Review The Wasteland: Kinh dị bởi cô lập và sợ hãi

Review (Đánh giá) The Wasteland (2022): Câu chuyện kinh dị hấp dẫn về sự cô lập và nỗi sợ hãi là một bộ phim kinh dị Tây Ban Nha trên Netflix. 

The Wasteland hay còn gọi là The Beast hay còn gọi là El Páramo là một bộ phim kinh dị Tây Ban Nha trên Netflix. David Casademunt đạo diễn bộ phim và viết câu chuyện cùng với Martí Lucas và Fran Menchón. Phim có sự tham gia của Inma Cuesta (Lucía), Roberto Álamo (Salvador) và Asier Flores (Diego).

Advertisement

Phần âm nhạc của Diego Navarro và phần quay phim là của Isaac Vila. Bộ phim có thời lượng khoảng 90 phút. Phim được lồng tiếng Anh Anh (có phụ đề) dành cho những người không nói tiếng Tây Ban Nha.

Lấy bối cảnh vào thế kỷ 19, một gia đình ba người sống giữa hư không bị chia cắt khi ngày diệt vong sắp xảy đến với họ trong hình dạng của một sinh vật đáng sợ.

The Wasteland bắt đầu với một cảm giác háo hức và mong đợi. Diego và cha mẹ có thể sống một cuộc sống đơn điệu trong những vùng đất hoang, cách biệt với xã hội, nhưng mối đe dọa của một điều gì đó đáng sợ đã rình rập cả ba ngay từ những ngày đầu tiên.

Cha của Diego biết về ‘quái thú’ và những thứ nguy hiểm khác đang rình rập ở phía chân trời, vì vậy ông đã đánh dấu lãnh thổ của họ bằng những cột cao. Không ai được phép mạo hiểm vượt quá mức đó.

Advertisement

Gia đình tự trồng thực phẩm và có xu hướng tự phục vụ nhu cầu của bản thân mà không cần thiết lập bất kỳ loại kết nối nào với thế giới bên ngoài.

Cha của Diego muốn con trai mình lớn thật nhanh và trở thành một ‘người đàn ông’, nhưng mẹ của anh đã nâng niu và bảo vệ anh khỏi tất cả những nguy hiểm và trách nhiệm mà cha anh dường như đang đặt lên vai anh.

Diego và mẹ thường xuyên chia sẻ những câu chuyện trước khi đi ngủ. Điều thú vị là hầu hết các câu chuyện của mẹ anh đều là truyện kinh dị dành cho trẻ em nhưng chúng luôn có một chiều hướng đẫm máu kinh dị. Tuy nhiên, khi cha của Diego cố gắng ‘giáo dục’ con trai mình về con quái vật, mẹ anh ta luôn ngăn cản anh ta, cho rằng cậu bé còn quá nhỏ để có thể kinh hoàng như vậy.

Bối cảnh của ngôi nhà, sự vô vọng trong không khí, tông màu nâu đỏ, tập trung vào mọi vật thể bên trong và bên ngoài ngôi nhà, những bức ảnh tĩnh đủ làm tăng thêm sự rùng rợn. Các màn trình diễn cũng làm cho bộ phim trở thành một bộ phim hấp dẫn.

Diễn viên Inma Cuesta trong vai Lucía rất xuất sắc. Sự chuyển đổi mượt mà và đáng kinh ngạc trong màn trình diễn của cô ấy là điều đáng khen ngợi. Diễn viên nhí Asier Flores trong vai Diego đã thể hiện rất tốt sự lo lắng, sợ hãi, tò mò và dũng cảm. Nam diễn viên Roberto Álamo đóng tốt vai Salvador.

The Wateland là một cuộc điều tra thú vị về khái niệm ma quỷ. Phim không mang đến cho người xem hình hài của quái thú cho đến phút cuối. Ngay cả sau đó, nó được bao phủ trong bóng tối hoặc được khắc họa thông qua các hình ảnh phản chiếu.

Những khoảnh khắc kinh hoàng được tạo ra một cách chặt chẽ thông qua âm thanh. Âm nhạc hồi hộp, âm thanh và những tiếng động đột ngột, và thậm chí cả tiếng vọng mà con quái vật có thể giao tiếp là những yếu tố duy nhất được sử dụng để tạo ra sự kinh dị.

Các hiệu ứng âm thanh đã được đạo diễn của The Wasteland sử dụng một cách tuyệt vời để tạo ra bầu không khí kinh dị. Kỹ xảo điện ảnh của Isaac Vila tuyệt đẹp cùng với góc máy và khung hình sáng tạo, ấn tượng cũng như nhạc nền và hiệu ứng rùng rợn giúp nâng cao yếu tố rùng rợn và sợ hãi của bộ phim, khiến trải nghiệm trở nên tuyệt vời hơn.

Với không khí của một phương Tây gothic và cũng là một phiên bản của chủ nghĩa tự nhiên nhằm phục vụ cho sự căng thẳng, El páramo là một tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, đó là một viễn cảnh đau lòng về sự mất mát, nỗi kinh hoàng sâu sắc và sự tan vỡ với thực tế. Tất cả trong một tầm nhìn phi thường về nỗi sợ hãi vượt ra ngoài ý tưởng về những gì đang được nhìn thấy và xây dựng một cái gì đó nhàn nhã và mạch lạc hơn. Một không gian giữa những nỗi kinh hoàng nguyên thủy chắc chắn fan phim kinh dị không thể bỏ qua.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…