Review Sweet Tooth (Netflix): Câu chuyện cổ tích đẹp đẽ trong thế giới tăm tối

Review (Đánh giá) Sweet Tooth (Netflix): Câu chuyện cổ tích đẹp đẽ trong thế giới tăm tối hậu khải huyền làm nổi bật nhân vật và sâu sắc câu chuyện.

Sweet Tooth bắt đầu 10 năm sau một sự kiện mà các nhân vật gọi là The Great Crumble.

Advertisement

The Great Crumble là một chuỗi sự kiện có thể được kết nối với nhau bao gồm sự lây lan toàn cầu của một loại virus chết người và sự ra đời hàng loạt của những đứa trẻ gọi là con lai, những đứa trẻ được sinh ra với sự pha trộn giữa con người và các bộ phận động vật. 

Sự kết hợp của bi kịch toàn cầu và sự suy giảm niềm tin vào tương lai của loài người thuần chủng đã xé nát xã hội theo cách mà tám tập phim Sweet Tooth đầu tiên này chỉ bắt đầu khắc họa.

Sống ở vùng ngoại ô của nền văn minh, trong một căn nhà gỗ ở khu bảo tồn thiên nhiên, là một người cha (Will Forte) và cậu bé hươu mà anh ta gọi là Gus (Christian Convery). 

Đứa trẻ có các giác quan nhạy bén, tai nhiều lông, gạc đang phát triển và không có cảm giác thực sự về thế giới bên ngoài do bị cách ly trong rừng trong thời gian dài. 

Advertisement

Khi thế giới bên ngoài đó xâm nhập một cách tàn bạo, Gus bắt đầu hành trình tìm kiếm người mẹ vô danh của mình, đi ngang qua một vùng đất hoang rất đẹp sau ngày tận thế bởi một cựu ngôi sao bóng đá đã trở thành cảnh sát lang thang (Tommy Jepperd của Nonso Anozie) cai quản. 


Đây một trong những nhân vật đáng ghét, người tự xưng là ghét trẻ em, nhưng chắc chắn sẽ trải qua một sự thay đổi trái tim khi câu chuyện tiến triển.

Nửa đầu của phần tám tập đặc biệt giống với chương trình Disney Plus, chứa đầy những cuộc phiêu lưu nhiều tập cho thấy bộ đôi chạm trán với vô số kẻ thù và đồng minh tiềm năng trong thế giới hoang dã.

So với truyện gốc, Sweet Tooth (Netflix) có một số thay đổi ấn tượng như đội quân động vật trong truyện tranh là một giáo phái chung chung kiểu Mad Max do một kẻ tâm thần cầm đầu với một bầy lâu la. Trong phiên bản của Netflix, nhóm là một ví dụ khác về xu hướng chuyển thể truyện tranh gần đây nhằm kể những câu chuyện về xung đột thế hệ. 

Bộ tộc thanh thiếu niên đã thề sẽ bảo vệ giống lai khỏi những người lớn mà họ đổ lỗi cho việc hủy hoại thế giới, và họ dẫn đầu các cuộc đột kích bạo lực từ căn cứ của họ trong một công viên giải trí bỏ hoang. Họ mặc những bộ trang phục tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ những con vật yêu thích, thẩm mỹ và hành vi của họ giống như sự kết hợp giữa Lost Boys of Hook và ma cà rồng trong Lost Boys năm 1987.

Các nhân vật nữ trong truyện tranh của Lemire là nạn nhân vĩnh viễn, nhưng thủ lĩnh Đội quân động vật Bear (Stefania LaVie Owen) đã giúp giải quyết vấn đề đó trong chương trình bằng cách mang đến cho Jepperd một lá chắn đặc biệt. 

Nhân vật Aimee (Dania Ramirez của Once Upon a Time and Heroes ), một nhà trị liệu sống khép kín với xã hội, người tìm ra mục đích mới bằng cách nhận một đứa trẻ lai, được tạo ra cho chương trình với mục đích tương tự, nhưng không được phát triển đặc biệt. 

Các nhà biên kịch dường như đang đi theo khuôn mẫu của The Witcher của Netflix, bộ phim cũng chỉ tập hợp tất cả các nhân vật trong ba chủ đề cốt truyện của nó lại với nhau trong phần cuối của mùa 1 khiến khán giả có cảm giác nhà sản xuất đang dành nhiều thứ cho mùa 2.

Tuy nhiên, khán giả có thể bỏ qua những vấn để đó mà tận hưởng cốt lõi cảm xúc của bộ phim, vốn được thể hiện bởi dàn diễn viên chính cực kỳ ấn tượng. 

Christian Convery gắn câu chuyện vào vai Gus, toát lên vẻ ngây thơ và sự lạc quan của trẻ con đã lây nhiễm ngay cả những nhân vật hoài nghi và mệt mỏi nhất mà cậu bé gặp. 

Gus vẫn có mong muốn của một đứa trẻ đối với những thứ như kẹo, thú nhồi bông yêu thích của mình và sự đồng hành, điều này tạo ra rất nhiều hành vi sai trái và rắc rối cho những người yêu mến Gus.


Đội ngũ hiệu ứng đặc biệt đã hoàn thành xuất sắc những chi tiết như cách đôi tai hươu của Gus co giật một cách độc lập, hay cách cô gái lợn Wendy (Naledi Murray) nhăn mũi khi ngửi thấy món ăn của mẹ cô nấu, hay cười khẩy. 

Một hiệu ứng trong đó đôi mắt của Gus phát sáng phản chiếu trong bóng tối đặc biệt gây ấn tượng cho cả nhân vật chứng kiến ​​và khán giả. Đặc biệt, CGI được sử dụng làm ấn tượng các giống lai thú tính hơn.

Mặc dù lấy bối cảnh ở miền Tây Hoa Kỳ, nhưng Sweet Tooth được quay ở New Zealand trong thời kỳ đại dịch, và đây là một tác phẩm trực quan tuyệt đẹp với những cảnh quan ngoạn mục và hình ảnh thiên nhiên vượt qua nền văn minh. Những con vật bị bỏ trốn trong vườn thú chạy khắp Great Plains, và những bông hoa màu tím rực rỡ khiến khán giả không thể rời mắt.

Những cảnh hành động, bạo lực của phim diễn ra ngắn gọn nhưng ngoạn mục, với việc các đạo diễn sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để cung cấp cái nhìn sơ lược về những gì đang xảy ra, chẳng hạn như để Jepperd chống lại những kẻ xâm lược trong bóng tối giữa những tia chớp hoặc tập trung góc nhìn vào các nhân vật bên trong một tòa nhà trong khi một trận chiến xảy ra ngay bên ngoài. 

Đó là một cách thông minh để khán giả không thấy những đổ máu trong khi làm rõ rằng đây vẫn là một thế giới rất nguy hiểm.

Có thể, chủ đề của Sweet Tooth có vẻ quá ảm đạm so với thời đại hiện tại nhưng trainghiemhay.com nhận thấy một thông điệp về hy vọng và sức mạnh được chia sẻ trong bộ phim.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…