Review The House of the Dragon: Gấp đôi bạo lực, cảnh nóng và thủ đoạn quyền lực

Review The House of the Dragon: Góc nhìn mới thú vị về vũ trụ phức tạp do George RR Martin tưởng tượng

House of the Dragon của HBO đảm bảo rằng, ngay từ những cảnh đầu tiên của nó, làm rõ rằng nó đến từ Game of Thrones nổi tiếng. Trên thực tế, nó bắt đầu bằng cách làm rõ rằng các sự kiện mà nó sẽ kể lại xảy ra 172 năm trước khi Daenerys Targaryen ra đời. Rõ ràng là nữ hoàng bi thảm, người có câu chuyện vượt qua Poniente (Westeros) với dấu vết cuối cùng của ngọn lửa bạo lực, là một tài liệu tham khảo rất lớn.

Advertisement

Nếu Westeros của Robert Baratheon tăm tối, u ám và mang một không khí suy đồi nhất định thì vương quốc do Targaryens cai trị lại có một sức sống rõ rệt . Và ít nhất, trong năm chương đầu tiên, nó cố gắng tạo khoảng cách tốt nhất có thể – không phải lúc nào cũng hiệu quả – khỏi câu chuyện kể trước nó.

Nếu Game of Thrones hấp dẫn bởi một bầu không khí tăm tối, hạn chế và tàn nhẫn, thì phần tiền truyện của nó lại gặp khó khăn khi xác định chính nó. Và mặc dù việc sản xuất tăng gấp đôi đặt cược vào bạo lực, tình dục rõ ràng và những âm mưu trong cung điện, nhưng kết quả vẫn kém hơn so với người tiền nhiệm nổi tiếng của nó.

Một giọng nói kể về sự kinh ngạc của dòng máu mạnh mẽ khiến họ trị vì, bằng sức mạnh của thanh gươm và quyền lực, trong một lãnh thổ thù địch. Và sẽ là điều đó xem xét các trường hợp của âm mưu của vương quốc, từ những bí ẩn xung quanh nó, giai điệu chủ đạo làm tiền đề tiến bộ.

Tên của Targaryens đã được gợi lên đầy kinh dị trong Game of Thrones, một huyền thoại đen, đẫm máu và đáng sợ. Trong The House of the Dragon, chúng là siêu thực vật gần với thần thoại hơn là con người. Và bộ truyện làm rõ điều đó với trình tự mở đầu của nó. Mái tóc vàng và phòng ngai vàng đầy quyền lực là những điểm nổi bật ngay lập tức. Và tất nhiên, cuộc hành trình đến Iron Throne là bối cảnh cho một cuộc hành trình đến nguồn gốc của mọi bí ẩn. Làm sao huy hoàng như vậy lại rơi vào tro tàn?

Advertisement

Một huyền thoại lâu đời

Việc sản xuất cũng nhận thức được sức nặng của thần thoại xung quanh các nhân vật của nó. Và vì một con rồng lớn hơn và ghê gớm hơn Drogon thời trẻ từng xuất hiện trên bầu trời, chương trình làm rõ một điểm quan trọng. Đây là câu chuyện kể về một thời đại phong phú, phức tạp, trong đó ảnh hưởng của các vị vua rất nặng nề và khó có thể bỏ qua.

Trong mười phút đầu tiên, kịch bản chiêm ngưỡng không gian mới lạ và cố gắng gây ra tác động ngay lập tức . King’s Landing là một thành phố thịnh vượng, nơi có một con quái vật có cánh lộng lẫy bay tự do. Chúng không phải là bí ẩn, huyền thoại hay tin đồn. Chúng là một phần của cuộc sống hàng ngày. Và bộ truyện có trách nhiệm phải làm rõ ngay lập tức.

Trước và sau, Targaryens ở phía trước

Bộ đôi Ryan J. Condal và Miguel Sapochnik, cho thấy các lãnh thổ của ngôi nhà quyền lực nhất ở Westeros không khỏi kinh ngạc. Mọi thứ đều lớn hơn, hoa lệ và ghê gớm. Như thể việc sản xuất phải thể hiện những tham vọng cuối cùng đã làm sụp đổ một Đế chế lửa, La casa del Dragon thể hiện tất cả sức nặng của nó trong hình ảnh. Nhưng không giống như Game of Thrones , bối cảnh gọn gàng hơn nhiều. Và với ít động lực hơn người ta có thể nghĩ, trong một cốt truyện muốn kể về một trận chiến dưới bóng tối của quyền lực, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tuy nhiên, chương trình thực sự gặp khó khăn trong việc xử lý các điểm tốt hơn của sự cân bằng sức mạnh tinh vi mà phim mong muốn đến từng chi tiết. Những cảnh quay có gì đó gấp gáp, lộ liễu, muốn nói rõ đây là một câu chuyện mới. Và chính cảm giác gấp gáp đó khiến màn cầu hôn của anh kém phần hoành tráng. Điều khiến nó có vẻ giống như một bản sao không tự nguyện của một quan điểm dày đặc và phức tạp hơn.

The House of the Dragon là loạt phim mới của vũ trụ Game of Thrones

Game of Thrones nằm trong bối cảnh giả tưởng sử thi và được phân tích theo quan niệm về ma thuật trong biến thể đen tối nhất của nó. Ngược lại, The House of the Dragon mang không khí thời trung cổ rõ rệt mà đôi khi, nó khiến người ta có vẻ khó tin do sự giả tạo hay kỹ xảo của nó. Trong chương đầu tiên, mọi thứ liên quan đến cách quyền lực bộc lộ xung quanh ngai vàng đều thiếu sức nặng thực sự. Tuy nhiên, hãy làm rõ, gần như ngay lập tức, rằng bạo lực xảy ra trong các trường hợp thực tế và nó sẽ sớm bùng phát.

Rhaenyra Targaryen (Milly Alcock, khi còn là một thiếu niên, Emma D’Arcy khi trưởng thành), được sinh ra với một số phận định sẵn. Và đó là trị vì ở Westeros. Với tất cả sự tráng lệ của nhà Targaryen sau lưng, cô ấy không chỉ là con gái lớn của một nhiếp chính quyền lực.

Đồng thời là minh chứng cho sự gắn bó với ngọn lửa tổ tiên của ngôi nhà mà mình đã sinh ra. Nhân vật mang đậm khí chất của một nữ anh hùng bi thương, với gương mặt sẽ sớm thấu hiểu nỗi bất hạnh của vị trí đặc quyền của mình. Người thừa kế sớm có thiện chí, cô ấy xây dựng con đường của mình với ý chí Thống trị, bất chấp những nỗi kinh hoàng bao quanh cô ấy.

Cho dù đó là vì cô ấy có quá nhiều điểm giống với Daenerys hay vì cốt truyện cần nỗ lực để tạo nên tính cách của cô ấy, Rhaenyra đều thất vọng. Hoặc ít nhất, bức chân dung được tạo ra về cô ấy, một bản chuyển thể đúng nhưng yếu của phiên bản văn học của cô ấy trong cuốn “Lửa và Máu”. Thành công hơn nhiều là Viserys I Targaryen (Paddy Considine), bị dày vò bởi nghĩa vụ, một bi kịch gần đây và sau đó là tình yêu. Tuy nhiên, vị Vua vụng về này, không thể hiểu được những âm mưu xung quanh mình, là một cái bóng mờ nhạt của người anh trai Daemon Targaryen (Matt Smith).

Một cuộc chiến sắp nổ ra

Xung đột giữa hai người và sức nặng của những tham vọng bao quanh nền hòa bình mong manh của Vương quốc, được duy trì bằng khả năng hùng biện bấp bênh. Và điều đáng lo ngại hơn, không phải lúc nào cũng có nhận thức cẩn thận về sự giật dây đằng sau ngai vàng mà nó nên thể hiện. Lời tường thuật không thuyết phục và nhiều khi, các đoạn hội thoại giải thích dài dòng bị bỏ dở giữa chừng. Giữa những hình ảnh gây sốc và các sự kiện ngày càng bạo lực, Westeros huyền thoại và vô danh này được hiển thị mà không có tác động thực sự.

Tất nhiên, Daemon là trung tâm của sự quan tâm. Nhân vật này là bức chân dung sống động của một nhân vật phản diện đáng sợ và xoắn xuýt, được mệnh danh là trung tâm của câu chuyện. Smith miêu tả anh ta từ một kẻ can đảm bất hảo cố gắng tạo ra một số khía cạnh cho sự bất mãn bạo lực của anh ta. Nhưng tranh luận không có tất cả mọi thứ để đấu tranh với những lời lẽ sáo rỗng mà diễn viên vấp phải với tần suất đáng tiếc. Thú vị và phức tạp hơn nhiều là The Hand of the King, Ser Otto Hightower (Rhys Ifans), người sẽ di chuyển cơ chế thao túng.

Alicent Hightower (Emily Carey khi còn là một thiếu niên và Olivia Cooke khi trưởng thành) là một nhân vật hiện tại, được bao quanh bởi những khúc mắc nhỏ trong cốt truyện. Trong năm chương đầu tiên, kịch bản không giải quyết được lỗi mơ hồ của nó. Hoặc đạt được nó, ít nhất là một cách khéo léo. Và chính mảnh ghép trung tâm này trên bàn cờ của cuộc nội chiến sẽ sớm xảy ra, một trong những điểm yếu nhất của bộ truyện. Ngoài ra, một trong những điều kém thuyết phục nhất trong bối cảnh các nhân vật đáng gờm. Hoặc ít nhất họ cố gắng trở thành.

Rồng sẽ bay cao?

Nhìn chung, The House of the Dragon đã thể hiện một cách cẩn thận kịch bản của nó để báo trước một mùa phim khốc liệt, tàn bạo sẽ ghi dấu ấn lịch sử. Liệu nó có đáng gờm như Game of Thrones đã từng không? Còn quá sớm cho một tầm nhìn như vậy , nhưng rõ ràng là việc sản xuất đang cố gắng với tất cả các loại vũ khí theo ý mình.

Với mức gấp đôi bạo lực, tình dục, thủ đoạn quyền lực và sự xa hoa, The House of the Dragon cố gắng gây bất ngờ. Và đã thành công, trong một số khoảnh khắc đẹp nhất của phim.

Đó là lời tường thuật của một câu chuyện độc lập hay bối cảnh bối cảnh hóa một sự kiện lớn hơn? Không có gì là rất rõ ràng được nêu ra. Nhưng có, một điểm có tầm quan trọng đáng kể. The House of the Dragon được viết bởi vô số truyền thuyết. Và có lẽ, đó chính là điểm thú vị nhất của nó, giữa những khoảng trắng nhỏ thường xuyên làm mờ đi ranh giới của thật và hư ảo, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…