Review tập 1 Hawkeye (Season 1): Khởi đầu ấn tượng

Review tập 1 Hawkeye (Season 1): Khởi đầu ấn tượng với những âm mưu và cuộc phiêu lưu nổi tiếng của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và tiếp tục quyến rũ khán giả ngay lập tức.

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, các phim điện ảnh mới đây như Black Widow and Eternals của Cate Shortland (Lore) và Chloé Zhao từng đoạt giải Oscar (Nomadland), và bây giờ là lúc để nói về Jonathan Igla người Mỹ tạo nên Hawkeye (năm 2021), wowhay.com chia sẻ.

Advertisement

Jonathan Igla đã từng là nhà biên kịch trong sáu chương của Những người đàn ông điên (Matthew Weiner, 2007-2015), các tập High Anxiety của Bậc thầy tình dục (Michelle Ashford, 2013-2016) và Wear It của Pitch (2016-2017), một cặp Shut Eye (Leslie Bohem, Joanna Kerns, 2016-2017) và 17 Thông điệp không được nghe của Sorry for Your Loss (Kit Steinkellner, 2018-2019); và là nhà sản xuất của ba phần cuối và điều hành của The Bridgertons (Chris van Dusen, kể từ năm 2020), và là Hawkeye.

Các phim Jonathan Igla khác với thể loại phiêu lưu nguy hiểm mà chúng ta thường thấy trong mỗi phần của Marvel saga ; cả về giọng điệu và khu vực cụ thể nơi chúng diễn ra nhưng không có kinh nghiệm đáng kể trong trong các câu chuyện siêu anh hùng nhưng Jonathan Igla vẫn được chọn để tạo nên nét tươi mới cho sáu tập phim về Clint Barton của Jeremy Renner trên Disney Plus.

Sức nặng của quá khứ trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Những phút đầu tiên của đoạn mở đầu trong chương Never Meet Your Heroes của Hawkeye không thể khiến khán giả giả định rằng một điều gì đó hấp dẫn để đưa ra đầu vào. Nhưng, nếu bất kỳ người xem không hiểu biết nào không chú ý đến các chi tiết, thì chương trình ngắn sau đây, bao gồm một cảnh quay theo trình tự, sẽ xoa dịu nỗi sợ hãi của họ, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Và không chỉ vậy, người ta còn khẳng định rằng The Avengers (Joss Whedon, 2012) là một bước ngoặt đối với Vũ trụ Điện ảnh Marvel, như chúng ta đã biết sau Spider-Man: Homecoming (Jon Watts, 2017) và Avengers: Endgame ( Joe và Anthony Russo, 2019) để sử dụng lại các sự kiện một cách ngon lành trong các cốt truyện mới.

Advertisement

Mặt khác, cả trình tự trước đó và tiêu đề đều cho thấy Hawkeye không nên được coi là một câu chuyện đơn giản về siêu anh hùng của Jeremy Renner, người mà chúng ta cũng từng thấy là Wood Hite trong Vụ giết Jesse James bởi kẻ hèn nhát Robert Ford (Andrew Dominik, 2007), Carmine Politosino vĩ đại nhất trong The Great American Scam (David O.Russell, 2013) hay Ian Donnelly trong The Arrival (Denis Villeneuve, 2016), nhưng là một trong những khởi nguồn cho tương lai của nhượng quyền thương mại.

Những bí ẩn và cảnh tượng của Hawkeye

Sau đó, kịch bản của chính Jonathan Igla và với sự chỉ đạo của một nhà sản xuất điều hành khác, Rhys Thomas (Unbreakable Kimmy Schmidt ), giới thiệu cho chúng ta những tình tiết tương tự trong Thor: Ragnarok ( Taika Waititi, 2017).

Và sử dụng nó để gợi ý rằng một số động lực cảm xúc nhất định của Hawkeye có thể không xa quá nhiều so với điều cơ bản trong Spider-Man: Away from home (Jon Watts, 2019) và Falcon and the Winter Soldier (Malcolm Spellman, 2021).

Trong mọi trường hợp, loạt phim thứ năm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel trên Disney Plus mang đến cho Jeremy Renner cơ hội khám phá thái độ và tâm trạng nhân vật của anh ấy khác với sự nghiêm túc liên tục rõ ràng của người bắn cung trăm phát trăm trúng, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Hawkeye bị thu hút vào thế giới ngầm đầy bạo lực để tìm kiếm bộ đồ mà anh ta mặc trong khi tạm thời đổi tên thành Ronin cảnh giác bạo lực trong Blip (những năm Thanos quét sạch một nửa dân số của thiên hà, bao gồm cả vợ và con của Hawkeye). Bối cảnh New York chuyển từ bí ẩn giết người xã hội cao sang đánh đấm cấp độ đường phố theo cách sẽ gợi nhớ mạnh mẽ cho người hâm mộ về nỗ lực trước đây nhằm đưa MCU lên màn ảnh nhỏ: Daredevil.

Trở lại năm 2015, Daredevil là sự khởi đầu của một thử nghiệm chưa từng có tiền lệ và vào thời điểm đó khá táo bạo, mở ra một loạt bốn chương trình Netflix được liên kết với nhau với sự tham gia của các anh hùng Marvel chưa xuất hiện trong MCU. Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage và Iron Fist (cộng với phần ngoại truyện The Punisher) là những bộ phim hành động gay cấn lấy bối cảnh trong bóng tối của thành phố New York, và Hawkeye giống họ hơn bất cứ thứ gì khác trong toàn bộ MCU.

Và người ta ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng nhạc phim của Christophe Beck, người lặp lại trong câu chuyện sau Ant-Man, Ant-Man and the Wasp (Peyton Reed, 2015, 2018) và WandaVision (Jac Schaeffer, 2021), và một ẩn số Michael Paraskevas (Thế giới này sẽ không vỡ) bày tỏ lòng kính trọng đối với John Williams trong Home Alone 2: Lost in New York (Chris Columbus, 1992).

Những bí ẩn cuối cùng cũng xuất hiện; và ngay sau đó họ làm chúng ta ngạc nhiên với ý tưởng thú vị rằng họ sẽ đáp lại những lời chỉ trích ở Hawkeye về việc họ đã không khám phá điều gì đó đen tối về quỹ đạo của Clint Barton trong Endgame .

Ngoài ra, sự xuất hiện của vũ đạo chiến đấu trở nên không thể tránh khỏi vì sự thích thú của nó là điều cần thiết trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Và việc kết thúc một trong số chúng, cấu thành Never Meet Your Heroes, khiến khán giả có một khoảnh khắc thực sự hài lòng ; và một bản lề để tiếp tục với tập thứ hai, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…