Review tập 1 What If…? Marvel: Are You Seeing This?

Review (Đánh giá) tập 1 What If…?: Peggy Carter sở hữu chiếc khiên dành cho Captain America, giải thích nội dung tập 1 What If…?

Advertisement

Tập 1 của Marvel’s What If …? được đặt trong dòng thời gian MCU rộng hơn. Tập phim không chỉ thiết lập cách thức hoạt động của chương trình – phản ánh những gì xảy ra với dòng thời gian sau khi Loki kết thúc và mở ra đa vũ trụ – mà trainghiemhay.com thấy còn giới thiệu các phiên bản dòng thời gian thay thế đầu tiên của các nhân vật MCU quen thuộc như Peggy Carter của Hayley Atwell.

Thông qua một loạt các sự kiện được kích hoạt bởi sự kiện Nexus của Peggy quyết định ở lại trong phòng cùng với thí nghiệm siêu chiến binh của Tiến sĩ Erskine, cựu Đặc vụ Carter đã trở thành Đại úy Carter thay cho Steve Roger. 

Advertisement

Lần này, Đặc vụ Carter là sự kiện chính, thay thế cho Steve Rogers trong thí nghiệm siêu chiến binh của Tiến sĩ Erskine vì cần thiết khi Captain America của MCU bị bắn. 

Carter là một phiên bản mới mẻ của Carter, người cầm một chiếc khiên và là phiên bản đầu tiên của MCU của Sword of Might. Cùng với những lần xuất hiện trong MCU của cô ấy (gần đây nhất là trong Avengers: Endgame ), Atwell đã xuất hiện trong các nhân vật như Christopher Robin, Peter Rabbit 2, và được chọn trong Mission: Impossible 7 & 8.

Bắt đầu với cảnh Đại úy Carter lao vào hành động khi những chiếc xe tải chở đầy đặc vụ Hydra tập trung về địa điểm của cô. Cô ấy tiếp tục thực hiện những chiến công đáng kinh ngạc, như nâng xe tải quân sự qua đầu, đánh bại nhiều binh sĩ vũ trang cùng một lúc và tất nhiên, một siêu anh hùng hạ cánh từ đỉnh của một tòa nhà. Có vẻ như đây là lần đầu tiên cô ấy sử dụng hết khả năng của mình, khi cô ấy liên tục nói những câu như, “Thật tuyệt vời!” và “Are You Seeing This?”

Thật thú vị, đối với tất cả những khác biệt trong phiên bản này của dòng thời gian MCU, một số sự thật vẫn phổ biến: chiếc khiên sẽ luôn thuộc về người xứng đáng và vị tha, Steve Rogers sẽ luôn chứng tỏ mình là một người đàn ông tốt, và Bucky Barnes sẽ luôn là một anh hùng. 

Đưa vào một con quái vật xúc tu đa chiều và một kế hoạch mới cho Red Skull và đó là một tập phim báo hiệu tương lai đau đớn  thông qua một câu chuyện hấp dẫn.


Sự kiện Nexus khác nhau trong What If…? Marvel với dòng thời gian kể từ vụ ám sát của Tiến sĩ Erskine và làm cho Peggy Captain Carter diễn ra vào tháng 6 năm 1943, cùng ngày Steve Rogers trở thành Captain America. 

Theo chuyển thể truyện tranh First Avenger, ngày chính xác là ngày 22 tháng 6. Các sự kiện của tập sau đó phản ánh dòng thời gian của Captain America: The First Avenger, với sự đột nhập của Bucky Barnes khỏi cơ sở vũ khí Hydra ở Áo xảy ra vào ngày 3 tháng 11, Năm 1943. 

Từ đó, các sự kiện có một chút khác biệt – không có xác nhận cụ thể nào về việc quá trình dựng phim của Carter và Rogers làm việc cùng nhau kéo dài bao lâu, nhưng bản cập nhật cho Red Skull cho thấy nó tương đối sớm sau đó. 

Điều đó cho thấy cái chết của Red Skull đến trước khi”Cái chết” của Avenger đầu tiên vào năm 1945. Nhiều thập kỷ sau, Captain Carter xuất hiện trở lại ở phía bên kia của cổng Tesseract sau khi đánh bại Shuma-Gorath, để gặp Nick Fury của Samuel L Jackson và Hawkeye của Jeremy Renner ở thời hiện đại. 

Cho rằng Nick Fury nói rằng chiến tranh đã kết thúc “gần 70 năm trước”, điều đó sẽ gợi ý một điểm tương tự với các sự kiện của The Avengers vào năm 2012.

Thật thú vị là không có nhiều thay đổi về các sự kiện quan trọng của dòng thời gian, ngoại trừ việc ai đóng từng phần. Đúng vậy, Steve Rogers trở thành Hydra Stomper chứ không phải Captain America, và Peggy trở thành Captain Carter, nhưng câu chuyện tình yêu của họ vẫn bị cắt đứt trong khoảng thời gian đó và người cầm khiên vẫn bị mất tích và bị gửi vào tương lai. 

Có thể cho rằng sau khi Captain Carter mất tích, những thay đổi lớn nhất đối với dòng thời gian sẽ xảy ra, vì việc Howard Stark tạo ra bộ giáp Hydra Stomper phần lớn khiến các sự kiện của Iron Man không thể xảy ra. 

Trên hết, sự sống sót của Erskine có nghĩa là không có chuyện Isaiah Bradley trở thành siêu chiến binh, và nhờ Bucky không trở thành The Winter Soldier, cha mẹ của Tony Stark đã không bao giờ bị sát hại.

Các tập tiếp theo của What If …? mà trainghiemhay.com rất mong đợi có thể được rải rác xung quanh dòng thời gian chính của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, cung cấp cho người hâm mộ của các bộ phim gốc một cái nhìn thay thế về những gì có thể đã xảy ra nếu điều gì đó xảy ra.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…