Review Why Did You Kill Me?: Phim tài liệu có thật về người mẹ dùng MySpace tìm kẻ giết con gái

Review (Đánh giá) Why Did You Kill Me?: Phim tài liệu tội phạm có thật trên Netflix về người mẹ dùng MySpace tìm kẻ giết con gái.

Why Did You Kill Me? là một bộ phim tài liệu mới của Netflix về những gì có thể xảy ra khi những người thân của người bị hại tự mình hành động. Trong bài viết này, trainghiemhay.com review phim Why Did You Kill Me?

Advertisement

Why Did You Kill Me? thuộc phân nhóm tội phạm thực sự, nhưng câu chuyện này được kể rất nhiều từ mọi phía. Từ gia đình nạn nhân đến các nhân viên cảnh sát làm việc, và các thành viên băng nhóm có liên quan đến vụ án.

Trong bộ phim tài liệu Netflix này, bạn sẽ thấy cách gia đình của Crystal Theobald, 24 tuổi bị sát hại truy lùng kẻ giết người thông qua mạng xã hội. Trên thực tế, họ đã nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu! Ngoài ra, khi phim ra rạp, bạn có thể sẽ có cảm giác như đang xem một phiên bản phim tài liệu của bộ phim kinh dị  Searching. Bạn sẽ thấy trainghiemhay.com hoàn toàn đúng khi xem phim.

Advertisement

Phim tài liệu mới của Netflix, “Why Did You Kill Me?” có tất cả những gì tạo nên sự bổ sung thu hút sự chú ý cho thể loại tội phạm thực sự. 

Phim mở ra với một biến cố từ quá khứ, khi trình duyệt máy tính để bàn Windows XP khởi động và  xem khi một con chuột điều hướng đến MySpace. Ở đó, chúng ta thấy một cuộc trò chuyện giữa một người đàn ông và một phụ nữ trẻ đang tán tỉnh nhau qua nền tảng nhắn tin khó hiểu của trang mạng xã hội. Anh ấy tuyên bố tình yêu của mình dành cho cô ấy bằng mọi cách.

“Sau đó,” cô gõ, dừng lại một lúc trước khi hoàn thành suy nghĩ của mình, “Tại sao anh lại giết tôi?” 

Từ đó, người xem được quay trở lại một đêm tháng 2 năm 2006 ở Riverside, California, nơi gia đình Lane-Theobald đang có một chuyến đi đêm muộn đến cửa hàng tạp hóa gần đó. Crystal, 24 tuổi, đã có mặt trong xe hơi với bạn trai và anh trai của cô, Justin Theobald. 


Bạn trai của Crystal đang lái xe, và mẹ cô, Belinda Lane, đang ngồi trên một chiếc xe khác ngay phía trước họ.

Khi bạn trai của Crystal dừng xe, một chiếc Ford Expedition màu trắng lao vào ngã tư và một thanh niên bắt đầu bắn vào phương tiện này. Một viên đạn găm vào đầu Crystal. Anh trai cô đã cố gắng giúp đỡ cô bên ngoài cửa hàng tạp hóa, nhưng sau khi nhập viện, cô đã chết hai ngày sau đó. 

Thám tử Rick Wheeler, người đã bị ám ảnh bởi một vụ nổ súng băng đảng chưa giải quyết được xảy ra trên bàn làm việc của anh ta, được gọi đến hiện trường và quyết tâm tìm ra kẻ giết Crystal. 

Sử dụng mô hình thu nhỏ của xe hơi và nhân vật – cũng như một số cảnh quay lưu trữ từ cửa hàng tạp hóa về vết thương của Crystal, cộng với các cuộc phỏng vấn ngày nay – các sự kiện của đêm đó được kể lại cho máy ảnh nhiều lần khi các giả thuyết khác nhau xuất hiện. 

Bạn sẽ làm gì?

Như với nhiều bộ phim tài liệu về tội phạm có thật khác, bạn nhanh chóng phải đối mặt với câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì?” Nếu người bạn yêu bị sát hại và bạn tin rằng bạn biết ai đã làm điều đó – hoặc bạn biết cách tìm ra – bạn sẽ đi bao xa?

Câu hỏi này được trả lời bởi một số người trong Why Did You Kill Me? và các câu trả lời khác nhau khá nhiều. Đối với mẹ của Crystal Theobald bị sát hại, câu trả lời là rõ ràng và trung thực: Tôi sẽ không dừng lại ở đó!

Chỉ vì lý do này, nó nhanh chóng trở thành khía cạnh cảnh giác. Chắc chắn, chúng ta có thể muốn trả thù nhưng điều này thực sự phù hợp với việc sống trong một nền dân chủ như thế nào. Về cơ bản, rất nhiều chủ đề và câu hỏi rất nặng nề được đặt ra trong bộ phim tài liệu Netflix này và tất nhiên, không có câu trả lời chắc chắn. 

Jaimie, một phụ nữ trẻ cởi mở và giàu cảm xúc, người đã tạo dựng bộ phim bằng giọng nói trung thực và hợp lý của mình. Và Belinda, một nhân vật có thật và là nhân vật chính của câu chuyện, chỉ công khai thảo luận về những sai sót của cô ấy, nhưng cho thấy bi kịch lớn nhất cuộc đời cô ấy đã thực sự thay đổi cô ấy như thế nào.

Chính Jaimie đã nảy ra một ý tưởng tài tình: 

Tạo một tài khoản MySpace giả mạo là một phụ nữ trẻ hấp dẫn, kết nối với 5150 thành viên và xem liệu cô ấy có thể đánh hơi được kẻ đáng nghi nào không. 

Cô ấy tán tỉnh những người đàn ông nhưng không nhận được nhiều thông tin hữu ích. Vì vậy, cô ấy đã tiến thêm một bước nữa và tạo ra một hồ sơ giả mạo khác bằng cách sử dụng một bức ảnh thật của Crystal, với tên Angel. 

Crystal là một người rất dễ yêu, Jaimie nói, vì vậy cô ấy đã chuyển tính cách của người anh họ vào các mối quan hệ của mình với 5150 chàng trai. Cô bắt đầu đến một nơi nào đó, nhưng nhận thấy trải nghiệm này quá khó chịu, và đã đưa mật khẩu tài khoản cho Belinda, người đã bảo các con trai của cô đi theo gót chân, đừng tự xử lý mọi việc và hãy để cuộc điều tra diễn ra. 

Belinda đã táo bạo và sử dụng “Angel” để khuấy động các thành viên băng đảng

Góc nhìn công nghệ hiện đại về tội phạm có thật mà chúng ta thấy trong Why Did You Kill Me? tương tự như American Murder: The Family Next Door của Netflix và I Love You, Now Die của HBO, cả hai đều có tin nhắn văn bản tiết lộ. 

Bạn có thể không nghĩ rằng việc nhìn thấy các bong bóng văn bản và đánh máy trên màn hình sẽ đặc biệt hồi hộp hoặc hấp dẫn, nhưng cả ba bộ phim sẽ khiến bạn xem xét lại nhận định đó.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…