Review The Deep House (2021): Ngôi nhà ma ám dưới nước

Review The Deep House (2021): Ngôi nhà ma ám dưới nước cách làm mới phim kinh dị về ngôi nhà ma ám có đáng xem?

Các nhà làm phim Pháp Alexandre Bustillo và Julien Maury đã thực hiện một số tác phẩm điện ảnh kinh dị xuất sắc bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Cả Inside và Kandisha gần đây đã chứng minh rằng cặp đôi này có giọng nói sắc sảo và thú vị, mặc dù nỗ lực duy nhất của họ cho đến nay trong một bộ phim tiếng Anh, Leatherface thì chưa ấn tượng lắm.

Advertisement

The Deep House là bộ phim mới của hai nhà làm phim Inside Alexandre Bustillo và Julien Maury là một phim ma quái dưới nước, chuyển những con quỷ trong ngôi nhà ma quen thuộc sang bối cảnh dưới nước, một quyết định khiến cho cảm giác quen thuộc trở lại mới mẻ.

Những gì các nhà làm phim và nhà quay phim Jacques Ballard đã tạo ra là: Hình ảnh dưới nước cực kỳ ám ảnh; kỳ lạ ở sự không tự nhiên của nó, và ngột ngạt đến mức đáng sợ. Điều có vẻ giống như sự tự do ngoài trời trong một bộ phim truyền thống về ngôi nhà ma ám là ở đây một không gian đáng sợ, tách biệt mà các nhân vật không thể thoát qua. Họ phải bơi, và chỉ có thể bơi nhanh thật nhanh. Và chỉ để làm cho mọi thứ thêm khó chịu, các nhân vật chỉ có một nguồn cung cấp oxi hạn chế.

The Deep House gợi nhớ phim kinh điển của Herk Harvey Carnival of Souls. Không phải vì hai bộ phim đều giống nhau, mà bởi vì Harvey với kinh phí ít ỏi, đã có thể sử dụng một gian hàng lễ hội bỏ hoang để tạo ra một trong những bộ phim kinh dị đáng nhớ nhất từng được thực hiện. Điều đó chứng minh rằng: nếu thiết lập của bạn thành công, bạn đang trên đường hướng tới một điều gì đó đáng nhớ nhưng The Deep House chưa đạt đến điều đó.

Ben (James Jagger, con trai của Mick) và Tina (Camille Rowe) là những người dùng YouTube chuyên về những địa điểm ma quái. Lần đầu tiên chúng ta gặp họ khi họ di chuyển trên vùng đất khô cằn, tìm kiếm các địa điểm bị cho là bị ma ám. Và sau đó bộ đôi biết đến một nơi nào đó mới: một viện điều dưỡng chìm trong một hồ nhân tạo ở Pháp họ đã tìm đến nhưng nhận ra địa điểm này có quá đông khách tham quan không phú hợp quay kinh dị vì thế họ định bỏ cuộc. Nhưng Ben, người rõ ràng là thích toàn bộ ý tưởng về kênh YouTube hơn Tina, sẽ không dễ dàng từ bỏ như vậy khi nghe một người địa phương (Éric Savin) nói với họ về một địa điểm bí mật hơn với một địa điểm chìm nhân tạo khác có một dinh thự chìm, hoang sơ và không hề có bất kỳ ai biết.

Advertisement

Lâu đài được cho là đã bị nhấn chìm vào khoảng những năm 1980, nhưng khi lặn xuống thì Ben và Tina nhận thấy nó có hình dạng kỳ lạ (ngoại trừ toàn bộ thứ ở dưới nước). Các đồ vật bên trong ngôi nhà, như bàn ghế và sách, đáng lẽ đã xuống cấp theo năm tháng – nhưng mọi thứ vẫn hoàn toàn nguyên vẹn, như thể không bị ảnh hưởng bởi năm tháng ẩm ướt. Tina bắt đầu có những rung cảm xấu, nhưng Ben muốn ở lại, wowhay.com chia sẻ.

Camille Rowe và James Jagger chắc chắn mang lại sự đáng tin cậy cho các vai diễn nhân vật của họ. Trong khi nhân vật của Jagger thuộc tuýp người thích phiêu lưu, mặc dù chủ yếu tập trung vào việc thu hút nhiều người xem hơn trên YouTube từ các video của anh ấy và kiếm một số tiền. Bạn gái của anh ấy thận trọng hơn nhiều trong những cách khám phá của mình, thậm chí còn làm anh ấy thất vọng trong khoảng thời gian.

Mặc dù The Deep House có những khoảnh khắc rùng rợn, nhưng nửa sau của câu chuyện không thể hấp dẫn được khán giả. Các nhân vật bắt đầu đưa ra những quyết định có vấn đề ngoài việc có những phản ứng nghi ngờ trước những tình huống rõ ràng là bất thường và hết sức đáng ngại. Ngoài ra, sự rung chuyển và bóng tối của nửa sau của bộ phim gây khó chịu rất nhiều. Người xem chắc chắn sẽ tròn mắt vì nhiều khoảnh khắc khi màn hình tối đi hoặc bị rung lắc mạnh đến mức không thể nhìn thấy gì trên màn hình.

Câu chuyện của The Deep House là sự pha trộn của The Haunting, 47 Meters Down, và The Ruins vì thế đủ giải trí nhưng thiếu ấn tượng. Một điểm đáng quan tâm là, các nhân vật chính không cố ý tìm kiếm một nơi được cho là bị ma ám.

Điều này lặp đi lặp lại thông thường với một nhân vật cảnh giác và mê tín, nhân vật kia dốt nát và xa lánh. Cả hai đều trải qua những điều kỳ quặc ở đây, nhưng đó là về cách họ đối phó với chúng và cố gắng tồn tại hơn là những tranh cãi xung quanh việc “Tôi đã nói với rằng chúng ta không nên đến!”, wowhay.com chia sẻ.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…