Review Pacific Rim: The Black: Anime hậu khải huyền về Kaiju đáng xem

Review (Đánh giá) Pacific Rim: The Black: Aniem Pacific Rim khám phá hậu khải huyền nước Úc hậu Kaiju, nhưng không nắm bắt được ý tưởng của del Toro.

Loạt phim Pacific Rim đã có một lịch sử khá sóng gió. Bộ phim Pacific Rim năm 2013 của đạo diễn Guillermo del Toro đã nhận nhượng quyền thương mại với doanh thu phòng vé tốt trên toàn thế giới và hầu hết là phản ứng tích cực từ các nhà phê bình.

Advertisement


Netflix mang đến cho khán giả Pacific Rim: The Black, gắn liền với loạt phim truyện Pacific Rim. Có một thị trường để tận dụng lợi thế bởi vì bộ chuyển thể anime này là hạng nhất, không chỉ bởi hình ảnh động ấn tượng của nó về một thế giới loạn lạc đầy Kaiju mà còn với một câu chuyện sâu sắc và đầy cảm xúc.

Về phần câu chuyện, nó kể về anh chị em Hayley và Taylor, những người sống trong một cộng đồng nhỏ; cha mẹ của họ đã bỏ họ khi họ còn nhỏ trên Jaeger của họ để tiếp tục nhiệm vụ chống lại Kaiju, tuy nhiên, mặc dù hứa sẽ trở lại, 5 năm sau, hai đứa trẻ vẫn đang chờ đợi. 

Advertisement

Sau một loạt các sự kiện, Hayley và Taylor bắt đầu cuộc hành trình của họ với một Jaeger mà họ tìm thấy dưới lòng đất chỉ được sử dụng cho mục đích đào tạo. Khái niệm tương tự cũng được áp dụng, với việc hai người phải vận hành Jaegar, sử dụng một liên kết thần kinh, vì vậy cảm xúc phải được gạt sang một bên – đó là một kỹ năng tinh thần và thể chất để vận hành những cỗ máy này.

Pacific Rim: The Black của Netflix hình dung cuộc sống sau những sự kiện mà chúng ta thấy trong phim, nơi các Kaiju đã tiến lên, và nhân loại chỉ có một mục tiêu – sống sót. Đó là một thế giới mà con người đã trở thành một loài thứ hai, có khả năng bị tuyệt chủng. 

Mong đợi các kịch bản gắn liền với The Walking Dead,  với một số phe phái nhất định của nhân loại làm mọi thứ có thể để dựa vào bản năng của họ và khẳng định quyền kiểm soát. Các nhân vật chính thực sự thúc đẩy câu chuyện, và điều quan trọng là họ còn trẻ và hồn nhiên – họ khao khát tìm thấy cha mẹ của mình, trong khi mặt khác phải nhanh chóng lớn lên trong một thế giới vận động mạnh mẽ để tạo nên một chuyến đi đầy cảm xúc.


Về cơ bản hơn, dường như có một sự khác biệt lớn trong cách bộ phim của del Toro nhìn nhân loại và cách bộ phim này thực hiện – và có thể nói, Uprising cũng vậy. 

Dựa trên ba tập đầu tiên đó, Pacific Rim: The Black có vẻ sẽ đi trên con đường hậu tận thế đã mòn mỏi, để kể một câu chuyện mà bản thân nhân loại phản bội và độc ác hơn bất kỳ mối đe dọa bên ngoài nào. Đã bao nhiêu lần chúng ta thực hiện toàn bộ quy trình này khi mà những kẻ phản diện thực sự lại là chúng ta? 

Có lẽ sẽ thú vị hơn. Có thể Craig và Johnson có điều gì đó khác để nói, có thể có điều gì đó sáng tạo hơn để khám phá ở đây. Nhưng nếu không, thì đó là những gì sẽ thực sự đặt điều này ra khỏi tầm nhìn ban đầu của del Toro về nhân loại. 

Anime điều khiển các nhân vật ổn định và không có những trò đùa không cần thiết. Tuy nhiên, những khoảnh khắc kịch tính chắc chắn đôi khi cần được cân bằng và cần có sự đa dạng. Các nhà biên kịch đã khôn ngoan chọn cách tập trung rõ ràng cho câu chuyện nhưng trong các tập sau, họ cần phải tham vọng hơn và cũng xây dựng thế giới xung quanh các anh chị em nhiều hơn mà không làm mất đi câu chuyện của họ. 

Mặc dù khung thời gian của loạt phim liên quan đến các bộ phim không rõ ràng, nhưng bối cảnh cho thấy rằng nó thực sự là phần tiền truyện của bộ phim đầu tiên. Khi câu chuyện về Pacific Rim chuyển sang màn ảnh nhỏ, quy mô của câu chuyện cũng thu hẹp lại. Thay vì nói về việc tìm cách ngăn chặn Kaiju và kế hoạch của những người đứng đầu thế giới khác của họ, các Precursors, đó là về những người tuyệt vọng cố gắng sống trong một thế giới bị thống trị bởi những con quái vật khổng lồ này. 

Câu chuyện về những người lính chiến đấu trong chiến tranh trở thành câu chuyện về những người sống sót trong bối cảnh hậu tận thế.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…