Review Yasuke: Anime về Hắc Samurai đáng xem trên Netflix

Review (Đánh giá) Yasuke: Anime về truyền thuyết Hắc Samurai cốt truyện hay, hình ảnh đẹp, hành động xuất sắc đáng xem trên Netflix.

Truyền thuyết về Yasuke trong thế giới thực (LaKeith Stanfield) kể về samurai da đen đầu tiên của Nhật Bản và wowhay.com review anime Yasuke. 

Advertisement

Câu chuyện kể rằng anh đã từng phục vụ lãnh chúa phong kiến ​​Odu Nobunaga trong những ngày đầu của Nhật Bản, cuối cùng Oda đã biến Yasuke trở thành một trong những người bạn tâm giao và thân thiết nhất của anh. 

Bộ anime, diễn ra vào năm 1582, kể về Yasuke khi anh chứng kiến ​​cái chết của người bạn thân nhất của mình. Hai năm trôi qua, và anh ấy sống trong một ngôi làng nhỏ với cái tên Black Boatsman. 

Với những ngày còn là một samurai dường như đang ở phía sau, anh ta uống rượu quá mức và ẩn dật – cho đến một ngày định mệnh khi một cô bé ốm yếu (Maya Tanida) và mẹ của cô ấy (Gwendoline Yeo) tìm đến sự giúp đỡ, Yasuke ban đầu từ chối – nhưng anh ấy nhanh chóng trở lại ngay trong cuộc chiến khi anh ấy cầm kiếm của mình lên một lần nữa để bảo vệ những người cần. 

 

Advertisement

Cảnh mở đầu của Yasuke lấy bối cảnh ở một thành phố đang hỗn loạn. Ngọn lửa dường như đã ăn tươi nuốt sống cả chiến trường khi những người chiến đấu còn lại lao vào cổ họng của nhau bằng một cuộc tấn công bằng vũ khí, ma thuật… Không rõ bên nào sẽ thắng ngay lập tức, nhưng có một bế tắc chết người đang xảy ra và một nhóm sẽ phải gục ngã.

Có một cảm giác rất mạnh mẽ của Samurai Champloo tràn ngập Yasuke, điều này có thể một phần là do nhạc phim xuất sắc của Flying Lotus, nhưng cũng vì kiếm thuật tuyệt vời, bối cảnh và hoạt ảnh tuyệt vời trong khi các chiến binh chiến đấu với vũ khí chết người.

Loạt truyện của Thomas tô điểm thêm câu chuyện thần thoại về Yasuke hơn là kể lại lịch sử cùng tên của anh ấy, tương tự như cách Yoshinori Kanemori và loạt phim hoạt hình Hàn-Nhật năm 1999 Reign: The Conqueror của Rintaro tái hiện cuộc đời của Alexander Đại đế như một sử thi khoa học viễn tưởng siêu nhiên, hay cách Toshifumi Takizawa giới thiệu cyborg mechs với The Seven Samurai của Akira Kurosawa cho Samurai 7 năm 2004. 

Mặc dù điều này có thể làm thất vọng một số khán giả háo hức muốn tìm hiểu về lịch sử thực tế (và ít được biết đến) của cuộc đời Yasuke, nhưng phim lấp đầy chỗ trống bằng các sáng tạo hành động siêu nhiên và khoa học viễn tưởng.

Từ những bộ đồ mech bọc thép mạnh mẽ và ma thuật của người Nga cho đến những linh mục dị nhân độc ác và những pháp sư ám ảnh những hồn ma, những hình ảnh và nguyên mẫu cần thiết của anime giả tưởng đều được hiển thị đầy đủ trong Yasuke

 

Nhân vật được thiết kế với sự hỗ trợ của Takashi Koike (Redline, Lupin the IIIrd: The Woman Called Fujiko Mine, World Record) rất ấn tượng, mặc dù đôi khi họ cảm thấy bị mất đi sức sống biểu cảm đặc trưng của Koike và sự phóng khoáng dưới sự chỉ đạo của Thomas. Thiết kế nhân vật ở đây ít lập dị hơn, với các đường viền rõ ràng, mỏng và phối màu đồng nhất không thực sự để lại ấn tượng sâu sắc như người ta mong đợi hoặc mong đợi từ Koike.

Độ dài sáu tập của anime không dành nhiều không gian cho câu chuyện của các nhân vật được khám phá. Yasuke là trường hợp ngoại lệ: Trong suốt phần 1, anh ta vật lộn với hy vọng vô vọng về sự thay đổi ở Nhật Bản thời phong kiến, quá khứ phục vụ lãnh chúa phong kiến ​​Oda Nobunaga, và tiếp tục các kỹ năng của mình như một chiến binh trong nhiệm vụ cá nhân của mình để cứu cuộc sống của một cô gái.

Yasuke là anime samurai hấp dẫn, đại diện cho nền tảng mới nhất trong quá trình phát triển đa văn hóa của anime Nhật Bản như một hình thức nghệ thuật và là một cách để biến việc khám phá truyền thuyết trong lịch sử Nhật Bản thành một điều gì đó khó quên. 

Có vô số câu chuyện để khám phá trong vũ trụ này từ góc nhìn của Yasuke, và nếu phần kết của Yasuke là bất kỳ dấu hiệu nào, thì đây không phải là câu chuyện cuối cùng mà wowhay.com và các bạn sẽ thấy về Hắc samurai.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…