Review tập 1 The Falcon and the Winter Soldier (Season 1): Captain America bây giờ là ai?

Review (Đánh giá) tập 1 The Falcon and the Winter Soldier: Một số pha hành động gián điệp mãn nhãn và những rung cảm chính của Captain America cho Disney Plus.

Advertisement

Who is Captain America now? What is Captain America now?

Đó là một trong nhiều câu hỏi được đặt ra cần giải thích ở cuối bộ phim biệt đội năm 2019 của Marvel Avengers: Endgame, sau khi Steve Rogers (Chris Evans) quay ngược thời gian và quyết định ở lại đó. Và đó là câu hỏi trọng tâm làm cơ sở cho loạt phim Disney + mới nhất của Marvel, The Falcon and the Winter Soldier, theo trainghiemhay.com biết là một miniseries sáu tập về hai người bạn thân nhất của Steve. 

Còn được biết đến với cái tên Sam Wilson (Anthony Mackie) và Bucky Barnes (Sebastian Stan), cặp đôi này đóng vai trò thứ hai của Steve trên màn ảnh rộng, xuất hiện chủ yếu trong các bộ phim “Captain America” ​​(Bucky được giới thiệu trong “The First Avenger” năm 2011 “và Sam trong” The Winter Soldier “năm 2014). Loạt phim Disney + này là cơ hội để họ tỏa sáng, và quan trọng hơn là đối với doanh nghiệp lớn của Marvel, là cơ hội để ra mắt phiên bản mới của Cap (cả Falcon và Winter Solider đều đã có một thời gian dài trong truyện tranh). 

Advertisement

Tập đầu tiên với Sam Wilson, hay còn gọi là Falcon (Anthony Mackie), ngay lập tức bắt tay vào một cuộc giải cứu trên không trực quan tuyệt đẹp. Cảnh này phản ánh phần mở đầu của Captain America: The Winter Soldier xuất sắc năm 2014, nhắc nhở chúng ta một cách tinh tế rằng Steve Rogers  đã chọn Sam  làm người tiếp theo sử dụng chiếc khiên biểu tượng của anh ấy trong Avengers: Endgame.

  • Review tập 2 The Falcon and the Winter Soldier (Season 1)

Tuy nhiên, đó là khoảng trống lớn để lấp đầy và Sam không nghĩ rằng bất cứ ai nên xuất hiện với danh xưng Captain America. Anh ấy biết mình phải đóng vai anh hùng, nhưng anh ấy không cảm thấy xứng đáng để trở thành anh hùng đó. Sự không chắc chắn và sự khiêm tốn của anh ấy cho chúng ta biết anh ấy chắc chắn là một người thích công việc này, ngay cả khi anh ấy chưa chấp nhận nó.

Bạn cũng có cái nhìn đầu tiên về gia đình của anh ấy ở Louisiana, đó là cái nhìn sâu sắc về xuất thân của nhân vật theo cách rất đặc biệt. Sự trở về nhà của Sam cũng làm nổi bật những vấn đề trong thế giới thực mà mọi người trong vũ trụ này phải đối mặt khi siêu ác nhân.

Mackie truyền vào màn trình diễn của mình một sự pha trộn cẩn thận giữa sự quyến rũ dễ dàng, sự tự tin và sự thiếu tự tin. Anh ấy là một niềm vui để xem trong mọi tình huống, và người xem sẽ ủng hộ anh ấy trở thành Captain America tiếp theo.


Phim cũng theo chân Bucky Barnes (Sebastian Stan) đang phải đau đớn với những hành động đen tối của mình khi trở thành sát thủ bị tẩy não là Winter Soldier và nỗ lực thoát khỏi những ám ảnh quá khứ kinh khủng đó.  Tuy nhiên, cuộc sống của anh ấy khá yên tĩnh, và anh ấy dành cả ngày để ăn trưa với một ông già và chơi Battleship trong một buổi hẹn hò. Nhưng rõ ràng là anh ấy vẫn bị ám ảnh bởi những gì mình đã làm, ngay cả khi anh ấy không kiểm soát được bản thân. 

Những cảnh của Bucky trong tập đầu tiên dài 43 phút thân mật hơn của Sam, với rất nhiều cảnh quay cận cảnh cho thấy anh ta đã bị tổn thương như thế nào sau nhiều thập kỷ bị bỏ rơi vì các nhiệm vụ giết người. Stan dễ dàng trượt giữa xa cách và đáng mến khi Bucky dành thời gian cho một vài người bạn mà anh ấy kết bạn – một trong những mối quan hệ đó dẫn đến một cú đấm ruột khiến bạn cảm thấy sâu sắc với anh ấy.

Ngoài hai nhân vật, chúng ta còn nhận được một số gợi ý hấp dẫn về một nhóm cực đoan (có lẽ là mối đe dọa chính đầu tiên của phim) đã nổi lên trong 5 năm giữa Avengers: Infinity War và Endgame. Việc sử dụng Internet để thu thập những người theo dõi cảm thấy gần với thực tế một cách kỳ lạ, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem chuỗi cốt truyện này diễn ra như thế nào.

Falcon là một câu chuyện về siêu năng lực đen tối hơn nhiều. Nhưng những gì mà Falcon chia sẻ với WandaVision là tình yêu của những người thích nhìn và lười biếng. Đối với những ai yêu thích các bộ phim Marvel về gián điệp quốc tế, gay cấn, thì “Falcon” có thể sẽ chọn tốt nhất.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…