Review tập 1 Moon Knight: Khởi đầu pha trộn giữa bạo lực và vui nhộn

Review (Đánh giá) tập 1 Moon Knight: Khởi đầu pha trộn giữa bạo lực và vui nhộn rời xa những câu chuyện mà Marvel thường giới thiệu cho khán giả.

Phân cảnh đầu tiên mà chúng ta tìm thấy trong tập 1 Moon Knight (2022), loạt phim thứ sáu của Vũ trụ Điện ảnh Marvel kể từ WandaVision (2021), gây sốc cho chúng ta theo một số cách kể  chuyện. Ví dụ, phim không tập trung vào nhân vật chính mà tập trung vào một chủ đề khác.

Advertisement

Người ta không thể bỏ qua bài hát đối âm để tạo sắc thái cho những bức ảnh chi tiết mà chúng ta nhìn thấy và, tốt, tạo ra cảm giác kỳ lạ hơn những hình ảnh mà nhà làm phim Mohamed Diab cho chúng ta thấy, gây xáo trộn ở một mức độ nhất định và tạo ra một hình dạng khác thường cho các cuộc phiêu lưu của Marvel. Vì vậy, Moon Knight là một đề xuất khác.

Được sự chấp thuận của nhà sản xuất điều hành Kevin Feige và dưới sự giám sát của người quản lý trực tiếp của anh, Jeremy Slater người Mỹ, người trước đó đã viết kịch bản cho Fantastic Four (2015) hoặc Death Note (2017), không được giới phê bình hay công chúng đánh giá cao, và điều đó ông đã phụ trách các loạt phim khác như The Exorcist (2016-2018) và The Umbrella Academy (từ năm 2019) cùng với Steve Blackman.

Giải thích tỉ mỉ của Oscar Isaac

Hiệu quả để thêm ý nghĩa cho những gì chúng ta được dạy tiếp theo với âm nhạc được lặp lại; và những yếu tố kỳ lạ đặt ra cho chúng ta những câu hỏi mà chính kịch bản của showrunner phải trả lời để người xem hài lòng, chắc chắn rất háo hức muốn được giải thích chuyện quái quỷ gì đang xảy ra. Nhưng một trong những điều nổi bật nhất về Moon Knight là do diễn viên chính của nó.

Cách xây dựng tính cách và cử chỉ của Steven Grant và thậm chí cả cách anh ấy nói hoặc đi mà Oscar Isaac đã làm việc, gần đây với vai Leto Atreides trong bộ phim chuyển thể Dune do Denis Villeneuve quay (2021), và chúng ta phân biệt rất nhanh ở anh ấy xuất hiện mở màn đưa ra một cách giải thích số ít và với sự thấu đáo như vậy không phải là điều vô nghĩa.

Advertisement

Mặt khác, hành vi và hoàn cảnh của anh ta trong Moon Knight, tạo nên một thành phần đặc biệt; và nó rời xa những câu chuyện mà Marvel thường giới thiệu cho chúng ta. Trên tất cả, khi cốt truyện bắt đầu vượt ra khỏi tầm kiểm soát và khiến chúng ta thất vọng mà không bao giờ rơi vào tình trạng không thể chấp nhận được. Mặc dù cảm giác hài hước cũng không thiếu ở đây, nhưng ở các khía cạnh gay gắt và lố bịch của nó, xen kẽ nhau.

Cơn ác mộng thực sự của ‘Moon Knight’

Mohamed Diab, người cũng đã đạo diễn các bộ phim như El Cairo, 678 (2010) hoặc Clash (2016), chịu trách nhiệm đưa chúng ta vào sự điên rồ đích thực mà loạt phim do Jeremy Slater tạo ra đang trở thành. Và có lẽ khán giả có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra; nhưng có vẻ như sẽ không khôn ngoan nếu đặt cược quá nhiều sau khi WandaVision tiết lộ cho chúng ta những quân bài mà cô ấy đang chơi.

Mặt khác, các phân cảnh hành động của Moon Knight pha trộn giữa sự ngoạn mục và hài hước theo cách thông thường của Marvel; nhưng với một điểm lập dị hơn, khát máu và thậm chí đáng sợ hơn và, ồ, một vài thành phần góp phần tạo nên sự cụ thể hóa nó. Cũng như những điểm số nhất định của nhà soạn nhạc Hesham Nazih, với những âm thanh thú vị và dàn hợp xướng theo ngữ cảnh của họ.

Ngoài ra, với động lực tương tự của A Beautiful Mind, bộ phim từng đoạt giải Oscar của Ron Howard (2001), người kể lại cơn ác mộng đích thực mà anh ta ngụp lặn mà không ăn uống gì, thì Steven Grant của Oscar Isaac đã đúng khi kể về nó từ quan điểm của mình. Nếu không, khán giả không thể đủ ngạc nhiên và khán giả sẽ không hiểu những gì mà nhân vật chính đáng thương đang trải qua, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Theo như Arthur Harrow có liên quan, chúng ta có thể nói rằng Ethan Hawke mà chúng ta biết rất rõ từ Jesse của bộ ba phim bắt đầu với Before Dawn (1995), Vincent of Gattaca (1997) hoặc barman of Predestination (2014), mang đến cho chúng ta một nhân vật phản diện rất đáng lo ngại.

Cũng giống như phân cảnh cuối cùng căng thẳng của tập 1 Moon Knight, kết thúc ở mức cao và với kỳ vọng là tiếp tục với giấc mơ tồi tệ đã đạt được này.

Những gì chúng ta sẽ thấy trong tương lai

Các tập sau của Moon Knight xác nhận rằng loạt phim Marvel cũng gây bối rối như WandaVision khi chúng ta không biết chuyện gì xảy ra; và rằng họ đã nghiêm túc trong việc trình bày trải nghiệm của chứng rối loạn tâm thần bị cáo buộc. Họ tiếp tục đi sâu vào con người của nhân vật chính, và ít nhiều manh mối và bí ẩn rõ ràng tích tụ trong khi họ cố gắng làm sáng tỏ mối liên hệ.

Ý kiến ​​cho rằng Oscar Isaac thật đáng gờm với một nhân vật quá khác biệt so với những nhân vật anh thường hóa thân không bao giờ lay chuyển; và Jeremy Slater đã cố gắng hết sức để khiến khán giả luôn chú ý đến họ, sử dụng phong cách và động lực tường thuật của phim kinh dị cũng như những điểm hấp dẫn và khái niệm về siêu anh hùng của Minority Report; cả tiểu thuyết của Philip K. Dick (1956) và phim của Steven Spielberg (2002).

Sẽ có nhiều điều để nói về Moon Knight khi bộ phim tiếp tục, nhưng tập mở đầu này đã thiết lập một vài điều. Thứ nhất, sự chấp nhận rủi ro của Marvel đang được đền đáp (Moon Knight là loạt phim đầu tiên phục vụ cho một nhân vật mới). Và thứ hai, thể loại siêu anh hùng vẫn có thể tạo ra một cảnh mở đầu rực rỡ, đáng ngạc nhiên khi cần, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…