Review Sailor Moon Eternal (Netflix): Chờ đợi 15 năm không hề uổng phí!

Review (Đánh giá) Sailor Moon Eternal (Netflix): Chờ đợi 16 năm không hề uổng phí khi biết bao kỉ niệm ùa về với những khoảnh khắc dễ thương, cảm động.

Rất ít tác phẩm manga/ anime mang giá trị văn hóa đối với khán giả phương Tây lẫn phương Đông như Sailor Moon của Naoko Takeuchi

Advertisement


Từ những phân cảnh biến hình xoay vòng tuyệt đẹp cho đến những câu đáng nhớ cho đến mớ tóc bồng bềnh, Pretty Guardians trở thành nhượng quyền thương mại trở thành một tỷ đô la trên khắp thế giới. 

Đó là lý do tại sao trainghiemhay.com và người hâm mộ ngạc nhiên khi không có phim chiếu rạp nào mới trong hơn 25 năm qua, với phim cuối cùng là Sailor Moon Super SailorS năm 1995: The Nine Sailor Soldiers Unite! Miracle Of The Black Dream Hole!

Quay trở lại năm 2016, tập cuối cùng của Sailor Moon Crystal đã khép lại “Infinity” của manga và trong những giây phút cuối cùng của nó đã khiến mọi người hâm mộ đang hy vọng tiếp theo, điều mà tất cả bị tước đoạt quá lâu… một bản chuyển thể trung thành của phần thứ tư của manga, mang tên “Dream”.

Advertisement

Tiền đề của “Dream” là vào ngày xảy ra nhật thực, Dead Moon Circus, kẻ thù truyền kiếp của Silver Millennium (Vương quốc Mặt trăng) xuất hiện ở Tokyo. Thủ lĩnh của họ, một con thỏ rừng khô héo tên là Zirconia, gửi tay sai của mình để xác định vị trí của Silver Crystal — một bất ngờ lớn — cũng như một MacGuffin mới gọi là Golden Crystal. 

Điều này là để tình nhân của cô, Nehelenia, có thể trở thành người cai trị hợp pháp của cả Silver Millennium và Earth. Vào khoảng thời gian này, một Pegasus xuất hiện với Chibi-usa, yêu cầu cô giúp đỡ trong việc đánh bại Nehelenia. 

Các Sailor Guardians, tất cả các học sinh trung học mới gặp nhau, bước lên đối mặt với mối đe dọa mới này, chỉ để bị ăn “hành” đau đớn khi các đặc vụ của Dead Moon Circus xâm nhập vào đầu họ, kích hoạt nỗi sợ hãi sâu sắc nhất của họ để hạ gục họ.

“Dream” là nơi mà manga, vừa đạt được thành công trong phần trước, thực sự bắt đầu đạt được vị trí hàng đầu về mặt phát triển nhân vật và thần thoại. Nhóm Sailor Moon cuối cùng đã hoàn thành, và trainghiemhay.com và các bạn phải khám phá những hy vọng và nỗi sợ hãi của từng nhân vật. 

Chúng ta đã thấy những tia sáng của Silver Millennium không chỉ được xây dựng dựa trên cốt truyện mà chúng ta đã thấy lần đầu trong phần “Vương quốc bóng tối”, mà còn mang đến cho cốt truyện đó chiều sâu hơn và bối cảnh mới. 

Nếu bạn chưa quen thì Sailor Moon Crystal là anime được chuyển thể lại câu chuyện của Sailor Moon, chỉ có điều lần này là chuyển thể trung thành từ manga gốc. 

Pretty Guardian Sailor Moon Eternal: Phần 1 & 2, diễn ra sau ba mùa đầu tiên của Sailor Moon Crystal và phỏng theo câu chuyện Dead Moon Circus, khi Sailor Moon và các Sailor Guardians khác phải đối đầu với Dead Moon Circus sau khi họ xâm lược Trái đất trong nhật thực toàn phần.

Tóm tắt nội dung Sailor Moon Eternal

Phần 1

Usagi và Chibiusa gặp Pegasus (do Yoshitsugu Matsuoka lồng tiếng) trong Nhật thực vào tháng Tư. Pegasus tự giới thiệu mình là Helios và tuyên bố đang tìm kiếm Chosen Maiden, người có thể phá vỡ phong ấn của Golden Crystal. Anh xuất hiện trong giấc mơ của Chibiusa và nhờ họ giúp đỡ. 

Dead Moon Circus, một tổ chức bí ẩn, xuất hiện ở Juban để gieo rắc cơn ác mộng mang tên “Lemures” và tìm Viên pha lê bạc huyền thoại. Mục đích cuối cùng của họ là thống trị vũ trụ bằng những chiến thuật như vậy. 

Trong khi đó, Chibiusa bắt đầu yêu Helios, và Mamori cố gắng giữ Usagi an toàn bằng cách tránh xa cô ấy. 


Phần 2

Các Sailor Guardians đến trong trận chiến với Dead Moon. Nữ hoàng của họ, Nehelenia, tấn công họ bằng những cơn ác mộng của mình. 

Helios đang cố gắng bảo vệ trái đất, với Usagi nhận thấy mình đang chịu ảnh hưởng của các cuộc tấn công Nehelenia’a. Với sự giúp đỡ của trái tim mạnh mẽ của Tuxedo Mask, Usagi biến thành Thủy thủ Mặt trăng vĩnh cửu.

Sailor Moon Eternal mang đến tất cả các nhân vật xinh đẹp cho một vòng cung tuyệt vời khác. Điều đầu tiên cần lưu ý về bộ phim là nó vẫn trung thành với manga. 

Tiếp theo, có kịch tính tốt và sự phát triển nhân vật sẽ ngay lập tức khiến bất kỳ người hâm mộ Sailor Moon nào mê mẩn bộ truyện. Bộ phim đầy hoài niệm. Nó giúp người xem giải trí bằng những trò đùa không thường xuyên được kết hợp tốt với nền. 

Đánh giá về Sailor Moon Eternal

Phần một và hai của bộ phim Pretty Guardian Sailor Moon Eternal the Movie của Netflix do Chiaki Kon đảm nhận vai trò đạo diễn với phần chấm điểm của Yasuharu Takanashi và phần thiết kế nhân vật của Kazuko Tadano. 

TOEI Animation và Studio DEEN chịu trách nhiệm sản xuất hoạt hình.

Phong cách nghệ thuật là khá dễ thương, hình ảnh đẹp, dàn diễn viên lồng tiếng xuất sắc vẫn làm nên chuyện. 

Một điều khác hơi khó chịu về bộ phim là nhịp độ của nó. Phần đầu tiên bắt đầu với tốc độ tốt và sau đó phát triển chậm dần theo thời gian. Tuy nhiên, phần hai ngay lập tức diễn ra với tốc độ gấp gáp. 

Phần thứ hai đi sâu vào thế giới bí ẩn của Elysium, quê hương của Pegasus và Mamoru bí ẩn trong tiền kiếp của anh ta. Một lần nữa, trainghiemhay.com và các bạn có thể thấy thêm một chút về truyền thuyết trên Trái đất và cách nó đã ảnh hưởng đến Usagi trên Mặt trăng. 


Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm về tiền kiếp của Usagi và Sailor Scouts cũng như cách Nữ hoàng Nehelenia (Nanao/ Laura Post) và Rạp xiếc Mặt trăng chết đóng vai trò như thế nào. 

Và với phần hai, chúng ta cũng được chứng kiến ​​sự trở lại của Setsuna (Ai Maeda/ Veronica Taylor), Haruka (Junko Minagawa/ Erica Mendez), Michiru (Sayaka Ohara/ Lauren Landa) và Hotaru (Yukiyo Fujii/ Christine Marie Cabanos).

Phần 2, khi các pha hành động thực sự diễn ra, mang lại cảm giác điện ảnh phù hợp hơn, trong khi một số cuộc tái hợp và chuyển đổi nhất định chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ hiện tại hồi hộp. 

Tuy nhiên, bất chấp những sai sót, Sailor Moon Eternal vượt trội ở nhiều phần của cốt truyện. Cốt truyện đôi khi sẽ khiến bạn xúc động. 

Ngoài ra, một số khoảnh khắc rất dễ thương và cảm động sẽ chiếm được trái tim của tất cả những người hâm mộ Sailor Moon. Tổng thể là một bộ phim thú vị và vui nhộn để xem, Sailor Moon Eternal là thứ không thể bỏ lỡ với nỗi nhớ ùa về khắp mọi ngõ ngách. 

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…