Review The Cursed: Dead Man’s Prey: Phim Hàn kết hợp giữa zombie và phép thuật

Review (Đánh giá) The Cursed: Dead Man’s Prey: Phim Hàn kết hợp giữa zombie và phép thuật có cảnh hành động được xem là hấp dẫn nhất.

Một nhà báo và tự phong là “thám tử đô thị” bị lôi kéo vào một vụ án giết người kỳ lạ liên quan đến một vụ bê bối dược phẩm lớn trong The Cursed: Dead Man’s Prey, một bộ phim truyện ăn theo từ loạt phim truyền hình năm 2020 The Cursed.

Advertisement

The Cursed: Dead Man’s Prey  là bộ phim chuyển thể từ bộ phim truyền hình dài tập được đón nhận nồng nhiệt với chủ đề mới mẻ kết hợp giữa đạo giáo và huyền bí của Hàn Quốc. 

 

Đạo diễn Yeon Sang Ho đã sản xuất bộ phim chuyển thể cũng như bộ phim truyền hình dài tập và tạo ra nội dung phong phú với những thây ma kiểu Hàn Quốc và phép thuật voodoo của Indonesia.

Cảnh sát đang bối rối sau khi một người đàn ông bị sát hại trong căn hộ của mình bởi một kẻ giết người, người đã chết trong ba tháng. Xác chết được hồi sinh của anh ta bằng cách nào đó đã vào được nhà nạn nhân trước khi cắn anh ta, và đầu độc anh ta bằng một loại độc tố thường thấy ở cá nóc. Một dấu vết kỳ lạ được tìm thấy trên cổ tay của nghi phạm giết người cũng cho thấy một số loại bùa chú hoặc nghi lễ có thể đã diễn ra.

Advertisement

Kim Jin-hee (Uhm Ji-won) đang phát thanh trực tiếp để quảng bá cuốn sách mới của mình thì cô phải đối mặt với một người gọi điện tự xưng là kẻ giết người. Anh ta yêu cầu một cuộc họp, được phát trực tiếp vào ngày hôm sau, nơi anh ta yêu cầu Giám đốc điều hành của một công ty dược phẩm lớn đưa ra lời xin lỗi công khai.

Người gọi điện không nói rõ chủ tịch cần xin lỗi điều gì, chỉ biết rằng một thành viên trong ban quản lý cấp cao của ông sẽ bị sát hại mỗi ngày mà ông từ chối đưa ra tuyên bố. Kẻ giết người sau đó được tiết lộ là một nhân viên cũ của công ty.

May mắn thay cho Jin-hee, cộng tác viên thường xuyên của cô là So-jin (Jung Ji-so), một cô gái tuổi teen có sức mạnh kết nối cô với siêu nhiên, trở về từ Nhật Bản để hỗ trợ điều tra. Trong khi đó, sự hỗn loạn bùng phát trong các cấp trên của tập đoàn do gia đình tự quản, khi con gái của CEO (Oh Yoon-Ah) chọn thời điểm này để khiến cô ấy nắm toàn quyền kiểm soát.

Bộ phim truyền hình ban đầu thu hút người xem bằng phép thuật mang tên Bang Beop. Đó là một lời nguyền có thể khiến một người chết cùng với bức ảnh, đồ đạc và các chữ Hán của tên người đó. 

 

Tuy nhiên, bộ phim chuyển thể cố gắng điều chỉnh câu chuyện một chút bằng cách thêm một xác chết được hồi sinh tên là Jaechaeui, xuất hiện trong các cuốn sách cổ của triều đại Joseon. Jaechaeui là một loại thây ma của Hàn Quốc. Không giống như các thây ma thông thường, nó di chuyển dưới sự điều khiển của pháp sư, người làm phép. Theo một cách nào đó, nó là một bản mở rộng mới của bộ phim truyền hình gốc, The Cursed, với vũ trụ độc đáo của nó bao gồm thuyết huyền bí.

Chuyển thể thành phim là một nỗ lực tốt, nhưng bộ phim hầu như không làm được nhiều hơn thế. Nhịp phim nhanh nhưng kết cấu truyện chưa chặt chẽ. Nó cố gắng lấp đầy câu chuyện lỏng lẻo bằng các yếu tố huyền bí hoặc các cảnh hành động bằng cách sử dụng Jaechaeui. Tuy nhiên, yếu tố không hòa quyện nhuần nhuyễn vào câu chuyện và kết thúc chỉ là những sự kiện rời rạc. 

Thật tuyệt khi thấy các nhân vật nữ thống trị trong câu chuyện, nhưng họ không có sức hút lâu dài đối với người xem. Và việc người hùng Jeong Ji So xuất hiện quá muộn khiến mạch phim hơi chậm. Trên hết, hướng đi nhạt nhẽo và nghệ thuật không ấn tượng không làm nổi bật sức hấp dẫn của chủ đề huyền bí. 

Bộ phim được lên kế hoạch thực hiện một loạt phim gốc khác trên TVING là  Goe’i, với một nhân vật chính mới. Không biết tác phẩm mới có bù đắp được những hụt hẫng trong phim chuyển thể hay không.

The Cursed: Dead Man’s Prey là một bí ẩn siêu nhiên kỳ lạ gây ấn tượng bởi một cảnh rượt đuổi liên tục chắc chắn sẽ được coi là một trong những chuỗi hành động hay nhất của năm, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…