Review Uncharted: Bắt đầu như Fast and Furious và kết như Pirates of the Caribbean

Review (Đánh giá) Uncharted: Bắt đầu như Fast and Furious và kết như Pirates of the Caribbean, do Ruben Fleischer đạo diễn và Tom Holland thủ vai chính không có kỳ vọng lớn.

Việc chuyển thể từ trò chơi điện tử ‘Uncharted’ của đạo diễn Ruben Fleischer đã để lại cho chúng ta một màn cameo thú vị sẽ làm hài lòng các ‘game thủ’ nhưng bao nhiêu đó có đủ chưa.

Advertisement

Uncharted không thể tốt hơn với Ruben Fleischer phụ trách. Phim của anh ấy cho thấy anh ấy có thể phá hỏng nó bất cứ lúc nào, như với Welcome to Zombieland (2009), hoặc trong một thời gian dài, như trong 30 phút hoặc ít hơn (2011), duy trì sự cân bằng bấp bênh của Gangster Squad: Elite Brigade (2013) và Venom (2018), có giai điệu không phù hợp, hoặc bỏ qua nó mà không tỏa sáng theo phong cách của Zombieland: Kill and finish off (2019). Và bộ phim về Nathan Drake của Tom Holland ( Spider-Man: No Way Home ) gần với phần sau hơn.

Không phải về mặt hài hước của anh ta, bởi vì trong những gì các nhà biên kịch Rafe Judkins (Đặc vụ SHIELD), Art Marcum và Matt Holloway (Người sắt) đã viết, không có gợi ý nào về sự bồng bột vui nhộn chủ trì cuộc phiêu lưu của Columbus (Jesse Eisenberg), Tallahassee (Woody Harrelson) và đồng đội trong ngày tận thế của những xác chết biết đi.

Uncharted không phải là không có những trò đùa, nhưng chúng nhẹ hơn và ít gây căng thẳng hơn, không có tiếng cười rất lớn; và nó nằm trong vùng lân cận của Zombieland thứ hai vì phạm vi điện ảnh của nó cho Ruben Fleischer.

Advertisement

Một cuộc phiêu lưu đi từ nhiều hơn đến ít hơn, nhưng không hối tiếc

Chúng ta có thể nói rằng các quyết định sáng tác của đạo diễn người Mỹ trong các phần đầu tiên của Uncharted, đi từ lời tường thuật trong phim truyền hình đến hồi tưởng, thỏa đáng hơn những phần sau; với mặt phẳng chi tiết ban đầu đó mở ra một tình huống gay cấn và thẳng thắn ấn tượng, một sự kiện khiến chúng ta liên tưởng đến loạt phim Fast and Furious (kể từ năm 2001) từ mớ hỗn độn biết ơn về hành động thái quá trong phần thứ tư; và một số chuyển tiếp khá hùng hồn.

Do đó, cốt truyện bắt nguồn từ một sự phát triển chung hơn, với các yếu tố xoay quanh những yếu tố của câu chuyện Indiana Jones (Steven Spielberg, 1981-2008) hoặc The Search (Jon Turteltaub, 2004, 2007) và những yếu tố của The Goonies (Richard Donner, 1985) hay Cướp biển vùng Caribe (Gore Verbinski, Rob Marshall, Joachim Rønning và Espen Sandberg, 2003-2017), nhịp điệu không mạnh mẽ và những màn rượt đuổi và chiến đấu phong phú nhưng có nhiều điều đáng ghen tị, đặc biệt là những cuộc phiêu lưu của Jack Sparrow (Johnny Depp) vô độ.

Mặt khác, nhà soạn nhạc Ramin Djawadi (Game of Thrones, Westworld) không tạo được một điểm số đáng nhớ nào trong Uncharted. Và dàn diễn viên, từ Tom Holland và Mark Wahlberg (The Departed) trong vai Nathan Drake và Victor Sullivan đến Antonio Banderas (Interview with the Vampire) trong vai Santiago Moncada, và không quên Sophia Ali (The Wilds) hay Tati Gabrielle (The 100) như Chloe Frazer và Braddock cũng chưa tạo nên nhiều ấn tượng cho phim.

Chuyển thể trò chơi điện tử đã trải qua một chặng đường dài trong những năm gần đây, nhưng việc biên kịch một tiêu đề đã chơi giống như một bộ phim đưa ra một loại thách thức rất đặc biệt. Uncharted 4 là một trò chơi điện tử tuyệt đẹp vì nó cho phép người chơi tự chạy, nhảy và săn tìm kho báu – không có gì thú vị bằng khi xem Holland và Wahlberg hành động trên mạn tàu cướp biển ảo.

Phải nói rằng đạo diễn Ruben Fleischer đã làm rất tốt những điều cơ bản – có rất ít điều để chỉ trích trong Uncharted từ góc độ kỹ thuật – nhưng hầu hết những người xem phim người lớn có thể sẽ cảm thấy như thể họ đã xem tất cả những điều này cả nghìn lần, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…