bắt đầu với việc tuyển diễn viên: Làm thế nào để Isabelle Fuhrman, người 13 năm trước phải thuyết phục khi còn là một đứa trẻ 9 tuổi, diễn lại vai diễn ở độ tuổi 20 của cô ấy. Thông qua sự kết hợp của những màn đánh đôi, kỹ xảo và những thủ thuật ranh mãnh với khung hình và quang học – khuôn mặt và bàn chân của Fuhrman gần như không bao giờ được nhìn thấy rõ ràng trong cùng một cảnh quay – các nhà làm phim đã biến hóa cô ấy trong phạm vi cho phép.

Việc nữ diễn viên phục sinh nhân vật giết người của mình – người ở đây đôi khi lao vào trại, chơi piano với bàn tay đẫm máu hoặc uống vodka trong nhà vệ sinh máy bay – có thể là khía cạnh cơ bản nhất của bộ phim. Cốt truyện, lấy bối cảnh năm 2007, theo chân Leena (tên thật của cô ấy) khi cô ấy đi từ Estonia đến Connecticut, nơi cô ấy đóng giả đứa con mất tích của một cặp vợ chồng giàu có (Julia Stiles và Rossif Sutherland).

Advertisement

Mặc dù vẫn là phần tiếp theo của một bộ phim giết người tồi tệ nhưng Orphan: First Kill lại rất thông minh, khó đoán và ghê rợn. Isabelle Fuhrman’s Esther xứng đáng có thêm ba phần tiếp theo và một bộ phim ‘Versus’ với Bố dượng hoặc Chucky.

Không ngạc nhiên khi Esther trốn thoát. Làm thế nào hoặc tại sao ngôi nhà bốc cháy sẽ không bị hư hỏng ở đây. Cuối cùng, Esther đã sẵn sàng để Vera Farmiga và Peter Sarsgaard nhận làm con nuôi. Vẫn còn một số câu hỏi chưa được trả lời và những khúc mắc khó hiểu, chủ yếu liên quan đến cách những diễn biến ở đây khớp với bản gốc. Các nhịp chính khó hòa hợp với những gì chúng ta biết và việc chỉnh sửa điên cuồng cũng không giúp được gì.

Mặc dù cả hai bộ phim, Orphan và Orphan First Kill, đều là minh chứng cho sự bạo lực mà Leena có thể gây ra, nhưng họ dường như không bận tâm đến câu chuyện lý lịch của Leena. Cô ấy là ai trước khi được gọi là quái vật? Cô ấy đến từ đâu? Cô ấy có gia đình không? Tại sao cô ấy lại luôn có ý kiến ​​với người mẹ và con trai mình?

Là phần tiền truyện, Orphan First Kill không trả lời được những câu hỏi này. Tuy nhiên, vẫn có những kẽ hở trên cánh cửa nhường chỗ cho những mạch truyện tiềm năng trong tương lai.

Ví dụ, khi Anna Troyev tham gia một khóa học về Leena và chứng rối loạn của cô ấy, cô ấy nhận xét, “Hãy tưởng tượng bạn trải qua cuộc sống của chính mình với thế giới chỉ nhìn thấy một đứa trẻ”. Một đoạn hội thoại này tóm tắt những tưởng tượng và mong muốn bị đè nén của Leena với tư cách là một phụ nữ trưởng thành 31 tuổi, nhưng bộ phim vẫn để nó ở đó. Nó hầu như không cố gắng nhìn xa hơn các sắc thái và theo ý muốn của Leena.

Phần tiền truyện thường hướng đến việc giải thích quá khứ của một nhân vật để xác thực hiện tại của họ. Mặt khác, Orphan First Kill chỉ xác nhận khía cạnh tâm thần của Leena, như thể đó là khí phách của cô ấy. Các nhà biên kịch David Leslie Johnson-McGoldrick và Alex Mace đảm bảo rằng những bất an của Leena như một con tốt không vượt qua ranh giới và đi vào sự đồng cảm với Esther thực sự.

Fuhrmann đã làm một công việc xuất sắc trong việc cân bằng các vòng cung tâm thần của nhân vật với cảm giác dễ bị tổn thương sau khi nhận ra rằng cô ấy cũng có thể bị giữ ở mũi súng. Các nhân vật phụ phù hợp với vai diễn của họ, đặc biệt là Stiles, người đã mang đến cho Leena một cuộc cạnh tranh khó khăn và người xem phải chạy đua với tiền bạc và thời gian của họ.

Tuy nhiên, Orphan: First Kill là một niềm đam mê ngông cuồng. Sự thông minh của nó sắc như lưỡi dao. Đó là một cuộc đột nhập đẫm máu, điên cuồng vào cuộc tàn sát trong trại. Đó không phải là thể loại phim mà người hâm mộ không nhất thiết phải mong đợi nhưng sẽ rất ám ảnh khi xem điều đó, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…