RickRoll là gì? Giải thích đúng nhất!

RickRoll là một trò đùa mà khách truy cập nhấp một liên kết cụ thể thì được chuyển hướng đến một video nào đó mà khởi đầu là bản hit của Rick Astley.


Advertisement

RickRoll là gì? 

Rickroll là một trò đùa mồi nhử và chuyển đổi liên quan đến việc đăng một siêu liên kết được cho là có liên quan đến chủ đề đang bàn trong một cuộc thảo luận trực tuyến, nhưng lại hướng người xem đến video âm nhạc của “Never Gonna Give You Up”, một điệu nhảy năm 1987 đĩa đơn nhạc pop của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh Rick Astley. 

Kể từ tháng 5 năm 2007, nhiều phiên bản của video âm nhạc trên YouTube đã thu về hàng trăm triệu bản, phần lớn là do phổ biến rộng rãi của “rickrolling” và sự nổi lên của bài hát sau đó trong thập kỷ sau đó.

Đĩa đơn dance-pop “Never Gonna Give You Up” của Rick Astley ban đầu được phát hành như một phần của album solo đầu tay năm 1987 của anh ấy là Every You Need Somebody. 

Ngay khi phát hành lần đầu, đĩa đơn đã trở thành hit số một trên một số bảng xếp hạng quốc tế, bao gồm Billboard Hot 100 và UK Singles Chart. YouTuber Erik Helwig tuyên bố đã chơi khăm một đài phát thanh Michigan sau một trận đấu thể thao và chơi “Never Gonna Give You Up” qua điện thoại vào ngày 31 tháng 8 năm 2006. 

Advertisement

 

Câu chuyện được giải thích trong một video YouTube có tiêu đề “I Did the First Rickroll ( w / Proof) “được tải lên vào ngày 7 tháng 8 năm 2015.

Hiện tượng mồi và chuyển đổi bắt đầu xuất hiện trên cộng đồng 4chan trên imageboard như một trò đùa thực tế trước đó được gọi là vịt bánh xe, trong đó một liên kết bên ngoài với tiêu đề giật gân (tức là một hình ảnh hoặc mục tin tức cụ thể) sẽ là được chuyển hướng đến hình ảnh đã chỉnh sửa của một con vịt với bánh xe bằng gỗ.

Theo người sáng lập 4chan m00t, hiện tượng “rickroll” bắt đầu trên / v / (trò chơi điện tử) vào khoảng tháng 5 năm 2007, khi ai đó đăng một liên kết đến video âm nhạc của Rick Astley được ngụy trang dưới dạng bản xem trước lén cho trò chơi điện tử mới phát hành. 

Do quá nhiều dự đoán cho trò chơi vào thời điểm đó, nhiều người hâm mộ GTA trên đã trở thành nạn nhân của trò chơi khăm mồi và chuyển đổi và trò đùa này trở nên khá phổ biến trên 4chan. 

Rickroll hack

Không có gì đáng ngạc nhiên trong bối cảnh công nghệ cũng đã chứng kiến ​​một số Rickrolls, cả phản đối và giễu cợt.

Chuyên gia bảo mật Dan Kaminsky đã sử dụng phương tiện này để vạch trần các lỗ hổng trên trang web Facebook và PayPal. Tòa nhà của Học viện Công nghệ Massachusettes (MIT) đã bị sinh viên đột nhập để trưng bày bộ nốt nhạc khổng lồ đầu tiên của “Never Gonna Give You Up” .

Ngay cả Apple cũng đã vào cuộc, hiển thị các từ của Astley xung quanh mặt đồng hồ Apple Watch trên một trong các trang trợ giúp của nó.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…