Review Thus Spoke Kishibe Rohan (season 1): Anime ‘bánh cuốn’ ngắn xem xong ngóng season 2

Review (Đánh giá) Thus Spoke Kishibe Rohan (season 1): Anime ‘bánh cuốn’ chỉ có bốn tập tương đương hai tiếng đồng hồ xem xong ngóng season 2.

Netflix đã trở thành một điểm đến tuyệt vời để khám phá những bộ anime độc ​​đáo, cả về tác phẩm kinh điển cũng như những anime ăn khách tiếp theo. 

Advertisement

Thus Spoke Kishibe Rohan (season 1), là một loạt phim OVA (Hoạt hình video gốc) bốn tập được kết nối với loạt phim dài hơi JoJo’s Bizarre Adventure. 

Dựa trên bộ truyện tranh cùng tên, dự án này của David Production chuyển thể bộ truyện tranh lấy bối cảnh giữa Diamond is Unbreakable và Golden Wind. Được đạo diễn bởi Toshiyuki Kato (JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond is Unbreakable Series Director) và có tài năng lồng tiếng của Takahiro Sakurai (Code Geass, Naruto Shippuden và The Seven Deadly Sins), Chinatsu Akasaki (Erased và Jujutsu Kaisen) và Koki Uchiyama ( Devilman: Crybaby vàSoul Eater ), bộ truyện này  giới thiệu những chuyến du hành vòng quanh thế giới của Rohan khi anh thu thập cái nhìn sâu sắc về tình trạng con người để viết manga của mình. 

Điều này mang lại cảm giác như đang ở nhà khi loạt phim bắt đầu với việc Koichi kể chi tiết chuyến thăm sắp tới của anh ấy đến Ý và Rohan đi sâu vào ký ức của anh ấy về thành phố.

Advertisement

Vì vậy, Thus Spoke Kishibe Rohan (season 1) với bốn câu chuyện tương phản tạo thành một tập hợp các kỳ thi đáng lo ngại và hồi hộp về thân phận con người. 

Bộ anime bốn phần này không theo định dạng nhiều tập; nó được trình bày dưới dạng bốn câu chuyện theo sau nhân vật chính Kishibe Rohan – một người sáng tạo manga, người đã tìm thấy chính mình giữa các sự kiện huyền bí trong khi tiến hành nghiên cứu của mình. 

Spoke Kishibe Rohan (mùa 1) là một phiên bản định hướng giả tưởng của một tác giả đang cố gắng tích lũy kinh nghiệm để soạn thảo nghề của họ; nó hấp dẫn theo nhiều cách – cách nhân vật chính hấp thụ những trải nghiệm này; loạt Netflix hướng họ từ khía cạnh phi cá nhân. Kishibe Rohan chỉ đang cố gắng tạo ra tác phẩm tiếp theo của mình.

Tập đầu tiên chứng kiến ​​sự dẫn dắt ở Venice, và trong khi cố gắng thú tội trong nhà thờ, anh ta nhận ra mình đang ở phía bên trái của chiếc hộp – anh ta là linh mục. Bộ anime kiểm tra la bàn đạo đức của Kishibe Rohan, người quyết định hành động như một linh mục và nghe một câu chuyện nguy hiểm và đáng báo động về một người đàn ông giàu có đã bị nguyền rủa bởi một lời nguyền.


Những câu chuyện khác cũng theo cùng một mạch; chúng là một tập hợp của những sự trùng hợp mà một sự kiện tưởng như bình thường lại trở nên nham hiểm. Anime được thiết kế táo bạo, tạo ra  hiệu ứng Black Mirror, nơi người xem không chắc chắn mỗi chương sẽ kết thúc như thế nào. 

Trong một vài chương, Kishibe Rohan tiết lộ rằng anh ta có thể kiểm soát kết quả của một câu chuyện bằng cách sử dụng “Cánh cửa thiên đường”, điều này càng làm tăng thêm mục đích của anh ta trong câu chuyện.

Về mặt thẩm mỹ, Kishibe Rohan pha trộn giữa phong cách nghệ thuật được thấy trong một cái gì đó như Baki với màu sắc khoái cảm, thôi miên được hiển thị trong Devilman Crybaby hoặc Great Pretender. Tuy nhiên, phải nói rằng, hình ảnh ở đây rất độc đáo nên việc so sánh nó với một bộ anime khác sẽ không phù hợp với một số kỹ thuật thông minh được sử dụng trong chương trình này.

Một số cảnh được quay hoàn toàn bằng màu đen và trắng với những mảng mỏng màu đỏ hoặc vàng chảy qua trong khi những lần khác, bảng màu đất hoàn toàn bị thay đổi khi yếu tố huyền bí của một câu chuyện tiếp quản. Những màu sắc này sau đó đột ngột, và khá dữ dội, chuyển sang một thứ gì đó tương phản và rõ ràng hơn nhiều.

Tính nghệ thuật này cũng được đưa vào thiết kế âm thanh. Tiếng chuông piano đầy ám ảnh đưa bạn vào những câu chuyện trong khi phần lồng tiếng diễn xuất xuất sắc. Mặc dù có sẵn bản lồng tiếng cho các quốc gia khác nhau, nhưng bạn nên xem phần này bằng tiếng Nhật bản địa để đạt hiệu quả tối đa.

Spoke Kishibe Rohan là một anime thực sự phong cách và được viết tốt, với liều lượng cân bằng giữa hài kịch và kinh dị. Hình ảnh theo chủ nghĩa khoái lạc chỉ nâng cao tính độc đáo cho dự án này, trong khi những người mới tham gia vũ trụ JoJo có thể dễ dàng tham gia mà không cần biết trước về phim gốc. 

Tất nhiên, người hâm mộ sẽ nhận được nhiều hơn từ điều này nhưng chắc chắn có rất nhiều điều để thích với điều này. Nếu bạn là một fan hâm mộ của anime, đây là một bộ phim không thể bỏ qua.

Một điều đáng tiếc là season 1 của Thus Spoke Kishibe Rohan chỉ có bốn tập, nghĩa là khán giả chỉ được thưởng thức câu chuyện của nhân vật này trong vòng chưa đầy hai giờ. Không may, điều này không đủ để xoa dịu bộ não của chúng ta – chúng ta cần nhiều hơn thế vì thế xem xong là phải ngóng season 2 của Thus Spoke Kishibe Rohan

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…