Review Squid Game: Trận chiến sinh tồn đáng sợ trên Netflix

Squid Game sử dụng một tiền đề mà wowhay.com và các bạn đã thấy trước đây: Mọi người bị ném vào một đấu trường nhân tạo, nơi họ phải chiến đấu để giành lấy mạng sống của mình.

Trong Squid Game của Netflix, đấu trường là một khu phức hợp lớn, bí mật; cuộc thi là một loạt các trò chơi dành cho trẻ em; và những người là 456 thí sinh đang rất cần số tiền thưởng 45,6 tỷ yên (39 triệu đô la) nhiều hơn những gì họ cần ảo tưởng về sự an toàn mà thế giới bên ngoài cung cấp theo định kỳ.

Advertisement

Một số đối thủ cạnh tranh, như nhân vật chính Ki-hoon (Lee Jung-jae), đã lâm vào cảnh nợ nần chồng chất bởi chứng nghiện cờ bạc và một kẻ cho vay nặng lãi đang tìm cách đòi nợ. Những người khác, như Sae-byeok (Jung Ho-yeon) —một người đào tẩu Bắc Triều Tiên đang cố gắng giúp cha mẹ cô ấy trốn về phía nam — cần điều đó để đoàn tụ gia đình của họ.

Tất cả đều đã được lựa chọn cẩn thận bởi người đeo mặt nạ của trò chơi, dường như không có tâm trí vì họ cảm thấy cơ hội nhận được số tiền thưởng đáng giá hơn mạng sống của chính họ.

Bộ phim (gợi nhớ đến The Hunger Games và The Maze Runner ) có sự tham gia của Lee Jung-jae – được biết đến với những nhân vật trên màn ảnh lịch lãm, có thể là vệ sĩ khắc kỷ trong Sandglass hay kẻ giết người tàn nhẫn trong Cung tỏa tâm ngọc. Anh vào vai Ki Hoon, một người đàn ông nợ nần, thất nghiệp trở thành một người sẵn sàng tham gia trò chơi. “Nhân vật của tôi tiếp tục thay đổi về tính cách và cảm xúc được miêu tả trong câu chuyện khi anh ấy cảm nhận từng trận đấu”, anh ấy nói.

Các thí sinh chỉ nhận ra sự kinh hoàng thực sự của trò chơi khi họ bắt đầu một trò chơi chết chóc của Red Light, Green Light, diễn ra dưới ánh nắng chói chang mà các nhân vật — và người xem — không có nơi nào để trốn. Sau đó, chúng ta thấy hậu quả của hậu quả, khi những công nhân vô danh điều khiển cơ sở đốt xác của những người thua cuộc, không phân biệt giữa người chết và người sắp chết.

Advertisement

Không giống như Hunger Games hoặc Battle Royale, các đối thủ trong trò chơi này chọn nó — trước tiên, không cần biết đầy đủ về tiền cược và sau đó là mở to mắt.

Câu chuyện dành thời gian tường thuật quý báu để bối cảnh hóa lựa chọn tham gia của các nhân vật và không thực sự đánh giá họ về điều đó, ngay cả khi lựa chọn đó có nghĩa là lên án người khác. Squid Game giữ những lời phê bình gay gắt nhất của mình đối với những người có quyền lực.

Như với hầu hết các tác phẩm cùng thể loại của Hàn Quốc, Squid Game trên Netflix rất hướng về nhân vật. Ngay cả loạt phim về zombie KINGDOM của Hàn Quốc cũng được định hướng bởi nhân vật, nhưng – như những người hâm mộ của những sản phẩm này sẽ biết – họ biết cách làm cho nó trở nên cực kỳ thú vị và hấp dẫn. Hay như bộ phim Parasite hầu như đã giành được tất cả các giải thưởng lớn khi hướng vào nhân vật.

Ngoài ra, các trò chơi được lấy cảm hứng từ trò chơi trẻ em. Trong phiên bản dành cho người lớn này, người chơi không chỉ chơi vì danh dự và niềm vui mà còn để giành được nhiều tiền. Tất nhiên, giải pháp thay thế cho chiến thắng đang chết dần … mặc dù điều này không phải là không có “lợi ích” của nó. Một điều chúng ta học từ rất sớm.

Hai tập đầu tiên của Squid Game dành thời gian để bổ sung dàn diễn viên chính của nó – tất cả những người tuyệt vọng mắc kẹt trong trò chơi với nhau vì những lý do khác nhau. Một số tình cờ biết nhau từ cuộc sống thực của họ. Những người khác là người lạ.

Đến tập hai, bạn đột nhiên có một loạt người mà bạn không thể chịu được khi thấy bị giết trong các trò chơi – nhưng mức đầu tư đó khiến bạn muốn nhiều hơn, nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Ai sẽ làm việc cùng nhau? Ai sẽ phản bội những người bạn mới quen của họ?

Sau cùng, chỉ có một người chiến thắng mới có thể xuất hiện từ các trò chơi và nhận số tiền thưởng đó, và bộ phim nói rõ rằng không ai xứng đáng hơn người đứng cạnh họ.

Nếu bạn yêu thích phim kinh dị Hàn Quốc thì không thể bỏ qua Squid Game. Ngoài ra, nếu bạn thích Alice in Borderland nhưng muốn câu chuyện được đặt trong một bối cảnh rất thực tế, thì Squid Game là dành cho bạn và wowhay.com.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…