Review The Fabulous: Tình bạn và ngành công nghiệp thời trang

Review The Fabulous: Khám phá tình bạn nồng ấm trong ngành công nghiệp thời trang khốc liệt của Seoul, Minho và Chae Soo-bin tỏa sáng, nhưng bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới nhất của Netflix vẫn có điểm trừ đáng tiếc.

Đó là cuộc chiến sinh tồn đằng sau sự hào nhoáng và hào nhoáng của ngành công nghiệp thời trang. Như bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới của Netflix The Fabulous cho chúng ta thấy, những người không đủ quyết liệt để khẳng định mình trong cuộc cạnh tranh khốc liệt sẽ rơi vào kẽ hở với một cuộc hạ cánh khó khăn. Đó là thực tế khốc liệt mà bốn nhân vật chính của loạt phim này phải đối mặt, những người luôn tìm thấy niềm an ủi và hỗ trợ lẫn nhau: nhà báo có đôi mắt to tròn Pyo Ji-eun, chuyên gia chỉnh sửa ảnh tự do Ji Woo-min, nhà thiết kế khó tính Joseph và người mẫu triển vọng. Yeo Seon Ho.

Advertisement

Là người quản lý quan hệ công chúng cho một thương hiệu thời trang cao cấp, Ji-eun (Chae Soo-bin) phải vật lộn để duy trì hoạt động. Giữa việc tuân thủ các yêu cầu của cấp trên, quan tâm từ lần ra mắt này đến lần ra mắt khác và làm hài lòng các phương tiện truyền thông ngoan cố, cô ấy gần như ở cuối sợi dây của mình. Woo-min (SHINee Minho), mặt khác, lại không có mục đích và cảm thấy nhàm chán bởi sự đơn điệu trong công việc chỉnh sửa ảnh của mình. 

Anh ấy bị thu hút ở lại trong ngành bởi khung cảnh tiệc tùng đi kèm: câu lạc bộ thiếu sáng, tiệc bể bơi, tiệc rượu nồng nàn. Joseph (Lee Sang-un) là một nhà thiết kế thời trang, luôn thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo nhằm cố gắng dẫn đầu một làn sóng xu hướng mới trước khi chúng bị cuốn trôi trong vòng quay hối hả. Trong khi đó, Seon-ho (Park Hee-jung) đấu tranh chỉ để nổi bật giữa một biển siêu mẫu chỉ để bị sa thải trước khi cô ấy có cơ hội bước đi trên đường băng.

Bốn nhân vật chính của chúng ta, tình yêu của họ dành cho công việc của họ vượt trội hơn tất cả. Đặc biệt, sự kiên trì của Ji-eun đã truyền cảm hứng và giống như một luồng gió mới trong tác phẩm của Chae – Ji-eun kiên định, tự tin khác xa với những nhân vật sôi nổi, ngây thơ mà cô đóng trong Rookie Cops và A Piece of Your Tâm trí. Minho hòa mình vào cuộc sống hào nhoáng của Woo-min, điều này không có gì ngạc nhiên khi xét đến kinh nghiệm ấn tượng của anh ấy với tư cách là một diễn viên thần tượng. 

Advertisement

Phản ứng hóa học mạnh mẽ mà anh ấy chia sẻ với Chae trên màn ảnh – cả với tư cách là bạn bè và hơn thế nữa, khi Woo-min theo đuổi cơ hội thứ hai trong chuyện tình cảm – dễ dàng là khía cạnh ly kỳ nhất của bộ phim, ngay cả khi sự tiến triển của mối quan hệ của họ có những khoảnh khắc sáo rỗng, giống như một âm mưu phá hoại của người yêu cũ ghen tuông.

Trước The Fabulous, Park Hee-jung từng là một người mẫu, điều này giúp cô có nền tảng hoàn hảo cho vai diễn Yeo Seon-ho. Màn trình diễn đáng chú ý của cô ấy ở đây đã làm sáng tỏ những điều cần thiết về sự mất nhân tính của các người mẫu và tác động bất lợi của nó đối với những cá nhân này. Park sẽ có màn ra mắt diễn xuất trong chương trình này, và thật không may, cô ấy lại tỏ ra cứng nhắc và lúng túng trong một số thời điểm nhất định. Nhưng vai diễn đa sắc thái của cô báo hiệu một tương lai đầy hứa hẹn trên màn ảnh nhỏ, wowhay. com chia sẻ.

Tuy nhiên, Lee Sang-un đã không có cơ hội để thấm nhuần sắc thái tương tự của Joseph nhờ cách viết tốt nhất có thể đoán trước được và tệ nhất là rập khuôn. Mặc dù việc một nhân vật đồng tính xuất hiện ở vị trí trung tâm trong một tác phẩm của Hàn Quốc là điều tuyệt vời, nhưng đặc điểm chính của Joseph là anh ấy là diva nói nhiều và ẻo lả của nhóm. Không có đặc điểm nào trong số này là xấu vốn có, nhưng trong thế giới phim truyền hình Hàn Quốc, nơi đại diện cho người đồng tính đang nổi lên thường xuyên hơn bao giờ hết, những vai diễn phản cảm nếu không muốn nói là phản cảm như của Joseph tiếp tục góp phần tạo nên một bức tranh biếm họa không chính xác về một nhóm đa dạng.

Có thể nói The Fabulous chưa hoàn hảo. Tuy nhiên, người xem Millennial và Gen Z nói riêng nên tìm thấy điều gì đó cộng hưởng trong đó – có lẽ là thông điệp của nó rằng những người trẻ tuổi, còn nhiều cuộc đời để sống, không đơn độc trong cuộc đấu tranh để tìm ra chúng ta là ai và chúng ta đứng ở đâu trong thế giới này. Như The Fabulous đã nói với chúng ta: nghịch cảnh chỉ là thoáng qua, nhưng tình bạn, tình yêu và đam mê là mãi mãi.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…