Review The Golden Spoon: Tuyệt vọng và tham vọng

Review The Golden Spoon: Yook Sung-jae dẫn đầu một bộ phim truyền hình K cân bằng giữa giả tưởng và hiện thực để kể một câu chuyện về sự tuyệt vọng và tham vọng, wowhay.com chia sẻ.

Tình yêu và địa vị – và sự khao khát cho cả hai – thúc đẩy Chiếc thìa vàng, một bộ phim truyền hình K mới xoay quanh một câu chuyện hấp dẫn về chiến tranh giai cấp. Nó kể về Lee Seung-cheon (Yook Sung-jae), người có lớp học ở trường được chia thành ‘Những chiếc thìa vàng’ – những người sinh ra đã giàu có – và ‘Những chiếc thìa bụi’ – những người không có nghĩa. Người tình cũ sử dụng sự giàu có của mình so với những người bạn cùng lớp kém đặc quyền hơn, những người không thể trả đũa vì sợ làm tức giận các cấp trên của xã hội và mất vị trí tại một ngôi trường danh giá.

Advertisement

Seung-cheon, bản thân là Dirt Spoon, nhận ra một cách đau đớn về trạm xã hội của mình. Sau khi mất một người bạn và gia đình để tự tử vì nợ nần chồng chất, anh ấy buộc phải cúi đầu xuống và hoàn thành các bài tập của bạn cùng lớp để kiếm tiền. Nhưng một người bán hàng rong bí ẩn đã cho anh ta cơ hội cả đời, bán cho anh ta một chiếc thìa vàng theo đúng nghĩa đen với một số tiền nhỏ nhoi sẽ cho phép anh ta đổi mạng sống bằng Chiếc Thìa Vàng. Anh ta có ba cơ hội để đảo ngược sự thay đổi: cơ hội đầu tiên sau một tháng; lần thứ hai sau một năm; và thứ ba sau một thập kỷ, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Lúc đầu, Seung-cheon cho rằng đây là một trò lừa bịp, nhưng sau một loạt các sự kiện khiến anh ấy vào một góc, anh ấy đã thận trọng với gió và trao đổi mạng sống với Hwang Tae-yong (Lee Jong-won) – Chiếc thìa vàng lớn nhất của khu mua sắm. Tuy nhiên, cơn gió này mang đến nhiều thách thức hơn: Seung-cheon không chỉ liên tục đối đầu với người cha tàn nhẫn, tính toán Hwang Hyeon-do (Choi Won-young) của Tae-yong, mà giờ đây anh ấy còn phải đối mặt với chứng hoang tưởng về Tae thực sự yong, người nhận ra rằng anh ấy hiện đang sống ở chỗ của Seung-cheon.

Dựa trên webtoon cùng tên năm 2016, The Golden Spoon phải được tán thưởng vì cách viết và nhịp độ của nó. Một số phân cảnh thể hiện sự căng thẳng và sợ hãi một cách hoàn hảo, khiến người xem đoán được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo – chẳng hạn như khi chúng ta chờ đợi để tìm hiểu xem liệu chiếc thìa vàng có thực sự mang lại hiệu quả cho Seung-cheon hay không. Chương trình cũng kể lại một cách ấn tượng câu chuyện về sự bập bênh giữa sự tuyệt vọng và những quyết định có tính toán – cũng như hậu quả của chúng.

Advertisement

Những lựa chọn của Seung-cheon không phải là điều dễ hiểu, mà là kết quả của kiến ​​thức sâu sắc và áp lực về địa vị xã hội của anh ấy. Trong khi mọi thứ thay đổi đối với anh ta chỉ sau một đêm, ngày càng rõ ràng rằng việc đánh đổi sự nghèo khó để lấy của cải cũng có thể khiến anh ta mất tự do. Tác động của lần lượt sự kiện này lên nhân vật của Seung-cheon gây tò mò gấp đôi – giờ đây không còn do dự thường ngày, anh ấy đang đứng trước ranh giới giữa tự tin và kiêu ngạo.

Lúc đầu, Yook Sung-jae (thành viên của nhóm nhạc nam BtoB) dường như quá khó tin khi lựa chọn đóng một nhân vật như Lee Seung-cheon. Những nét đẹp trai, quyến rũ của anh ấy dường như phù hợp hơn với bộ phim hài trong Goblin , hoặc bộ phim truyền hình Mystic Pop-up Bar. Nhưng may mắn thay, không mất nhiều thời gian để anh ta thoát ra khỏi tính cách yếu đuối nhu mì. Anh ấy hoàn toàn thuyết phục trong vai Seung-cheon, khai thác sức mạnh mới tìm thấy của mình với những biểu hiện khiến người ta có thể nghĩ rằng anh ấy luôn là một người ưu tú. Bên dưới mặt tiền này là một sự xáo trộn nội tâm: mặc dù có được những gì mình muốn, Seung-cheon vẫn gắn bó với cuộc sống cũ của mình, thậm chí đôi khi bỏ lỡ nó.

Hầu hết các nhân vật khác của The Golden Spoon đều thiếu những mảng màu xám đó, thay vào đó là những điểm tương phản không đáng ngạc nhiên: nghèo, nhưng tốt bụng; giàu có, nhưng kiêu ngạo và độc ác. Các ngoại lệ duy nhất cho đến nay là Tae-yong của Lee Jong-won và Na Ju-hee của Jung Chae-yeon. Bề ngoài, Tae-yong là người thừa kế tập đoàn đầy tự tin , nhưng lại thầm sợ hãi về cha mình và những cách lạm dụng của ông ta. Ju-hee khao khát một danh tính xa rời tiền bạc và ảnh hưởng của gia đình cô, trong một thế giới mà cô không chỉ là con tốt cho các kế hoạch kinh doanh của cha cô hoặc một thứ xinh đẹp trên cánh tay của ai đó, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Những tập đầu tiên của Chiếc thìa vàng đầy tiềm năng. Nó tạo chiều sâu cho bộ phim và các yếu tố giả tưởng với động cơ con người đáng tin cậy, giúp người xem dễ dàng đặt mình vào vị trí của các nhân vật bằng cách đặt ra một câu hỏi tinh tế nhưng mạnh mẽ: nếu phải đối mặt với những lựa chọn giống nhau, liệu có hành động khác đi không?

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…