Review tập 2 The Falcon and the Winter Soldier (Season 1): The Star-Spangled Man

Review tập 2 The Falcon and the Winter Soldier: Sam và Bucky hợp lực khi một Captain America mới đầy và một Captain America cũ hơn xuất hiện bất ngờ.

Falcon and The Winter Soldier đã  trở lại với một tập phim khác và tiếp tục xuất sắc với hình ảnh sắc nét và câu chuyện nhiều lớp. 

Advertisement

Nguồn: Ảnh chụp màn hình
  • Review tập 1 The Falcon and the Winter Soldier (Season 1): Captain America bây giờ là ai? 

Trong tập hai, trainghiemhay.com thấy Sam và Bucky đến với nhau sau khi được tiết lộ về một Captain America mới. John Walker, được giới thiệu là người thay thế Steve, được Chính phủ Hoa Kỳ lựa chọn. Tập phim nhiều khía cạnh này kết hợp nhiều tuyến cốt truyện một cách dễ dàng và kết nối các nhân vật của nó với nhau để kể một câu chuyện hấp dẫn.

Bucky cảm thấy có trách nhiệm đối với bản thân và Sam. Vẫn bị ảnh hưởng bởi những hành động và lựa chọn của người anh trai trong vòng tay Steve, Bucky đẩy Sam thay thế Steve thay anh. Tuy nhiên, Sam nhìn nhận tình hình khác với anh ấy và vì vậy hai nhân vật chắc chắn xảy ra xung đột. Sam cảm thấy choáng ngợp trước di sản của Steve và cảm thấy cần phải tạo dấu ấn của riêng mình là điều dễ hiểu.

Advertisement

Bucky day dứt với con quỷ ngày xưa cũ của mình, và nhu cầu của anh ấy thông qua Sam cũng là điều dễ hiểu. Nhìn chung, cả hai nhân vật đều xuất phát từ nhu cầu thiết lập bản sắc và di sản của riêng họ.

Trong truyện tranh, có năm nhân vật chính thay thế Captain America trong suốt nhiều năm, không kể một vài chú thích nhỏ (không ai quan tâm đến The Spirit of ’76). Bucky và Falcon là hai người gần đây nhất. 


William Burnside trong vai Captain America là người giải thích lý do tại sao lại có truyện tranh Captain America được xuất bản vào những năm 1950 khi Marvel cho Steve Rogers đang nằm ngủ trong lớp băng. Isaiah Bradley là minh họa cho Captain America cũng không thể miễn nhiễm với sự khủng khiếp của phân biệt chủng tộc.

John Walker, trong bộ đồng phục và khiên đầy đủ, xuất hiện với đối tác của mình, Battlestar. Thể hiện kỹ năng ấn tượng của riêng mình với Shield, anh ấy hỗ trợ Sam và Bucky trong cuộc chiến của họ. Người ta rõ ràng muốn bạn cảm thấy như anh ấy là Cap, nhưng có điều gì đó không ổn. Chủ đề của nhà soạn nhạc Henry Jackman cho Cap từ Civil War sẽ phát khi anh ta đến. Anh ta thậm chí còn thực hiện các thủ thuật gọn gàng với chiếc khiên. Tuy nhiên, đây rõ ràng không phải là Captain America. 

Wyatt Russell, người đóng vai John Walker, mang đến một màn trình diễn xuất sắc. Là một Quân nhân, John rõ ràng muốn cố gắng hết sức trong vai trò được giao cho anh ta.

Russell cung cấp cho những gì nếu không phải là một phản anh hùng nguyên mẫu một chiều một lăng kính bi thảm hơn. Đây rõ ràng là một lớp áo mà Walker không hiểu được toàn bộ lực hấp dẫn của nó, nhưng sẽ cố gắng tự làm. Walker cho thấy một chút mặt tối của mình vào cuối tập phim. Việc đảm nhận nhiều lớp nhân vật này là một hiện tượng và tôi đối với một người rất nóng lòng muốn xem anh ta sẽ ra sao trong bốn tập còn lại.

Trở lại The First Avenger, canh bạc lớn của Tiến sĩ Erskine (Stanley Tucci) là sử dụng huyết thanh siêu chiến binh cho một người đàn ông nhỏ bé, mắc bệnh hen suyễn chứ không phải những người lính lực lưỡng mà anh ta được cung cấp. 

Lý luận của anh ta? “Bởi vì một người đàn ông mạnh mẽ, người đã biết đến quyền lực cả đời, sẽ mất đi sự tôn trọng đối với sức mạnh đó. Nhưng một người đàn ông yếu đuối biết giá trị của sức mạnh, và biết lòng trắc ẩn”. 

Rõ ràng, Walker đã mạnh mẽ trong suốt cuộc đời của mình – và dù anh ta chưa phải là một nhân vật phản diện, chúng ta thấy những động thái đầu tiên về sự kiêu ngạo và quyền lợi của anh ta trong tập này, khi anh ta muốn tranh thủ Bucky và Sam vì lý do phải có “người chạy cánh” của Steve ở bên.

Sam cũng phát triển hơn về khía cạnh con người của mọi thứ. Cuộc điều tra về những cá nhân siêu năng lực mới khiến Bucky phải cùng Sam tìm kiếm câu trả lời. Nhớ lại quá khứ của mình như một vũ khí, Bucky đi đến một trong nhiều kẻ thù cũ của mình là Isaiah Bradley, một siêu chiến binh khác trong Chiến tranh Triều Tiên, người đã chiến đấu với Chiến binh Mùa đông. 

Lấy nhân vật truyện tranh có phần khó hiểu này và sử dụng lịch sử của anh ta như một phép ẩn dụ cho sự xóa sổ của một số nền văn hóa và bản sắc nhất định là một cách viết cực kỳ thông minh và mạnh mẽ. Sam, cực kỳ tức giận vì không bao giờ biết điều này và Bucky giữ bí mật, tạo ra sự phát triển nhân vật đáng kinh ngạc.

Tiết lộ cuối cùng rằng Zemo (Daniel Bruhl) có thể có một số câu trả lời về việc làm thế nào mà Huyết thanh Siêu chiến binh đã tràn ra rất nhiều người khác, mở ra nhiều khả năng cho Giai đoạn 4. 

Trên tất cả các yếu tố hành động và hài hước, The Star Spangled Man tiếp tục đề cập đến các chủ đề về chủng tộc và chấn thương. Một bí mật đen tối liên quan đến chương trình Super Soldier đưa một nhân vật trong truyện tranh Marvel vào cuộc chiến – và là một lời nhắc nhở tỉnh táo về những gì chiến tranh có thể phải trả giá, đặc biệt là đối với người Da đen. Vũ trụ Marvel luôn nói về “Thế giới bên ngoài cửa sổ của chúng ta” và tập phim này đã nhắc nhở trainghiemhay.com và các bạn về điều đó.

The Falcon and The Winter Soldier cân bằng giữa chính kịch tâm lý và hành động gay cấn theo cách mà Marvel biết rõ nhất khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…