Review The Forbidden Marriage: Park Ju-hyun tỏa sáng trong bộ phim chuyển thể

Review The Forbidden Marriage: Park Ju-hyun tỏa sáng trong bộ phim chuyển thể nhưng nó lại thiếu sót trong việc truyền tải các sắc thái đã tạo nên các nhân vật của bộ phim.

Đối với việc chuyển thể tiểu thuyết web sang truyền hình, người ta mong đợi một mức độ tự do sáng tạo nhất định. Mặc dù The Forbidden Marriage (hầu hết) bảo tồn mấu chốt của câu chuyện mà nó dựa trên – tiểu thuyết web nổi tiếng Joseon’s Marriage Ban – và được dẫn dắt bởi tác giả gốc Chun Ji-hye, nhưng nó lại thiếu sót trong việc truyền tải các sắc thái đã tạo nên các nhân vật của bộ phim. 

Advertisement

Tuy nhiên, trước khi đến với vấn đề đó, chúng ta hãy xem xét vấn đề ở Joseon. Sau cái chết tức tưởi của Công nương, gia đình hoàng gia đang săn lùng người thay thế phù hợp – do đó, lệnh cấm kết hôn để giữ tất cả phụ nữ đủ điều kiện chưa kết hôn kẻo nhà vua tỏ ra quan tâm. Nhưng bảy năm đã trôi qua, vẫn chưa có nữ hoàng mới. Tỷ lệ sinh đã giảm và có rất nhiều tin đồn về sự nam tính và tình dục của nhà vua, nhưng việc kinh doanh các cuộc hôn nhân bất hợp pháp và dự đoán khả năng tương thích đang bùng nổ.

Một trong những kẻ cầm đầu mạng lưới ngầm này là So-rang (Park Ju-hyun), người điều hành một doanh nghiệp dự đoán hôn nhân ngoài giờ như một quán trà. Sở thích cường điệu của So-rang thường khiến cô gặp rắc rối, nhưng cô rất thông minh và giỏi trong việc qua mặt chính quyền. Khi vận may không còn nữa và cô bị tống vào tù, So-rang tuyệt vọng giả làm một nhà ngoại cảm có khả năng giao tiếp với các linh hồn.

Lời nói dối này đưa cô trực tiếp đến trước mặt Vua Lee Heon (Kim Young-dae), người đã trở thành vỏ bọc của chính mình kể từ khi vị hôn phu của anh ta chết vì tự sát rõ ràng. Đến ngày, anh từ chối mọi nỗ lực tái hôn với anh ta và cố gắng gỡ rối những âm mưu xung quanh cái chết của Công chúa. Vào ban đêm, anh ta bị ám ảnh bởi ảo giác. Trong một nỗ lực để đảm bảo sự tự do của mình, So-rang giả vờ theo dõi Thái tử phi, nhưng khi nhà vua mắc phải mưu mẹo của cô, cô nhận ra rằng mình có thể đã cắn nhiều hơn những gì cô có thể nhai.

Advertisement

Mặc dù chương trình điều chỉnh một cách trung thực các đặc điểm riêng của các nhân vật, nhưng thật đáng tiếc là nó lại bỏ lỡ dấu ấn trong việc hiểu tiềm thức của họ. Mặc dù có xu hướng bịa đặt, So-rang lại có sự đồng cảm đáng ngạc nhiên. Trong tiểu thuyết trên mạng, cô nhanh chóng nắm bắt được tâm lý tế nhị của nhà vua và cảm thấy thực sự lo lắng cho Lee Heon, chưa kể đến cảm giác tội lỗi khi phải lợi dụng điểm yếu của anh, ngay cả khi điều đó là vì lợi ích của anh. Tuy nhiên, bản chuyển thể đã bỏ qua những điểm tinh tế này và khiến So-rang trông có vẻ bóc lột một cách không biện hộ.

Bản chuyển thể cũng thất bại với vị vua bị tàn phá và chán nản Lee Heon, người được độc giả của tiểu thuyết web quý mến bởi sự ngây thơ đáng ngạc nhiên của mình. Mặc dù đã tạo tiền lệ lớn với màn trình diễn của anh ấy trong All Of Us Are Dead, Kim Young-dae không truyền tải được sự tinh tế trong tâm hồn của Lee Heon, thay vào đó nghiêng về những màn thể hiện cảm xúc cường điệu mà ít gây được sự đồng cảm cho vị vua trẻ bị tra tấn.

Bất chấp bối cảnh lịch sử, bộ phim không ngại sử dụng máy quay thông minh, biên tập nhanh và phá vỡ bức tường thứ tư hấp dẫn mang lại cảm giác nhẹ nhàng và hiện đại. Ví dụ, phân cảnh mở đầu là phần giới thiệu năng động thú vị về nhân vật của So-rang, nơi cô nói chuyện trực tiếp với khán giả giữa những lần thay trang phục nhanh chóng và những câu châm biếm vui nhộn. Nó ngay lập tức thiết lập một giai điệu mới mẻ cho chương trình.

Tuy nhiên, ân sủng lớn nhất của chương trình là Park Ju-hyun. Vẻ ngoài trẻ trung và sự quyến rũ của cô ấy khiến cô ấy rất phù hợp với vai So-rang sôi nổi, tinh nghịch, nhưng việc đánh cược tất cả vào một quyết định tuyển diễn viên tốt lại là một điều bất lợi cho sức hút trên màn ảnh của cô ấy. Park dễ dàng là người có sức hút nhất trong dàn diễn viên, tự do và sôi nổi, sống có mục đích nhưng không ngại vui chơi bằng chi phí của mình. Tuy nhiên, So-rang của cô ấy là bất cứ thứ gì ngoại trừ một chiều, như chúng ta thấy trong những khoảnh khắc ngắn ngủi khi cô ấy hướng đến sự tiếc nuối cho cuộc sống mà cô ấy đã biết trước đây.

Và Park ngay lập tức nâng tầm những nhân vật khác xung quanh cô ấy, ngay cả những người mà bạn có thể cảm thấy không chắc chắn. Cuộc trao đổi của cô ấy với Lee Shin-won (Kim Woo-seok) thêm một khía cạnh thú vị cho viên sĩ quan khắc kỷ, nghiêm khắc, trong khi cô ấy dường như mang đến một màn trình diễn nhiều sắc thái hơn từ Kim Young-dae, người đã giảm bớt sự phô trương của mình để có những phản ứng nhẹ nhàng.

Có thể hiểu được bốn tập trong, The Forbidden Marriage có thể đang chờ để bộc lộ những khía cạnh sâu sắc hơn của nhân vật So-rang, nhưng cho đến lúc đó, chúng tôi chắc chắn rằng nhiều người sẽ cười và ở lại vì sự hiện diện đầy sức sống của Park trên màn ảnh, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…