Review You Season 3: Kẻ săn mồi tiếp tục săn mồi

Review (Đánh giá) You Season 3: Kẻ săn mồi tiếp tục săn mồi và khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình nếu không muốn bỏ qua những tình tiết bất ngờ nhất.

Phần 2 You kết thúc với tiết lộ bất ngờ rằng Love Quinn, nhân vật mới nhất của Joe do Victoria Pedretti thủ vai (The Haunting nhượng quyền thương mại), đang mang thai đứa con của anh ấy – vì vậy rõ ràng, điều hiển nhiên đối với Joe là chuyển gia đình đang lớn của anh ấy đến nơi yên bình.

Advertisement

Khi Phần 3You mở ra về một gia đình non trẻ, từ LA đến vùng ngoại ô hư cấu của Vùng Vịnh Madre Linda, Joe (Penn Badgley) coi môi trường xung quanh mới của mình là một mối đe dọa. Anh ấy cảm thấy trách nhiệm làm cha mẹ là quá nặng nề và vẫn không thể rũ bỏ sự thật rằng Love không phải là phương pháp tốt nhất để quên mọi thứ – tất cả những gì anh ấy đã định hình trong đầu.

Nhân vật chính của phim, Joe Goldberg, là một con quái vật trong vỏ bọc của một người bạn trai đặc biệt chu đáo, và trong khi màn trình diễn hoàn hảo, cuồng nhiệt đến ám ảnh của Penn Badgley là động lực của bộ phim. Ngoài ánh mắt đen láy, khó chịu của Badgley, đặc điểm nổi bật nhất của You luôn là cách nó triển khai độc thoại nội tâm.

Nhìn qua đôi mắt của Joe và được thuật lại bằng một địa chỉ thân mật của ngôi thứ hai, những câu chuyện lãng mạn quen thuộc từ những câu chuyện lãng mạn được làm quen và sau đó được chuyển hóa thành những cuộc xâm nhập ác mộng. ( Có lãng mạn không khi anh ta lấy trộm sổ ghi chép của bạn và đã mang nó theo bên mình trong nhiều tuần?)

 

Advertisement

Theo nhiều cách, Joe không hề thay đổi. Anh ấy vẫn thường xuyên rình rập, đeo chiếc mũ bóng không có logo đặc trưng của mình, chỉ lần này là với một em bé ngồi trong chiếc xe ngựa phía sau anh ấy. Lời tường thuật của Badgley tiếp tục là điểm hấp dẫn và là sức mạnh cho bộ phim, cho dù Joe đang lải nhải trong những giả thuyết tưởng tượng hay rơi vào phản ứng một từ khi kế hoạch bắt đầu đi chệch hướng.

Khi Phần 3 tiếp tục, sức nặng của quá khứ, hiện tại và tương lai ngày càng tăng mà Joe và Love phải chịu đựng. Chỉ có rất nhiều vết nứt mà cả hai có thể hàn gắn trước khi một số hậu quả bắt đầu lộ diện. Một số điều họ phải đối mặt (cả cùng nhau và riêng biệt) dường như không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, điều lớn nhất chia rẽ Joe và Love chính là sự khác biệt rõ rệt trong cách làm việc. Joe là người cẩn thận, có phương pháp, một người lập kế hoạch, người muốn đảm bảo rằng mọi thứ được sắp xếp tỉ mỉ theo đúng cách anh ấy muốn. Love rất bốc đồng và bộc phát – và khi cô ấy thể hiện sự giận dữ cuồng nhiệt hơn, đó là sự thiếu kiểm soát và cẩu thả, khiến cô ấy phải dựa vào chồng mình cho bất kỳ công việc dọn dẹp sau khi ‘công việc’ diễn ra, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Phần hay nhất của mùa thứ ba của You là cách đặt Joe và Love vào vai hai người đang cố gắng thể hiện một mặt thống nhất với phần còn lại của thế giới trong khi cũng phải vật lộn để tin tưởng nhau ở mọi điều. Nhưng tình yêu sống trong nỗi sợ hãi – rằng chồng cô sẽ chán và giết cô, nhưng anh cũng sẽ tìm một người khác để trở nên ám ảnh và thay thế cô trong trái tim mình.

Love vẫn quay cuồng với cái chết của người anh em song sinh của cô ấy, Forty (James Nicholas Scully), tại phần cuối của Phần 2 – nỗi đau buồn kéo cô đến với chàng sinh viên đại học nghèo, nhỏ bé, giàu có đẹp trai (Dylan Arnold) bên cạnh, người có nhu cầu đơn giản theo những cách mà Joe không có. Càng ở bên nhau lâu, Joe và Love nhận ra rằng ý tưởng về mối quan hệ đối tác thực sự của họ khác nhau khá nhiều, cũng như quan niệm của họ về cách chăm sóc tốt nhất cho một đứa trẻ có bố mẹ là người chưa từng có kinh nghiệm chăm sóc con cái. Tuy nhiên, ngoài việc nuôi dạy con cái trong môi trường thù địch hoặc sự năng động của các kiểu hôn nhân truyền thống và hiện đại, không có chủ đề nào khác được khám phá quá sâu trong phần 3 You.

You là một trong những loạt phim không nói lên nhiều điều , nhưng điều đó hấp dẫn vì những tình tiết bất ngờ khiến khán giả không thể tưởng tượng nổi và tò mò muốn biết hành động của nhân vật chính tiếp theo sẽ như thế nào. Vì thế, khán giả nhất định phải xem và không thể rời mắt khỏi màn hình, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…