Review tập 1 Loki Season 1: Vui nhộn, hài hước, lừa lọc đúng phong cách Loki

Review (Đánh giá) tập 1 Loki Season 1: Vui nhộn, hài hước, lừa lọc đúng phong cách Loki đánh dấu một giai đoạn hoàn toàn mới của MCU.

Nhìn bề ngoài, dự án Loki có vẻ như là một lựa chọn kỳ quặc cho một phần ngoại truyện. Rốt cuộc, Loki đã chết trong Avengers: Endgame. Nhưng dự án này – liên quan đến phiên bản thay thế của Loki, người đã trốn thoát khỏi Trận chiến New York năm 2012 như được thấy trong Endgame. 

Advertisement

Loki mang đến cho chúng ta một câu chuyện đầy đủ về vị thần lừa lọc thực sự đưa chúng ta vào một con đường điên rồ trong Giai đoạn Bốn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Loki là sê-ri Disney+ thứ ba đến từ Marvel, theo bước chân của WandaVision và The Falcon and the Winter Soldier. Sau khi tập đầu tiên của Loki, trainghiemhay.com thấy chương trình này giống một WandaVision hơn là một “TFATWS”, nhưng nó có các yếu tố của cả hai chương trình. 

Đó là về các thực tại xen kẽ, các dòng thời gian và phép thuật kỳ lạ, nhưng cũng có vô số bí ẩn.

Advertisement

Loki đang chuẩn bị cho chúng ta những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong MCU. Có các dòng thời gian thay thế, thực tại vũ trụ, nhân vật phản diện thần bí và sự điên rồ xung quanh. 

Loki thậm chí hay hơn WandaVision và “TFATWS”. Nó bắt đầu từ phút đầu tiên và thực sự không chậm lại. Loki có tiếng cười, sự dí dỏm và phấn khích của một chương trình Marvel bình thường. Và nó cung cấp cho người xem rất nhiều điều để suy đoán, lý thuyết và băn khoăn về giữa các tập phim.

Chúng ta bắt đầu loạt phim với cảnh Loki đến Mông Cổ sau khi thu thập khối Tesseract trong Trận chiến ở New York – một cảnh ban đầu xảy ra trong “Avengers: Endgame”. 

Ngay sau đó, các sĩ quan cảnh sát của Time Variance Authority xuất hiện để bắt Loki, coi anh ta là một “biến thể” của dòng thời gian chính của vũ trụ. Họ nhốt anh ta và lên kế hoạch khiến Loki tan rã vì anh ta là một biến thể.


Nhưng Loki – từng là kẻ nói dối không ngại miệng – nói rằng mình đã thoát khỏi sự tiêu diệt hoàn toàn và tìm cách ở lại TVA. Anh ta hợp tác với Đặc vụ Morbius (Owen Wilson) để tìm kiếm một biến thể khác, kẻ đang vượt qua các dòng thời gian để giết các sĩ quan TVA. Ồ đúng rồi, và biến thể đó là … một phiên bản khác của Loki.

Loki vui nhộn ngay từ đầu. Loki và Morbius có phản ứng hóa học tuyệt vời cùng nhau tỏa sáng trên màn ảnh. Và cốt truyện kỳ ​​lạ và trainghiemhay.com nói không ngoa là rất hấp dẫn.

Một điểm nổi bật khác của loạt phim này là Owen Wilson trong vai Đặc vụ Mobuis. Anh ấy là lá chắn hoàn hảo cho Loki, vì sự quyến rũ thoải mái của anh ấy rất hiệu quả với Thần Lừa lọc. 

Nếu bạn thích phong cách diễn xuất của Owen Wilson, thì bạn sẽ thích điều này. Anh ta thực sự mang yếu tố con người vào một se-ri phim về du hành thời gian, phép thuật và những vị thần.

Phong cách nghệ thuật của loạt phim này rất khác so với bất kỳ thứ gì khác trong MCU, đặc biệt là trong cơ sở của TVA, nơi có một số rung cảm kỳ lạ của những năm 70 nhưng có rất nhiều yếu tố tương lai. 

Tất cả đều có màu be và cam, phong cách hình ảnh này cũng tạo sự khác biệt so với các sự kiện khác trong MCU và đáng chú ý hơn nhiều khi họ rời TVA và ghé thăm một địa điểm kịp thời.

Tom Hiddleston thực sự có cơ hội tỏa sáng trong tập đầu tiên này, thể hiện rất nhiều phạm vi, từ một nhân vật phản diện hèn hạ đến một kẻ mưu mô độc ác, nhưng cũng thể hiện khía cạnh tình cảm và vui vẻ của anh ta. Với tất cả sự chú ý dành cho anh ấy, chúng ta thực sự có thể thấy Loki ở phong độ tốt nhất của anh ấy.

Với việc Loki là một phần chính của rất nhiều bộ phim MCU, loạt phim này có thể khai thác điều đó, kéo các khoảnh khắc và ảnh chụp nhanh từ “Avengers”, “The Dark World” và “Ragnarok” để mang lại cho loạt phim này một tác động lớn hơn nhiều.

Tập đầu tiên là một chút tái hiện của MCU và câu chuyện của Loki, điều này rất tuyệt vời cho những khán giả mới có thể không muốn xem toàn bộ bộ những bộ phim MCU trước đó. 

Nhưng nó thực sự thiết lập một con đường hấp dẫn phía trước – một con đường mà bạn sẽ không muốn thoát ra. Bạn thấy những dấu hiệu về nơi chúng ta sẽ đi tiếp theo – thậm chí còn có đề cập đến “sự điên rồ” và “đa vũ trụ” , điều này nghe có vẻ quen thuộc nếu bạn đã cập nhật tin tức Doctor Strange: Into the Multiverse. 

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chương trình này thực sự mang đến cho chúng ta hương vị mới nhất của chúng ta về những gì sẽ xảy ra trong MCU.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…