Review The Witcher (Season 2): Không thể không xem

Review (Đánh giá) The Witcher (Season 2): Mùa thứ hai của loạt phim giả tưởng hoành tráng bắt đầu với Geralt (Henry Cavill), Ciri (Freya Allan) và Yennefer (Anya Chalotra) sau trận chiến.

Phần thứ hai của The Witcher được hưởng lợi từ tất cả các nền tảng của phần đầu tiên. Trong khi các nhân vật vẫn quay cuồng với trận chiến, phần tường thuật rõ ràng hơn, với tất cả mọi người trên cùng một dòng thời gian.

Advertisement

Các nhân vật được giải thích rõ hơn và trong điều ngạc nhiên thú vị nhất, bộ truyện mang lại hiệu quả về mặt cảm xúc hơn bao giờ hết.

Nếu phần một đáng xem nhất là để xem những quái vật mới kỳ quái nào thì Geralt (Henry Cavill) có thể giết chết hoặc những giai điệu mới không thể cưỡng lại mà Jaskier (Joey Batey) có thể hát về họ, phần thứ hai cảm thấy đáng xem chỉ đơn giản là vì khán giả mê mệt về tất cả những người này.

“Tình yêu bình thường, lòng căm thù bình thường, nỗi đau bình thường, nỗi sợ hãi và sự hối hận, niềm vui bình thường và nỗi buồn bình thường.”

Người đẹp và quái vật

Bắt đầu ngay sau đêm chung kết mùa 1, nơi mà Geralt (Henry Cavill) và Ciri (Freya Allan) cuối cùng cũng gặp nhau, phần 2 mở ra với việc bộ đôi tìm kiếm Yennefer (Anya Chalotra) sau trận chiến ở Đồi Sodden.

Sau khi Geralt phát hiện ra ngọn lửa trước đây của anh ta được cho là đã chết, anh ta đưa Ciri đến nơi an toàn nhất mà anh ta biết – Kaer Morhen, ngôi nhà thời thơ ấu của anh ta và là sân tập cho tất cả các Phù thủy.

Advertisement

Và với lý do chính đáng. Khi con người, yêu tinh, pháp sư và quái vật của Lục địa chiến đấu để giành quyền tối cao bên ngoài bức tường của Kaer Morhen, Geralt không chỉ cố gắng giữ Ciri an toàn trước những thế lực bên ngoài này: anh còn cố gắng bảo vệ cô khỏi những sức mạnh bí ẩn có khả năng tiêu diệt thế giới nếu Ciri không học cách kiểm soát chúng.

Freya Allan và Henry Cavill đều làm rất tốt việc đưa những nhân vật này vào cuộc sống theo những cách phản ánh cả tiểu thuyết và phần của trò chơi. Ciri đấu tranh để xử lý vết thương của mình, thay vì sử dụng nó như nhiên liệu cho cơn giận dữ của mình.

Geralt, trong khi đó, bắt đầu đối mặt với quan điểm rằng có lẽ các Witchers không hoàn toàn vô cảm như họ muốn nói với chính mình. Ngoài thực tế là Geralt dường như không thể không tham gia vào mọi vấn đề quái vật mà anh ta gặp phải – cho dù có ngày trả lương hay không – anh ta cũng thấy mình ngày càng trở nên cuốn hút và miễn cưỡng với Ciri.

Cavill còn nhiều việc phải làm trong Season 2, vì Geralt nói nhiều hơn. Anh ấy là một công tử đẹp trai với chiếc cằm và cơ bắp khủng trong nhiều ngày, nhưng điều đó chỉ đi xa hơn. Geralt phải làm và nói những điều. Cavill cảm thấy rất phù hợp với nhân vật này giống như cách mà Keanu Reeves rất hợp với Neo và John Wick.

Phạm vi của anh ấy không phải là vô hạn, nhưng thật dễ dàng để thấy anh ấy yêu thích nhân vật này đến mức nào và ý kiến ​​của anh ấy – bản thân Cavill nhấn mạnh thêm lời thoại cho Geralt – đã cải thiện vai diễn như thế nào.

Điều đó cũng phản ánh về Ciri. Cả hai có phản ứng hóa học rất tốt như một đội cha-con gái. Khi Ciri chạy khắp nơi để tìm kiếm sức mạnh và sự an toàn cho bản thân, cô ấy cũng tìm đến Geralt để được an toàn. Cô ấy tin tưởng anh ấy.

Việc tìm kiếm linh hồn này làm cho Geralt trở thành một nhân vật đa chiều, hoàn chỉnh hơn so với nhân vật chúng ta đã thấy trong phần 1: Ciri học được nhiều điều từ vệ sĩ giàu kinh nghiệm hơn của cô ấy, nhưng được cho là công chúa bị đày ải của Cintra, người đã dạy cho Geralt trở nên hơn cả ‘đồ tể’ mà anh ta được biết như.

Ác mộng của sói

Người xem được giới thiệu với người cố vấn của Geralt là Vesemir (Kim Bodnia) và những người anh em Witcher của anh ấy khi Geralt trở lại Kaer Morhen. Ngay lập tức, sự xuất hiện của một phụ nữ – phụ nữ không thể là Phù thủy – dẫn đến căng thẳng quan hệ giữa Geralt và những người anh em thay thế của anh ta, dẫn đến nhiều trường hợp Ciri phải chứng minh giá trị của mình với gia đình hiện đang là con nuôi của cô.

Trớ trêu thay, Kaer Morhen lại trở thành nơi mà cuối cùng Geralt không thể bảo vệ cô; một tình huống có thể đã trở thành cơn ác mộng đối với Sói trắng vì anh ta không thể bảo vệ cô ấy 24/7.

Ciri, tuy nhiên, cho thấy rằng cô ấy không hề thúc giục, luôn vươn lên trước những thách thức đặt ra trước mặt và điều hướng chúng với một quyết tâm cứng rắn gợi nhớ đến vị tướng bảo vệ của cô ấy. Những sự kiện như vậy đóng vai trò là tiền đề cho những vấn đề quan trọng hơn và những trở ngại lớn hơn khi mùa 2 và loạt phim Netflix nói chung, tiến triển.

Cuộc trò chuyện giữa Geralt và Vesemir cũng hấp dẫn không kém khi Ciri quyết tâm chứng tỏ bản thân. Lần đầu tiên nhìn thấy hai nhân vật Witcher quan trọng này tương tác với nhau, trong khả năng người thật đóng, thật là hồi hộp. Chúng ta không chỉ tìm hiểu về người đàn ông đã định hình nên Geralt về mặt tình cảm và thể chất, mà còn khám phá ra rằng có những phức tạp trong mối quan hệ của chính họ.

Sự chờ đợi đã được giá trị nó. Mối quan hệ đang phát triển của Geralt và Ciri … rất thú vị khi xem.

Vesemir có thể đóng vai trò như một tia sáng dẫn đường cho Geralt, đưa ra lời khuyên quan trọng cho anh ta khi Geralt điều hướng lãnh thổ xa lạ để trở thành người cha của Ciri. Khi phần 2 diễn ra, anh ta trở nên giằng xé giữa lòng trung thành của mình với Geralt và Ciri, và sự sống còn của chính các Witchers: một mô hình thu nhỏ về cách mỗi nhân vật trong The Witcher chủ yếu tìm kiếm cho bản thân hoặc phe của họ.

Một thế giới giả tưởng huyền bí, mê hoặc, hấp dẫn

Một phần lớn khác của sự hấp dẫn của The Witcher là quy mô tuyệt đối của thế giới của nó. Người hâm mộ đã được xem một cuộc phiêu lưu vòng quanh thế giới trong mùa đầu tiên của chương trình, nhưng, với sự rộng lớn của Lục địa và cách câu chuyện diễn ra trong tiểu thuyết, phần 1 không bao gồm mọi vùng của vùng đất hư cấu này.

The Witcher mùa 2 giới thiệu các địa điểm quan trọng, bao gồm Kaer Morhen, Redania, Melitele và cơ quan thám tử Dorian, mở rộng phạm vi của Lục địa và mở rộng xây dựng thế giới đã được thành lập trong phần 1. Việc đề cập thường xuyên đến Monoliths và Conjunction of the Spheres, như cũng như phần 2 của các yêu tinh, xác thịt truyền thuyết của Lục địa, và giúp làm sáng tỏ bí ẩn đằng sau khả năng bí ẩn của Ciri, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…