Review tập 2 Moon Knight: Bật mí một số bí mật không tưởng

Review tập 2 Moon Knight: Bật mí một số bí mật không tưởng và ai đang kiểm soát ai cùng với những giấc mơ siêu thực ám ảnh.

Sau tập 1 The Goldfish Problem của Moon Knight (2022), mọi thứ đã đẩy Steven Grant của Oscar Isaac vào cơn điên ác mộng để kết thúc bằng cách giới thiệu một siêu anh hùng kỳ lạ ở phần cuối, thì trong “Lost My Temper”, không khiến khán giả lãng phí một giây và tiếp tục cốt truyện từ nơi mà phần trước đã dừng lại, nhưng với một trong những bước nhảy vọt về ý thức mang đến rất nhiều vở kịch trần thuật.

Advertisement

Tuy nhiên, Jeremy Slater, tác giả của loạt phim thứ sáu này trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, tiếp tục khiến chúng ta cảm thấy bất an về sự thật của những gì chúng ta đang thấy, và vẫn không thể chắc chắn rằng mọi thứ không chỉ nằm trong cái đầu phân ly của nhân vật chính. Một tình huống gợi nhớ đến những câu chuyện khác trong rạp chiếu phim.

Như chúng ta đã nói trong phần tóm tắt của chương đầu tiên, chúng ta nghĩ đến John Nash vĩ đại của Russell Crowe cho A Beautiful Mind, hoặc LJ Washington của Frederick Strother, nhân vật tò mò đã nói rằng anh ta bị dị nghị về tinh thần trong Twelve Monkeys (1995) và với kinh nghiệm của mình, đã đưa ra lời giải thích cho những gì James Cole của Bruce Willis đang trải qua, hay Steven Grant của Moon Knight, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Moon Knight: Ranh giới giữa kinh dị và khái niệm khoa học viễn tưởng

Những yếu tố điển hình của những giấc mơ xấu trong phim kinh dị vẫn tồn tại , lần này là của Justin Benson và Aaron Moorhead, hai đạo diễn thú vị từng mang đến các bộ phim Resolution (2012), Spring (2014), Infinity (2017), Synchronic: The Limits of Time (2019) và Something in the Dirt (2022), cùng các tập cho The Twilight Zone (2019-2020) và File 81 (2022).

Trong phần hai này của Moon Knight, chúng ta sẽ có câu trả lời nhất định về những gì sẽ xảy ra, ít nhất, trong thánh nhân của nhân vật chính do Oscar Isaac thể hiện với độ chính xác tuyệt đối. Được cung cấp trong kịch bản của Michael Kastelein, người đã viết ba chương của Truth Be Told (kể từ năm 2019) và một trong Falcon and the Winter Soldier (2021), có tựa đề “The Star-Spangled Man” (1×02) .

Advertisement

Mặt khác, chúng ta được giới thiệu với một nhân vật mới: Layla El-Faouly của May Calamawy, người mà chúng ta đã từng nghe giọng nói trong “The Goldfish Problem” ; và những khái niệm rất đáng lo ngại được nhấn mạnh bởi Arthur Harrow đáng sợ của Ethan Hawke, đã được đề cập trong Minority Report, bộ phim tuyệt vời mà Steven Spielberg đã quay (2002) và phỏng theo cuốn tiểu thuyết đồng âm của Philip K. Dick (1956) ).

Ai kiểm soát ai?

Vào cuối Tập 2, Marc the Merc đang kiểm soát, nhưng anh ta cũng nói với Steven rằng một khi anh ta hoàn thành nhiệm vụ này, anh ta rất vui khi biến mất. Marc có thể làm được điều đó không? Bạn cho rằng anh ấy là người có tính cách nổi trội, phải không? Một người sẽ phải thực sự trở thành lính đánh thuê, kết hôn và làm những việc trọn vẹn trong cuộc sống.

Tất nhiên, Marc có thể chỉ nói dối để hoàn thành công việc, nhưng điều đó không thay đổi thực tế là chúng ta vẫn chưa biết nhiều về tình hình Steven / Marc ngoại trừ việc Steven là một phần của bí mật, rất nhiều mà Marc trước đó đã đảm bảo với Khonshu rằng Steven sẽ không cản đường.

Bằng cách để Marc và Steven nói chuyện với nhau – thực sự phong cách được thực hiện thông qua phương tiện phản chiếu – mang lại nhiều cơ hội để tìm hiểu một cách tự nhiên về Khonshu, xác định sự khác biệt giữa cặp đôi – giọng London chính xác đáng nghi vấn của Steven sang một bên – và tránh việc có Isaac thực hiện thay đổi toàn bộ thái độ của mình để biểu thị một ai đó mới đang ở trong ‘tầm kiểm soát’.

Steven là Steven, Marc là Marc, và sự phân đôi thực sự ấn tượng của Isaac cho phép khán giả biết chính xác ai là người xuất hiện trên màn ảnh tại bất kỳ thời điểm nào. Chương trình vẫn chưa giải quyết chứng Rối loạn Nhận dạng Phân ly, nhưng có cảm giác như thể nó đang xoay quanh ý tưởng với một sự khéo léo hy vọng sẽ tiếp tục, vì một tài liệu tham khảo trực tiếp cảm thấy không thể tránh khỏi.

Thật thú vị khi chuyển sang Marc , vì nó có cảm giác như nó mang lại cho cốt truyện nhiều động lực hơn trong tương lai. Không phải tập này là ‘lấp đầy’; nó thực sự có nhịp độ thực sự tốt, một sự pha trộn tình cảm giữa hành động và đối thoại và không kém phần giải trí như phần đầu tiên. Đơn giản là sẽ có ý nghĩa hơn khi để nhân vật tham gia nhiều hơn vào các phần mở đầu của Khonshu lấy dây cương làm điểm trung tâm của cốt truyện – Harrow ( Ethan Hawke ) và việc anh ta không ngừng tìm kiếm Ammit – tham gia nhiều hơn.

Một số điều cần băn khoăn cần câu trả lời

Marc và Steven thường đổi chỗ cho nhau như thế nào trước đây? Ở cuối tập này, chúng ta đã thấy Steven trải qua lần đầu tiên trong nhà tù tâm trí. Phim đã đề cập rằng những gì đang xảy ra là chưa từng có đối với họ trên thang đo DID, nhưng bao nhiêu phần trăm thiết lập này là một tai nạn và bao nhiêu là cố ý?

Có vẻ như Marc đã cố tình ẩn náu bên trong Steven. Anh ấy đã thiết lập cho anh ta một cuộc sống toàn bộ (một phần), mua cho anh ta những con cá vàng mới khi cần, luôn đảm bảo rằng anh ta đã đưa nó trở lại giường (và dây đeo mắt cá chân), và nhờ đồng nghiệp thay mặt cho Steven (điều này vẫn còn kỳ lạ đối với Marc đã kết hôn và chắc chắn điều đó sẽ dẫn đến một khoảnh khắc khó xử cho Steven).

Steven đã trải qua bao nhiêu cuộc đời? Ai là mẹ của anh ấy? Layla đề cập đến việc Marc đang ở bên cạnh mẹ anh ấy, nhưng Steven có để lại lời nhắn cho người mẹ đó không?

Nhìn chung, tập hai Moon Knight là sự tiếp nối tuyệt vời của động lực nhân vật ấn tượng được khám phá trong tập một và là cách hiệu quả để chuyển trọng tâm khi chúng ta tìm hiểu sâu hơn về cốt truyện. Tại thời điểm này, Moon Knight đồng thời cảm thấy như nó có một ý tưởng cụ thể về nơi nó sẽ đi và nó là gì, và cũng giống như nó có thể, bất cứ lúc nào, rẽ trái kỳ lạ và trở thành một thứ gì đó hoàn toàn khác. Đó là thực sự khá thú vị, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…